Vitalik Buterin: “Cuộc biểu tình ở Canada là lý do tiền điện tử tồn tại”

0
80 views

Nhà sáng lập Ethereum, VItalik Buterin cho biết những nỗ lực của chính phủ Canada trong việc ngăn chặn tài trợ cho cuộc biểu tình xe tải ở nước này cho thấy lý do tại sao tiền điện tử tồn tại.

Trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Sáu tại hội nghị ETHDenver, Buterin, một người Canada gốc Nga, đã không hài lòng với “các đoàn xe tự do” biểu tình ở Ottawa trong tuần trước để phản đối các hạn chế COVID-19.

Nhưng anh ấy mô tả phản ứng của chính phủ là quá nặng tay và tiền điện tử như một biện pháp kiểm tra tiềm năng đối với phản ứng quá mức như vậy. Anh nói:

Nếu chính quyền đã không tuân theo luật pháp và cho người dân quyền tự biện hộ cho bản thân, thay vào đó họ đi thẳng đến ngân hàng và chặn khả năng tiếp cận tài chính của người biểu tình mà không thông qua tòa án, thì đây chính là ví dụ điển hình cho bất cập mà công nghệ phi tập trung [tiền mã hóa] được tạo ra để giải quyết.

Tuần này, Thủ tướng Justin Trudeau đã viện dẫn các quyền hạn khẩn cấp hiếm khi được sử dụng trong nỗ lực dập tắt các cuộc biểu tình. Các ngân hàng và các nhà cung cấp dịch vụ tài chính khác đã được phép đóng băng hoặc đình chỉ các tài khoản liên quan đến đoàn xe tải mà không có lệnh của tòa án và được bảo vệ khỏi trách nhiệm dân sự khi làm như vậy.

Những người ủng hộ các công ty vận tải đã cố gắng vượt qua các lệnh phong tỏa bằng cách quyên góp tiền điện tử. Chính phủ đã đưa vào danh sách đen một số địa chỉ tiền điện tử liên quan đến những nỗ lực này và tòa án đã ra lệnh đóng băng các khoản tiền trong khi chờ kết quả của một vụ kiện tập thể tư nhân. Vẫn còn phải xem các biện pháp này sẽ hiệu quả như thế nào vì các giao dịch tiền điện tử không thể bị nghiêm cấm và ví được kiểm soát bởi bất kỳ ai sở hữu khóa riêng mật mã.

Mặt khác, để sử dụng tiền mua thực phẩm hoặc xăng dầu, người nhận có thể cần phải chuyển đổi tiền điện tử thành tiền tệ fiat, thường yêu cầu thông qua một sàn giao dịch được quản lý theo chỉ thị của chính phủ.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team tại:

Facebook | News | Fanpage | Twitter | Game | Trading | Research | Youtube