“Trại trâu” khai thác Bitcoin ở Mỹ phá sản, ngừng hoạt động và nợ tiền điện

0
2465

Theo CCN, một người dùng đã liên hệ cùng với thông tin liên quan đến Giga Watt, một công ty kinh doanh trong lĩnh vực khai thác Bitcoin đã ngừng hoạt động sau khi tuyên bố phá sản vào tháng 11 năm 2018. Công ty đã tồn tại hơn một năm, ra mắt mô hình ICO vào tháng 9 năm 2017.

Mô hình kinh doanh của Giga Watt có những điểm khác biệt đối với các công ty khai thác tiền điện tử phổ biến khác. Khách hàng Giga Watt sở hữu thiết bị khai thác Bitcoin và trả tiền bảo trì từ thu nhập thông qua việc đào coins của họ. Giga Watt đã đưa ra mức giá điện cạnh tranh nhưng lại không duy trì được lâu. Một đại diện của công ty đã nói với khách hàng trên kênh Telegram hỗ trợ khách hàng của họ rằng người dùng có thể phải trả tiền vận chuyển để đem thiết bị khai thác Bitcoin của họ về nhà.

Có vẻ như mô hình hoạt động của Giga Watt rất giống với các “chủ trại trâu” cày tiền điện tử tại Việt Nam.

Một “trại trâu Bitcoin” ở Việt Nam khi đào Bitcoin đang là một “cơn sốt”

Token WTT của “trại khai thác Bitcoin”

Hacked.com đã chấm điểm token WTT của Giga Watt ở mức 7.0 trong thời gian ICO bùng nổ. Với mức điểm như vậy WTT được đánh giá là sẽ mang lại lợi nhuận cho những người mua ICO. Xếp hạng sẽ chính xác nếu người mua ICO đã bán token WTT với mức giá cao tới 4.62 đô la sau khi nó được giao dịch trên thị trường.

Giá ICO của nó là $ 1.20 hoặc thấp hơn, tùy thuộc vào thời điểm nó được bán. Người viết bài và chia sẻ xếp hạng ICO này trong thời gian đó, đã nêu ra những lý do tại sao nó được xếp hạng cao như vậy tuy nhiên anh ta cũng lưu ý rằng nhận định của mình dựa trên việc token WTT hoạt động rất tốt trong thời gian đầu. Hiệu suất dài hạn của WTT sẽ phụ thuộc vào hiệu suất của chính Giga Watt.

Token WTT là một token tiện ích. Nó được dùng để thanh toán cho 1 watt mà thiết bị khai thác Bitcoin được đặt tại Giga Watt tiêu thụ.

Một thiết bị khai thác Bitcoin điển hình như Antminer S9 sử dụng hơn 1300 watt. Đây có thể là lý do tại sao nền tảng trở nên rất hấp dẫn. Giga Watt không chấp nhận khai thác trên nền tảng điện toán đám mây, vì vậy chương trình cung cấp một sự thúc đẩy mạnh mẽ cho các thợ mỏ.

Tuy nhiên hiệu quả của chương trình chỉ đạt được khi Giga Watt vẫn đang vận hành và hoạt động.

Đơn phá sản được nộp vào tháng 11

Hai ngày trước khi có tin tức rằng Giga Watt đã nộp đơn xin phá sản, khách hàng đã gặp vấn đề khi mà các thiết bị khai thác Bitcoin tại công ty khai thác bị ngừng hoạt động. Vào ngày 24 tháng 11, một đại diện của công ty đã nói với khách hàng rằng:

Chúng tôi vẫn còn hoạt động tại Moses Lake.

Tuy nhiên 2 ngày sau có nhiều tin tức và văn bản chính thức tiết lộ rằng Giga Watt đang nợ Neppel Electric 500,000 $ tiền điện.

Thiết bị khai thác Bitcoin ngừng hoạt động, không nhận được câu trả lời thích đáng.

Hoạt động khai thác của một số khách hàng cá biệt vẫn được tiếp tục cho đến gần đây, khi các tiện ích cuối cùng đã bị cắt hoàn toàn do không thanh toán tiền điện. Các nhân viên của Giga Watt chỉ thông báo ít ỏi:

Thiết bị khai thác bitcoin đã bị tắt do không thanh toán. Doanh thu từ việc thu phí đã thấp hơn chi phí

Phóng viên của CCN đã cố gắng liên hệ với nhân viên của Giga Watt để xác nhận thì không nhận được một câu trả lời thích đáng.

BTCnews


Từ khoá tìm kiếm: dao Bitcoin, đào Bitcoin, thiết bị khai thác Bitcoin, thiet bi khai thac Bitcoin, trại trâu đào coins, trai trau dao coins, đào coins, dao coins, khai thác tiền điện tử, khai thac tien dien tu, token WTT, Giga Watt, tin tuc tiền ảo, tin tuc tien ao, tin tuc tien dien tu, tin tức tiền điện tử, tiền điện tử, tien dien tu.Hướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam