Volume giao dịch các sàn giao dịch phi tập trung đạt mức thấp kỷ lục

0
564

Volume giao dịch các sàn giao dịch phi tập trung đạt mức thấp kỷ lục

sàn giao dịch phi tập trung

Theo báo cáo của Diar nền tảng dữ liệu được quản lý, các sàn giao dịch phi tập trung đã đạt mức thấp mới mọi thời đại vào tháng 1 năm 2019 liên quan đến giá trị giao dịch USD cùng với các giao dịch ETH trên chuỗi. Các số liệu thống kê cho thấy khối lượng giảm dần mặc dù các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung hàng đầu đã giới thiệu các giải pháp DEX của họ.

Volume giao dịch giảm mạnh

Dữ liệu cho thấy kể từ tháng 6 năm 2017 – khi các sàn giao dịch phi tập trung – tổng cộng 8,9 tỷ đô la đã được giao dịch trên các dịch vụ trên chuỗi.

Mặc dù năm ngoái, khối lượng giao dịch cao nhất mọi thời đại, con số này đã giảm xuống chỉ còn 49 triệu đô la vào tháng 1 năm 2019. Theo dữ liệu, con số này tương đương chưa đến một phần mười khối lượng giao dịch hàng ngày trên sàn giao dịch Binance.

Hơn nữa, khối lượng tháng 1 chỉ là hơn một nửa so với mức thấp nhất mọi thời đại trước đó vào tháng 7 năm 2017 khi các DEX hoàn toàn mới cho thị trường.

Lượng ETH được giao dịch DEX cũng đã giảm đáng kể – đó là khoảng một phần ba khối lượng của tháng 1 năm 2018. Giao dịch Ether đã ở mức cao nhất vào tháng 5 năm 2018 khi người dùng trao đổi phi tập trung giao dịch hơn 2,3 triệu ETH. Đến bây giờ, nó đã giảm xuống còn khoảng 400.000 ETH.

Số lượng địa chỉ duy nhất giao dịch trên DEX đã giảm theo cả khối lượng và giao dịch ETH.

Mặc dù địa chỉ DEX không đạt mức thấp nhất mọi thời đại vào tháng 7 năm 2017 là 48.000, nhưng họ đã tiếp cận nó khi chỉ có 67.000 địa chỉ duy nhất được giao dịch trên DEX trong tháng vừa qua. So với mức cao nhất của 345.000 địa chỉ duy nhất được ghi nhận vào tháng 1 năm 2018, con số này đã giảm hơn 80% chỉ trong một năm.

Các sàn giao dịch hàng đầu có thể giải quyết vấn đề DEX không?

Mặc dù khối lượng giao dịch thấp mới mọi thời đại, các sàn giao dịch tiền điện tử lớn trước đây đã thể hiện sự quan tâm đến việc thiết lập các giải pháp DEX của riêng họ. Trong khi Binance đã ra mắt bản demo của nền tảng trao đổi phi tập trung của mình, OKEx Open Ledger DEX đã ra mắt cùng với giải pháp phi tập trung Bithumb. Tham gia cùng những người khác, Coinbase đã mua Paradex vào năm ngoái.

Theo báo cáo, bất chấp những nỗ lực của họ, các nền tảng DEX mới của các sàn giao dịch tập trung lớn đã không giải quyết được sự sụt giảm liên tục của khối lượng giao dịch. Coinbase cùng với Binance và những người khác đã không thể giành được một tỷ lệ đáng kể các nhà giao dịch từ các nền tảng tập trung mặc dù phí DEX ít ỏi – hoặc hoàn toàn không có phí.

 Hướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam