Tiền điện tử của Facebook đưa sự quan tâm tới tiền điện tử quay trở lại

0
130

CMC Markets, một trang cho phép giao dịch tài chính phái sinh nói rằng sự quan tâm của khách hàng đã tăng đáng kể từ khi Libra, tiền điện tử của Facebook được công bố lần đầu tiên.

Tiền điện tử của Facebook gia tăng sự quan tâm tới tiền điện tử

Một trong những công ty kinh doanh tài chính hàng đầu thế giới nói rằng khách hàng đã trở nên quan tâm hơn tới tiền điện tử, kể từ khi Facebook tuyên bố gia nhập vào ngành công nghiệp non trẻ này.

CMC Markets, có khoảng 80.000 khách hàng trên toàn thế giới, cho biết họ đã thấy số lượng câu hỏi về tiền điện tử tăng đáng kể kể từ khoảng giữa tháng Năm.

Công ty này có trụ sở tại London là một nền tảng giao dịch đạt các tiêu chuẩn quy định, cung cấp một loạt các công cụ tài chính trên một loạt các loại tài sản khác nhau. Nó hiện đang hoạt động tại 15 khu vực pháp lý và phục vụ cả khách hàng bán lẻ, cũng như các tổ chức đầu tư.

CMC Markets tin rằng sự gia tăng lợi ích một phần là do tiền điện tử của Facebook, lần đầu tiên công bố Dự án Libra vào giữa tháng Năm. CMC tin rằng thông báo đã giúp nâng cao nhận thức chung về tiền điện tử, chẳng hạn như đồng Bitcoin, làm giảm định kiến rằng nhiều loại tiền điện tử chỉ là lừa đảo. Người phát ngôn của CMC đã từ chối cung cấp thông tin cụ thể về khối lượng giao dịch đã thay đổi kể từ khi có thông báo về tiền điện tử của Facebook. David Fineberg, Phó Giám đốc điều hành CMC, nói:

“Tiền điện tử đang thu hút sự chú ý của các nhà giao dịch, những người có thể thường tập trung vào các chỉ số vốn cổ phần hoặc tiền tệ fiat (tiền pháp định)”

Tiền điện tử và sự khó khăn tại Vương quốc Anh

Thị trường đã trải qua một sự sụt giảm lợi nhuận đáng kể trong năm tài chính vừa qua, một phần cũng vì những hạn chế mới được đề xuất để bảo vệ các nhà đầu tư bán lẻ khỏi thua lỗ khi giao dịch.

Tuần trước, Cơ quan quản lý tài chính Vương quốc Anh – FCA – đã công bố các động thái hướng tới việc cấm truy cập giao dịch nhỏ lẻ vào bất kỳ công cụ tài chính phái sinh nào liên quan đến tiền điện tử. Nhưng trong một bài thuyết trình phân tích cho Năm tài chính 2019, CMC nói rằng lệnh cấm bán lẻ sẽ khó có thể có tác động đáng kể đến hoạt động kinh doanh của họ.

Theo Cryptobriefing
Dịch và biên soạn: Góc Tiền ẢoHướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam