Vì sao các công ty tiền điện tử như ShapeShift và ConsenSys lại sa thải nhiều nhân viên?

0
187

Tuần này, ShapeShift một sàn giao dịch tiền điện tử lớn đã buộc phải sa thải 30% lực lượng lao động của công ty, tương đương 37 nhân viên.

Trong một lá thư gửi cho nhân viên của công ty và cho người dùng sàn giao dịch, nhà sáng lập và CEO của sàn ShapeShift, Erik Voorhees nói rằng “mùa đông” bao phủ lên không gian tiền điện tử đã khiến công ty không còn lựa chọn khả thi nào khác ngoài việc điều chỉnh theo điều kiện thị trường xấu đi.

“Hôm nay, chúng tôi bắt buộc phải để 37 nhân viên ra đi, giảm quy mô của nhóm chúng tôi xuống một phần ba”, Voorhees nói.

Động thái này không hoàn toàn là tiêu cực

Sau đợt tăng trưởng lớn nhất trong lịch sử thị trường tiền điện tử vào năm 2017, đại đa số các công ty trong ngành bao gồm cả ConsenSys, Bitmain và ShapeShift đã tích cực mở rộng dịch vụ của họ, và thường những dịch vụ mới này nằm ngoài hoạt động kinh doanh chính.

Trong thời gian đó, ShapeShift đã ghi nhận tốc độ tăng trưởng khổng lồ 3,000% khi vốn hoá của toàn bộ thị trường tiền điện tử tăng vọt qua 800 tỷ đô la. Sàn giao dịch tiền ảo này đã đạt khối lượng giao dịch kỷ lục, và các doanh nghiệp hoạt động trong không gian crypto đã nhận được nguồn vố từ các nhà đầu tư mạo hiểm nổi tiếng.

Voorhees giải thích:

Chúng tôi tăng trưởng với tốc độ chưa từng thấy ở bất kỳ nơi nào khác trong thế giới kinh doanh (ShapeShift tăng trưởng 3,000% trong năm 2017). Và khi thị trường quay đầu, cuộc suy thoái của tiền điện tử cũng tương tự, kịch tính và nghiêm trọng.

Nhưng, khi thị trường bước vào giai đoạn điều chỉnh và hầu hết các đồng tiền điện tử bắt đầu ghi nhận mức giảm 70 đến 80% từ mức cao nhất mọi thời đại của chúng, thị trường bắt đầu gặp khó khăn; tiền đầu tư mạo hiểm ít hơn, doanh thu giảm và hoạt động giao dịch tổng thể giảm.

Sau khi đã mở rộng sang các lĩnh vực khác nhau trong thị trường crypto, nhiều công ty đã không còn khả năng có thể duy trì những nhóm lớn làm việc trên một loạt các sản phẩm, dịch vụ khác.

Anh nói:

Là một công ty, chúng tôi đã phạm một ngàn sai lầm. Chủ yếu là thiếu tập trung. Ở đây, bài học mà chúng tôi đã học được: bất kể dự án cụ thể nào, nó cũng đã thu hút sự chú ý của chúng tôi theo quá nhiều hướng. gây ra quá nhiều chi phí. Họ yêu cầu xem xét pháp lý. Và sau đó xem xét thêm, và sau đó xem xét bổ sung sau đó.

Do đó, ConsenSys, Bitmain và ShapeShift đều sa thải 30 đến 50% lực lượng lao động của họ để chuyển hướng tập trung vào các sản phẩm cốt lõi của mình, điều chỉnh lại tầm nhìn.

Bitmain đã loại bỏ toàn bộ các bộ phận làm việc trên những vực như trí tuệ nhân tạo (AI), ConsenSys tuyên bố giai đoạn thứ hai của công ty sẽ chỉ làm việc trên các sản phẩm có thể được sử dụng bởi người dùng chính và người dùng thông thường, và ShapeShift cũng đã bắt đầu chú ý hơn đến hoạt động kinh doanh cốt lõi của mình.

Sự sắp xếp lại tầm nhìn của các công ty lớn trong lĩnh vực tiền điện tử không hoàn toàn tiêu cực; họ đang quay trở lại với giá trị cốt lỗi của mình và phục vụ cơ sở người dùng chính bên cạnh thúc đẩy việc áp dụng trước khi mở rộng hoạt động sang các khu vực khác.

Tầm quan trọng của một thị trường gấu

Một chu kỳ thị trường có tăng và có giảm là rất quan trọng trong một thị trường mới nổi như tiền điện tử. Vì nó cho phép các công ty đánh giá lại tiến trình của họ và tiến về phía trước để đạt được thành công lớn hơn trong dài hạn.

BTCnews/CCN

[Total: 0    Average: 0/5]


Sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam