Top 5 ví Ethereum (ETH) đánh giá tốt nhất năm 2019

0
88

Top 5 ví Ethereum năm 2019

Goctienao sẽ giới thiệu đến các bạn top 5 ví Ethereum được đánh giá an toàn và tốt nhất cho người dùng năm 2019.

ví ethereum
ví ethereum

Xem thêm: Top 5 ví Bitcoin đánh giá tốt nhất năm 2019

Trên thị trường hiện tại, có thể chia ra làm 2 loại: Ví LạnhVí trực tuyến.

Mỗi loại ví nó có ưu nhược điểm khác nhau và mục đích sử dụng khác nhau. Tuỳ thuộc vào mục đích của riêng từng người mà chúng ta sẽ chọn để sử dụng cho phù hợp.

Ví Lạnh

Ví lạnh trên thị trường đang có 2 loại đang rất được chuộng: Ví Trezor Ví Ledger Nano S. Giá của nó đâu đó khoảng 1.700.000đ.

Nguyên tắc hoạt động Ví Lạnh: Hoạt động như nguyên lý của 1 cái USB, và thực tế thì ngoại hình cũng giống như cái USB. Việc của bạn chỉ cần chuyển coin vào ví trong Trezor và Ledger, chỉ đơn giản vậy thôi.

Lưu ý trước khi sử dụng Ví lạnh: Trước khi sử dụng ví TrezorLedger, ban đầu nó sẽ hỏi bạn 20 câu hỏi ngẫu nhiên và bạn chọn đáp án, sau đó bạn sẽ ghi ra ngoài để lưu lại. Ngoài ra, bạn phải lưu lại cả Private Key và đem cất thật kỹ. Cái này sẽ dùng để lấy lại mật khẩu hoặc vấn đề phát sinh khi có sự cố.

Mình nói nó an toàn nhất là bởi vì mỗi khi bạn rút coin khỏi ví, bạn phải thao tác bấm nút xác nhận (nút cơ học trên TrezorLedger) thì mới có thể rút coin đi được.

a. Ưu điểm ví Trezor, Ledger:

  • An toàn, thậm chí an toàn nhất hiện nay vì không ai có thể hack được nếu không có Private Key
  • Hỗ trợ tương đối nhiều coins như: Bitcoin, Ethereum, Ripple, Zec, Dash, Litecoin, XEM, BCH,…

b. Nhược điểm ví Trezor, Ledger:

  • Mỗi khi cần bán coins thì phải chuyển đi mất thời gian, đến khi nhận có thể giá tụt mất rồi, lỡ chuyến đò

vi ledger nano s

ví trezor
ví trezor

Ví Trực tuyến

Ví Ethereum trực tuyến khá là đa dạng. Mình sẽ chỉ giới thiệu các loại ví Ethereum tốt nhất, mặc dù bên cạnh đó còn rất nhiều nơi trữ Ethereum trực tuyến. Các loại ví trực tuyến mình đề nghị nên sử dụng:

1. Ví Blockchain, Ví Myetherwallet, Ví Coinbase

Nguyên tắc hoạt động: Mình đưa 3 ví này vào chung vì về đặc điểm cũng như các phương thức hoạt động tương đối giống nhau. Các ví này chỉ có tác dụng là để trữ Ethereum, không thể trao đổi hay mua bán được. Tức là bạn chỉ có thể Nạp, Rút Ethereum mà thôi, không thể mua bán tại đây.

Làm sao để tạo được ví Ethereum? Tạo ví khá đơn giản, các bạn chỉ cần truy cập vào trang chủ, tạo tài khoản (nhớ bật bảo mật 2 lớp và KYC tài khoản) là có thể tạo được ví Ethereum.

1.1 Ví Blockchain.com

Trang chủ: https://blockchain.com

ví blockchain
ví blockchain

Các coin hỗ trợ: Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash và Stellar (XLM).

Cách tạo tài khoản Blockchain.com:

Bước 1: Bấm Sign Up

blockchain.com
blockchain.com

Bước 2: Điền email và mật khẩu

Bước 3: Tạo ví Ethereum

ethereum
ethereum

Trên giao diện trang chủ, anh bấm RequestChọn Ether. Dòng Address chính là ví Ethereum của bạn.

1.2 Ví Myetherwallet

Trang chủ: https://www.myetherwallet.com

ví myetherwallet
ví myetherwallet

Myetherwallet hỗ trợ coin nào? Ethereum và ETC và toàn bộ các token ERC-20.

Xem thêm: ERC-20 token là gì

Cách tạo ví Myetherwallet? Để xem chi tiết cách tạo ví myetherwallet, các bạn vui lòng xem bài viết: Hướng dẫn cách tạo ví Ethereum (ETH coin) trên MyEtherWallet mới nhất 2018

1.3 Ví Coinbase

Trang chủ: https://coinbase.com

ví coinbase
ví coinbase

Coinbase hỗ trợ coin nào?: Ví Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum, Ethereum Classic, Litecoin (LTC), ZRX, Basic Attention Token (BAT), USDC, ZCash (ZEC), Bitcoin SV (BSV), Ripple (XRP), Stellar (XLM).

1.4 Ưu điểm ví Blockchain, Myetherwallet, Coinbase

  • Rút nạp rất nhanh, giao diện thân thiện dễ sử dụng. Tuy nhiên Myetherwallet thì hơi khó xài với anh em mới vào.

1.5 Nhược điểm ví Blockchain, Myetherwallet, Coinbase

  • Chỉ có thể trữ, nếu anh em nào thường xuyên mua bán giao dịch thì ví này không phù hợp lắm vì hơi bất tiện mỗi khi chuyển coins đi qua các sàn để bán.
  • Và khi có sự cố thì cũng khó contact hỗ trợ

2. Ví tại các sàn giao dịch

Ví Sàn là ví cơ động nhất, theo mình là như thế và mình thường xuyên sử dụng ví sàn bởi vì mình thường xuyên giao dịch.

Nguyên tắc hoạt động: Ví Sàn tức là chúng ta sẽ trữ coin ngay tại sàn, rất tiện để có thể mua bán khi được giá. Chỉ cần tạo tài khoản trên sàn là có ngay Ví Ethereum.

Các sàn hỗ trợ coin nào? Các sàn giao dịch thường hỗ trợ rất nhiều coins, cho nên anh em không phải mất quá nhiều công sức để tìm ví trữ coin, đặc biệt là coin rác.

Các sàn uy tín trên thế giới: Có rất nhiều, nhưng mình hay sử dụng Sàn Binance vì uy tín, xài mượt và volume giao dịch lớn, fee rẻ, hỗ trợ ~200 loại coins.

Trang chủ: https://binance.com

Link đăng ký: https://www.binance.com/?ref=11553725

Các sàn uy tín của Việt Nam: Kiểu gì anh em cũng phải bán ra Việt Nam đồng, nên mình đề cập tới 2 sàn mình thấy tốt nhất đó là Bitmoon.netRemitano . Volume giao dịch của 2 sàn này khá lớn, tuy nhiên mình thích Bitmoon hơn vì Remi phí giao dịch khá đắt ~1.5%, chưa kể mất fee NẠP COIN. Cả thế giới chắc mình Remi thu phí nạp thôi. Hơn 1 năm nay mình đã không còn sử dụng Remi nữa, tuy nhiên Remi cũng khá uy tín.

Mình hiện tại đang xài Bitmoon để trữ Ethereum mỗi khi cần là có thể bán ra VND nhanh nhất có thể. Đặc biệt Bitmoon cũng là sàn Việt Nam hỗ trợ ~300 loại coins, ae thoải mái giao dịch.

Trang chủ: https://bitmoon.net

mua bitcoin tại bitmoon
mua bitcoin tại bitmoon

2.1 Làm sao để tạo ví Ethereum tốt nhất tại các sàn giao dịch?

Để tạo ví Ethereum tốt nhất tại các sàn giao dịch, anh em chỉ cần tạo tài khoản, KYC và bật bảo mật 2 lớp 2FA là có thể tạo ví Ethereum, rất đơn giản như kiểu ăn gỏi.

Tuy nhiên, anh em nên cân nhắc sử dụng các sàn giao dịch tiền ảo uy tín mà chơi, tránh lựa chọn các sàn lởm dẫn tới việc sàn bị hack hoặc sập. Điển hình như gần đây là sàn Cryptopia vừa bị hack xong.

Ưu điểm ví sàn

  • Tiện, nhiều coins có thể mua bán bất kì lúc nào không lo việc bị rớt giá, thường được support tốt vì họ luôn trực tuyến

Nhược điểm ví sàn

  • Nhiều anh em bảo không thích dùng sàn bở vì sợ bị hack, sợ bị sập. Tuy nhiên theo quan điểm cá nhân, các sàn uy tín thì sẽ an toàn hơn. Nhưng để đánh đổi việc tiện lợi thì tuỳ anh em quyết định thôi. Thực tế hầu như 90% anh em Việt Nam sử dụng sàn.

3. Ví điện thoại

Ví điện thoại hiện đang rất hot là ví: Exodus và ví Trustwallet.

Trong đó ví Trustwallet là ví của sàn Binance phát hành, hỗ trợ khá nhiều coin.Trust Wallet là một ví di động phi tập trung với giao diện gọn gàng và độ bảo mật cao, được thiết kế nhằm nâng cao khả năng chấp nhận của tiền mã hoá cho tất cả mọi người

Các coin hỗ trợ: Bitcoin, Ethereum, Ripple, Tron, Litecoin, Bitcoin Cash, BNB…


Like fanpage Facebook của Góc Tiền Ảo

Tham gia kênh Telegram của Góc Tiền Ảo Tiền Ảo

Tham gia Group thảo luận tin tức của Góc Tiền Ảo