Trung tâm an ninh mạng quốc gia của Anh quốc (NCSC) cảnh báo về các mối đe dọa từ Cyber

0
301

Vào ngày 10 tháng 4, Trung tâm An ninh Mạng Quốc gia của Anh Quốc (NCSC) đã công bố một báo cáo phân tích hoạt động mạng không chính xác ảnh hưởng đến môi trường kinh doanh ở Anh trong năm qua như thế nào.

Báo cáo dành một phần để giải mã về cryptojacking, một hình thức tấn công không gian mạng, trong đó hacker sử dụng máy tính cá nhân của một chủ sở hữu mà họ không hề hay biết, để khai thác tiền điện tử. Thông thường, cách duy nhất để nhận thấy rằng một thiết bị đang bị hack crypto là hiệu suất làm việc của máy tính bị chậm lại.

NCSC tin rằng, với sự quan tâm ngày càng tăng về crypto, những phương pháp khai thác tiền kỹ thuật số thông qua sức mạnh CPU của người dùng, chẳng hạn như cryptojacking, có thể sẽ trở thành một nguồn thu nhập ổn định cho chủ sở hữu trang web và các tin tặc. Theo bảng báo cáo:

“Kỹ thuật thông qua phần mềm độc hại để khai thác crypto đã được sử dụng trong nhiều năm, nhưng có thể vào năm 2018-2019 thì đó sẽ là một trong những mối đe dọa chính khi các hacker sẽ tiếp tục đưa ra những k thuật khai thác mới hơn, khai thác khách truy cập vào một trang web”.

Báo cáo cho biết tỷ lệ cryptojacking tăng lên vào năm 2017. Vào tháng 12 năm 2017, 55 % các doanh nghiệp trên toàn thế giới bị ảnh hưởng bởi các thợ đào tiền điện tử. Vào tháng 2 năm 2018, hơn 4.000 trang web trên toàn cầu (bao gồm khoảng 600 ở Anh) đã bí mật khai thác tiền tệ kỹ thuật số với các plugin đọc trên màn hình bị xâm nhập được thiết kế cho người khiếm thị và những người bị mù một phần.

NCSC tin rằng phần lớn các cryptojacking được thực hiện bởi các tội phạm không gian mạng. Tuy nhiên, các chủ trang web cũng nhắm mục tiêu khách truy cập và sử dụng sức mạnh của máy tính khách truy cập để khai thác crypto, phục vụ cho lợi ích riêng của họ.

Trong những năm vừa qua, phần mềm độc hại đã tự chứng tỏ một kỹ thuật hiệu quả để khai thác tiền điện tử thông qua việc khai thác các lỗ hổng phần mềm của người dùng thông thường. Hồi tháng trước, Microsoft Windows Defender Antivirus đã chặn được hơn 400.000 nỗ lực của phần mềm độc hại để lây nhiễm cho người dùng với việc CPU đó phải khai thác crypto trong khoảng 12 giờ.

Vào tháng 1, trình duyệt web Opera đã thông báo họ sẽ bổ sung thêm tính năng khai thác anti-crypto vào trình duyệt di động của họ sau khi đưa nó vào trình chặn quảng cáo tích hợp cho máy tính để bàn.

Nguồn: Cointelegraph.com

[Total: 0    Average: 0/5]


Sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam