Tổng thống quần đảo Marshall phải đối mặt với bỏ phiếu tín nhiệm vì kế hoạch đồng tiền điện tử quốc gia

0
261

Tổng thống Cộng hòa Quần đảo Marshall, Hilda Heine phải đối mặt với một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm do kế hoạch giới thiệu một đồng tiền điện tử của quốc gia, Đài phát thanh New Zealand News (RDZ) đưa tin ngày 5 tháng 11.

Nghị viện Marshall ban đầu ủng hộ việc tạo ra đồng tiền điện tử quốc gia, được gọi là Sovereign (SOV), vào tháng Hai năm nay. Kế hoạch sẽ được phát hành trước cuối năm 2018, SOV sau này được sử dụng cùng với đồng đô la Mỹ, mà quốc gia dùng làm đơn vị tiền tệ chính thức của Marshall. Heine nói rằng sự ra đời của SOV là “một bước biểu hiện tự do quốc gia của chúng ta.”

Hôm thứ Hai, một nhóm tám thượng nghị sĩ đã đưa ra một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm nhắm vào chính quyền Heine. Hiến pháp Marshall đòi hỏi một cuộc bỏ phiếu được tổ chức từ năm đến mười ngày sau khi một kế hoạch không được giới thiệu trong quốc hội của quốc gia.

Trong cuộc bỏ phiếu, cựu tổng thống Casten Nemra tuyên bố rằng các kế hoạch thiết lập một đồng tiền điện tử là đấu thầu hợp pháp có tác động tiêu cực đến danh tiếng của đất nước. Kế hoạch, theo Nemra, cũng dẫn đến những lời chỉ trích từ các tổ chức tài chính lớn, bao gồm Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Bộ Tài chính Hoa Kỳ.

Vào tháng 9, IMF đã cảnh báo chính phủ Quần đảo Marshall về nguy cơ chấp nhận tiền điện tử. IMF nói rằng nó sẽ gây rủi ro cho tính toàn vẹn tài chính của đất nước, cũng như các mối quan hệ với các ngân hàng nước ngoài. IMF cũng kêu gọi chính quyền Marshall xem xét việc phát hành một loại tiền ảo cho đến khi chính phủ có thể cung cấp và thực hiện “các khung chính sách mạnh mẽ”.

Một yếu tố khác trong cuộc bầu cử của thượng nghị sĩ không có sự tự tin là đề xuất cho một thiên đường đầu tư đặc biệt, mà chính quyền từ đảo san hô Rongelap đã thực hiện hồi đầu năm nay. Chính quyền Heine bác bỏ đề xuất, nói rằng lời đề nghị vi phạm một số luật và thỏa thuận tài chính quốc tế giữa Quần đảo Marshall và các quốc gia khác. Đáng chú ý, cùng một nhóm thượng nghị sĩ đã giới thiệu chuyển động không tin cậy ở Heine cũng hỗ trợ sự hình thành Vùng hành chính đặc biệt Rongelap Atoll.

Thông báo của Heine về việc giới thiệu đồng tiền điện tử của tiểu bang đến cùng thời điểm mà Venezuela đã tung ra một đồng tiền điện tử quốc gia được gọi là Petro. Đơn vị tiền tệ được thiết kế theo mục đích để đối phó với các biện pháp trừng phạt ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế của đất nước. Tổng thống Venezuela, Nicolás Maduro sau đó đã công bố việc ra mắt của một ngân hàng tiền ảo do Petro tài trợ để hỗ trợ các sáng kiến từ thanh thiếu niên và sinh viên.

Nguồn cointelegraph

Xem thêm tin tức tiền ảo, tin tức tiền điện tử, giá Bitcoin hôm nay, giá ETH hôm nay tại BTCnews.vn

[Total: 0    Average: 0/5]


Sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam