Báo cáo của BIS: Thực sự tiền điện tử là hàng hoá không có giá trị, không có sự chấp nhận hàng loạt

0
240

 

Báo cáo từ Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) có tiêu đề “Tiền và hệ thống thanh toán trong thời đại kỹ thuật số”, được xuất bản ngày 1 tháng 11 năm 2018, cho thấy rằng các tiền điện tử hàng đầu như bitcoin, ether và stablecoin tether không phục vụ các chức năng cơ bản của tiền và do đó, chúng thực sự không có giá trị.

Xem thêm: Apple gỡ bỏ nội dung liên quan tới tiền điện tử. Tiếp tục chống lại tiền điện tử?

Tiền điền tử không phải là một lựa chọn phổ biến

Báo cáo nhấn mạnh rằng các đồng tiền điện tử vẫn chưa thể trở thành một lựa chọn quan trọng và không có khả năng làm như vậy trong tương lai.

Bên cạnh đó, báo cáo đưa ra một số lý do tại sao tiền điện tử có thể không trở thành đồng tiền tương lai. Đáng chú ý nhất trong các lý do là sự thiếu khả năng mở rộng và chi phí cao. Báo cáo kinh tế hàng năm của BIS đã tuyên bố rằng các chi phí liên quan đến khai thác tiền điện tử có thể gây một thảm họa cho khí hậu, nóng lên toàn cầu.

Với các bằng chứng thu thập được tại thời điểm báo cáo, BIS cho rằng các đồng tiền điện tử có giới hạn số lượng có thể làm giảm hiệu quả và khả năng mở rộng của nó.

Hơn nữa, báo cáo cho rằng tỉ lệ chấp nhận tiền điện tử thấp là một thất bại của chính nó. Hiện tại, phần lớn các nhà bán lẻ và người tiêu dùng không sử dụng tiền điện tử làm phương tiện thanh toán ưa thích. Thực tế này là do một cấu trúc chu kỳ tồn tại giữa các nhà bán lẻ và người tiêu dùng, vì cả hai đều phụ thuộc vào nhau để thúc đẩy việc tăng sử dụng tiền điện tử.

Xem thêm: 130 tiệm cà phê tại Châu Âu chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử

Các nhà bán lẻ đã không chấp nhận tiền điện tử hoàn toàn vì không có đủ người tiêu dùng sẵn sàng trả tiền bằng cách sử dụng chúng. Tương tự như vậy, người tiêu dùng không muốn sử dụng cryptos bởi vì không đủ nhà bán lẻ chấp nhận nó. Tình trạng này đã dẫn đến một nghịch lý giữa hai đầu với không ai trong số họ sẵn sàng chấp nhận rủi ro để tiến tới đồng thuận.

Triển vọng tích cực đối với công nghệ Blockchain

ICO đã lừa đảo các nhà đầu tư gần 100 triệu USD vào năm 2018. Hơn nữa, một nghiên cứu gần đây cho thấy gần 25% người dùng Bitcoin và 46% các giao dịch mạng liên quan chặt chẽ đến các hoạt động bất hợp pháp. Tuy nhiên, có một điểm lạc quan hơn, báo cáo chấp nhận công nghệ sổ kế toán phân tán (DLT) như một công cụ tiềm năng để nâng cao hiệu quả hoạt động của các ngân hàng trên toàn thế giới.

Như BTCManager đưa tin vào ngày 17 tháng 3 năm 2018, Ngân hàng Hoàng gia Canada (RBC) đã nghiên cứu và cố gắng áp dụng công nghệ blockchain để thúc đẩy quá trình cho vay.

Nguồn BTCmanager

[Total: 0    Average: 0/5]


Sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam