“Vi rút” Bitcoin đang “ miễn nhiễm”?

0
255

Các chuyên gia phân tích của Barclays PLC đã chia nhóm các nhà đầu tư tiềm năng của Bitcoin thành ba nhóm – “dễ bị nhiễm, đã nhiễm và miễn dịch” – coi sự lan truyền của đầu tư Bitcoin giống như bệnh truyền nhiễm, theo Bloomberg, ngày 10 tháng 4.

Theo mô hình “dịch tễ học” mà Barclays đã đưa ra vừa qua, các nhà đầu tư mới đã được đạt tới “ngưỡng miễn dịch”, và virus crypto đang được thuyên giảm:

 “Khi lượng người sở hữu loại tài sản này dần tăng lên, phần dân số còn lại có thể trở thành người mua mới – những ‘vật chủ’ tiềm năng để lây bệnh – sẽ sụt giảm, trong khi đó số lượng các nhà đầu tư mà sẽ đóng vai trò người bán tiềm năng (‘đang khỏi bệnh’) đang ngày càng nhiều. Dần dần, điều này sẽ dẫn đến sự biến động về giá và sẽ đến một lúc xảy ra một cú shock thị trường nào đó khiến cho sự chênh lệch tỉ lệ giữa người mua và người bán: người mua ngày càng lớn, và làm cho giá bị giảm mạnh. Tất cả sẽ càng thúc đẩy áp lực bán tháo khi giá ngày càng đi xuống dưới với tốc độ chóng mặt.”

Theo phân tích, lời tuyên bố đầu tiên về giá tài sản tăng cao lan truyền sự nhạy cảm đầu tư như một cơn sốt, nhưng bây giờ nhận thức về crypto gần như phổ biến ở các nền kinh tế phát triển, các nhà phân tích cho rằng thời điểm tối ưu cho “nhiễm trùng thứ cấp” có lẽ đã qua. Họ nói rằng thị trường này có thể sẽ còn kéo dài trong thời gian tới.

Như đã báo cáo trong ngày hôm qua, Bitcoin hiện đang bị mắc kẹt trong xu hướng giảm điểm, giao dịch hiện tại chỉ ở mức 6,846USD tại thời điểm đóng cửa, với những nỗ lực phục hồi của các altcoin cũng đang bị chậm lại. Tính đến thời điểm đóng cửa, ngày hôm nay đã có một số biến động rất nhỏ tích cực hơn về thị phần trong số 10 đồng tiền lớn nhất (BTC tăng 1,23%, ETH tăng 2,56%), nhưng thị trường hầu như không phát triển.

Nhiều nhà phân tích có quan điểm khác nhau đối với các nhà ghi chép của Barclays, cho thấy rằng nguồn vốn đáng kể từ các nhà đầu tư tổ chức chính xác sẽ bị nhấn chìm bởi vì “giai đoạn bùng nổ đầu cơ” của không gian crypto đã qua. Hôm qua, ngày 9 tháng 4 đã có một báo cáo về một sự chẩn đoán lành mạnh chắc chắn cho Bitcoin từ Hồng Kông, và đầu tuần này, tin tức đã phá vỡ kế hoạch đầu tư vào những đồng tiền điện tử của các tổ chức chủ chốt Soros Fund Management và Venrock của Rockefeller.

Nguồn: Cointelegraph.com

[Total: 0    Average: 0/5]


Sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam