Ví Bitcoin chứa 8 triệu USD bốc hơi sau khi đồng sáng lập QuadrigaCX qua đời

0
273

Theo nhà nghiên cứu tiền điện tử với nickname, “I am Nomad”, và một báo cáo từ The Block, Michael Patryn, người đồng sáng lập QuadrigaCX đã giao dịch Bitcoin trên sàn BitMEX với những lệnh lớn và đã vượt qua mức 8 triệu đô la.

Đồng sáng lập QuadrigaCX là người duy nhất kiểm soát ví Bitcoin

Sàn QuadrigaCX, sàn giao dịch hiện không còn tồn tại trước đây từng là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Canada, tuyên bố đã mất 150 triệu đô la tài sản tiền điện tử sau cái chết của CEO Gerald Cotten.

Sàn giao dịch tuyên bố rằng Cotten đã qua đời và là người duy nhất đang kiểm soát tiền của người dùng được lưu trữ trong ví lạnh. Do đó, công ty đã không thể hoàn trả cho những người dùng số tiền của mình được lưu trữ trên ví Bitcoin của sàn giao dịch.

Tuy nhiên, các báo cáo gần đây từ các nhà nghiên cứu độc lập và Ernst & Young đã phát hiện ra ví lạnh Bitcoin hoàn toàn rỗng đã khiến cả các chủ nợ và chuyên gia trong ngành đặt ra câu hỏi liên quan tới số tiền được lưu trữ trong ví Bitcoin của sàn giao dịch.

Cáo buộc hoạt động giao dịch Bitcoin đáng ngờ của đồng sáng lập QuadrigaCX

Trong suốt một năm qua, Michael Patryn, người đồng sáng lập QuadrigaCX, được cho là đã giao dịch Bitcoin trị giá hàng triệu đô la trên sàn BitMEX, một trong những sàn giao dịch Bitcoin có khối lượng giao dịch hàng ngày lớn nhất.

Dữ liệu do nhà nghiên cứu “I am Nomad” công bố cho thấy, vào đầu tháng 6 năm 2018, tài khoản được báo cáo bởi Patryn được giao dịch trên BitMEX, ghi nhận lợi nhuận lớn từ sự biến động cao của tiền điện tử.

Có thể có khả năng Patryn đã giao dịch trên BitMEX bằng cách sử dụng các quỹ cá nhân của mình không liên quan đến sàn giao dịch, vì hiện tại không có bằng chứng nào chứng minh rằng các quỹ được liên kết với QuadrigaCX.

Nhưng, khi xem xét các trường hợp các nhà đầu tư được cho là không thể rút tiền được kể từ cuối năm 2018 và giả thuyết do nhóm Coinbase đưa ra, cùng với báo cáo về hoạt động giao dịch của Patryn có thể dẫn tới sự hoài nghi của những chuyên gia trong ngành và các nhà đầu tư về việc số tiền được lưu trữ trong ví Bitcoin của người dùng đã bị sử dụng sai luật.

Những luận điểm nhắm tới QuadrigaCX

Tháng trước, Giám đốc điều hành sàn Coinbase, Brian Armstrong tiết lộ rằng nhóm Coinbase đã tiến hành phân tích nội bộ về trường hợp của QuadrigaCX.

Nhóm Coinbase suy đoán rằng vụ việc có thể là kết quả của việc quản lý sai, vì các vấn đề rút tiền tại sàn giao dịch đã bắt đầu từ năm 2018.

Armstrong đưa ra giả thuyết rằng QuadrigaCX có thể đã gặp phải vấn đề thanh khoản sau khi thị trường gấu bắt đầu vào đầu năm 2018, phải chật vật để xử lý việc rút tiền cho các nhà đầu tư và buộc phải tìm lối thoát.

Armstrong suy đoán:

Gerald Cotten được báo cáo đã chết vào đầu tháng 12 năm 2018. Nhưng những phàn nàn về vấn đề rút tiền trên Quadriga đã bắt đầu leo thang vào giữa năm 2018.

Vì vậy, có lẽ sau khoảng một tháng tranh luận [tháng 12 – tháng 1], ban lãnh đạo đã quyết định cắt lỗ và đưa ra tuyên bố rằng quyền truy cập vào ví bitcoin đã bị mất cùng với cái chết của CEO?

Trong khoảng thời gian tương tự, lúc các nhà đầu tư không được QuadrigaCX xử lý rút tiền, tài khoản Reddit, MikeXBT đã tiết lộ một giao dịch Bitcoin trị giá 8 triệu đô la. Tài khoản đó hiện bị nghi ngờ thuộc về Patryn.

Một lệnh long trị giá 8 triệu USD ở mức $ 6646. Đòn bẩy 1x, dừng ở mức 5%. 

QuadrigaCX lưu trữ một lượng đáng kể ETH trên các sàn giao dịch khác?

Đầu tháng này, một nhà nghiên cứu tiền điện tử độc lập James Edwards đã tuyên bố rằng khoảng 90 triệu đô la đồng Ethereum (ETH) được liên kết với QuadrigaCX đã được gửi đến các sàn giao dịch như sàn Poloniex và sàn Bitfinex.

Nhà nghiên cứu đã xác định các ví được kết nối với QuadrigaCX và truy tìm chúng trở lại địa chỉ tiền gửi trên một số sàn giao dịch tiền điện tử.

Mặc dù những rắc rối kỹ thuật của vụ án không thể được xác nhận cho đến khi điều tra kết thúc, hầu hết các bằng chứng và báo cáo được tiết lộ trong những tháng gần đây không làm hài lòng các chủ nợ của sàn giao dịch.

Vào ngày 7 tháng 3, có nhiều nguồn tin cho rằng Jennifer Robertson, góa phụ của Gerald Cotten, yêu cầu hoàn trả 225.000 đô la tiền án phí. Tuy nhiên điều này đã bị các chủ nợ phản đối rằng những khoản bồi hoàn tại thời điểm này là không phù hợp.

Theo CCN
Biên soạn bởi Goctienao.comSàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam