Top 5 ví Bitcoin đánh giá tốt nhất năm 2019

0
104
ví bitcoin
ví bitcoin

Top 5 ví Bitcoin đánh giá tốt nhất năm 2019

Bài viết này sẽ giới thiệu toàn bộ các ví Bitcoin tốt nhất cho người mới tham gia vào thị trường tiền điện tử. Với bài review chi tiết về ưu, nhược điểm của các loại ví này, hy vọng ae có thể trữ Bitcoin thật an toàn.

Ví Lạnh

ví trezor
ví trezor

Trên thị trường hiện nay, có 2 loại ví lạnh rất phổ biến đó là: Ví TrezorVí Ledger. Giá 2 loại ví này khoảng 2.000.000 VNĐ.

Có thể nói đây là loại ví an toàn nhất lúc này. Ví Trezor Ví Ledger hoạt động như nguyên lý của 1 cái USB, và thực tế thì ngoại hình cũng giống như cái USB. Việc của bạn chỉ cần chuyển coin vào ví trong Trezor và Ledger, chẳng cần phải làm gì, chỉ đơn giản vậy thôi.

Trước khi sử dụng ví Trezor và Ledger, ban đầu nó sẽ hỏi bạn 20 câu hỏi ngẫu nhiên và bạn chọn đáp án, sau đó bạn sẽ ghi ra ngoài để lưu lại (lưu ý cái này lưu thật kỹ). Ngoài ra, bạn phải lưu lại cả Private Key và đem cất thật kỹ. Cái này sẽ dùng để lấy lại mật khẩu khi có sự cố.

Mình nói nó an toàn nhất là bởi vì mỗi khi bạn rút coin khỏi ví, bạn phải thao tác bấm nút xác nhận (nút cơ học trên Trezor và Ledger) thì mới có thể rút coin đi được.

Tuy nhiên việc sử dụng ví này chỉ phù hợp với những ae có nhu cầu trữ coin dài hạn, không có nhu cầu mua bán thường xuyên và đặc biệt những anh em “hold to die”, ném coins vào đó sau này làm của hồi môn cho con cháu.

Ưu điểm ví Trezor, Ledger:

  • An toàn, thậm chí an toàn nhất hiện nay vì không ai có thể hack được nếu không có Private Key
  • Hỗ trợ tương đối nhiều coins như: Bitcoin, Ethereum, Ripple, Zec, Dash, Litecoin, XEM, BCH,…

Nhược điểm ví Trezor, Ledger:

  • Mỗi khi cần bán coins thì phải chuyển đi mất thời gian, đến khi nhận có thể giá tụt mất rồi, lỡ chuyến đò
ví ledger nano s
ví ledger nano s

Ví trực tuyến

Có rất nhiều ví Bitcoin trực tuyến uy tín và an toàn, trong đó nổi bật là ví:

Ví Blockchain.com

Trang chủ: https://blockchain.com

Ví Blockchain hiện nay hỗ trợ 4 coins: Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash và Stellar (XLM).

blockchain.com
blockchain.com

Đây là một nơi có thể trữ Bitcoin rất an toàn. Việc tạo ví khá đơn giản, chỉ cần đăng ký tài khoản, xác minh tài khoản là có thể tạo được ví cho riêng mình. Tuy nhiên, blockchain.com mới chỉ hỗ trợ 4 coins – khá ít.

Tuy nhiên, khi bạn trữ Bitcoin tại đây, đồng nghĩa với việc bạn không thể mua bán ở đây được mà phải chuyển lên các sàn khác để bán. Nó sẽ mất thời gian hơn 1 chút vì phải chuyển coin đi.

Ví Coinbase.com

Trang chủ: https://coinbase.com

vi coinbase
vi coinbase

Tương tự ví Blockchain, ví Coinbase cũng rất tốt. Hiện tại, Coinbase đang hỗ trợ các coin: Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum, Ethereum Classic, Litecoin (LTC), ZRX, Basic Attention Token (BAT), USDC, ZCash (ZEC), Bitcoin SV (BSV), Ripple (XRP), Stellar (XLM).

Tuy nhiên, khi bạn trữ Bitcoin tại đây, đồng nghĩa với việc bạn không thể mua bán ở đây được mà phải chuyển lên các sàn khác để bán. Nó sẽ mất thời gian hơn 1 chút vì phải chuyển coin đi.

Ưu điểm ví Blockchain, Coinbase

  • Rút nạp rất nhanh, giao diện thân thiện dễ sử dụng.

Nhược điểm ví Blockchain, Coinbase

  • Chỉ có thể trữ, nếu anh em nào thường xuyên mua bán giao dịch thì ví này không phù hợp lắm vì hơi bất tiện mỗi khi chuyển coins đi qua các sàn để bán.
  • Và khi có sự cố  như nạp coin chưa tới, bị kẹt…thì cũng khó contact hỗ trợ

Ví Sàn

Đây có thể nói là ví Bitcoin tiện nhất, bạn trữ ở trực tiếp trên các sàn giao dịch Bitcoin luôn. Bạn hoàn toàn có thể rút, cũng như mua bán Bitcoin ở các sàn này. Đặc biệt, các sàn giao dịch thường hỗ trợ rất nhiều coins, cho nên anh em không phải mất quá nhiều công sức để tìm ví trữ coin, đặc biệt là coin rác.

Các sàn giao dịch Bitcoin uy tín trên thế giới: Binance, Huobi, Okex, Bittrex… Đây là những sàn giao dịch top đầu, hỗ trợ nhiều coin, volume giao dịch rất lớn.

Trang chủ Binance: https://binance.com  –  Link đăng ký: https://www.binance.com/?ref=11553725

sàn binance
sàn binance

Trang chủ Huobi: https://www.hbg.com Link đăng ký: https://www.huobi.co/vi-vi/topic/invited/?invite_code=cbtt4

sàn huobi
sàn huobi

Các sàn giao dịch Bitcoin uy tín tại Việt Nam: Kiểu gì anh em cũng phải bán ra Việt Nam đồng, nên mình đề cập tới 2 sàn mình thấy tốt nhất mà mình sử dụng đó là Bitmoon.netRemitano . Volume giao dịch của 2 sàn này khá lớn, tuy nhiên mình thích Bitmoon hơn vì Remi phí giao dịch khá đắt ~1.5%, chưa kể mất fee NẠP COIN. Cả thế giới chắc mình Remi thu phí nạp thôi. Hơn 1 năm nay mình đã không còn sử dụng Remi nữa, tuy nhiên Remi uy tín từ rất lâu rồi.

Mình hiện tại đang xài Bitmoon mỗi khi cần là có thể bán ra VND nhanh nhất có thể. Đặc biệt Bitmoon cũng là sàn Việt Nam hỗ trợ ~300 loại coins, ae thoải mái giao dịch.

Trang chủ: https://bitmoon.net

sàn bitmoon
sàn bitmoon

Ưu điểm ví sàn

  • Tiện, nhiều coins có thể mua bán bất kì lúc nào không lo việc bị rớt giá, thường được support tốt vì họ luôn trực tuyến

Nhược điểm ví sàn

  • Nhiều anh em bảo không thích dùng sàn bở vì sợ bị hack, sợ bị sập. Tuy nhiên theo quan điểm cá nhân, các sàn uy tín thì sẽ an toàn hơn. Nhưng để đánh đổi việc tiện lợi thì tuỳ anh em quyết định thôi. Thực tế hầu như 90% anh em Việt Nam sử dụng sàn.

Ví Điện thoại

Ví điện thoại có 2 ví mình thấy đang rất tốt hiện nay: ví JAXXví EXODUS. Ví điện thoại thì tương đối tiện, mang điện thoại theo và có thể mở ra để nạp rút bất cứ lúc nào.

Tuy nhiên, cá nhân mình thì không thích ví điện thoại cho lắm. Nhiều người bảo ví điện thoại an toàn, thực tế là cảm giác an toàn thôi, vì điện thoại luôn bên mình. Nhưng nó có 1 cái nhược điểm khá là củ chuối, chính là khi có sự cố như: Nạp coins bị kẹt, chậm… hay vấn đề nào đó, bạn sẽ chẳng biết phải contact ai cả, khá là khó chịu. Cho nên mình không sử dụng ví điện thoại.

 

 

 Hướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam