Thợ đào Bitcoin ở Iceland chuyển hướng sang đầu tư công nghệ Blockchain

0
345

Iceland được xem như là xứ sở thiên đường của các “thợ mỏ đào Bitcoin” bởi khí hậu rất lạnh cũng như nguồn điện có giá thành rẻ. Tuy nhiên, năm 2018 đã chứng kiến ​​sự thay đổi từ ​​đào Bitcoin sang các liên doanh blockchain cốt lõi trong nước. Điều này diễn ra một phần do sự sụt giảm về giá Bitcoin, theo Red Herring vào ngày 23 tháng 9 năm 2018.

Năm 2017 là một năm tuyệt vời cho đồng Bitcoin và các đồng tiền điện tử khác, với giá Bitcoin đạt mức cao nhất từ trước tới nay gần 20,000 USD. Năm 2018 lại là một câu chuyện hoàn toàn khác cho thị trường tiền điện tử nói chung, “thị trường gấu” đã khiến giá các đồng tiền điện tử lao dốc không phanh.

Theo Red Herring, Advania  trung tâm dữ liệu lớn nhất của Iceland trở thành thiên đường của các thợ mỏ đào Bitcoin, tìm cách tận dụng sự thân thiện đối với tiền điện tử của đất nước này, nhưng mọi thứ không còn giống như trước đây.

Đào Bitcoin ở Iceland
Đào Bitcoin ở Iceland

Với dân số chưa tới 1 triệu người, một nguồn cung cấp năng lượng hiệu quả gần như hoàn toàn được tạo ra từ năng lượng địa nhiệt cùng với khí hậu lạnh có thể làm mát ngay cả những thiết bị đào Bitcoin ASICs nóng nhất, Iceland được cho là nới lý tưởng nhất cho hoạt động khai thác Bitcoin trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, sự quan tâm đến các hoạt động khai thác tiền điện tử trong năm 2017 đã giảm đáng kể. Với nhiều người đam mê tiền điện tử và các nhà cung cấp dịch vụ tập trung họ bắt đầu tập trung vào các ứng dụng khác của công nghệ Blockchain.

Bình luận về tình hình, Halldor Jorgensson, chủ tịch Trung tâm Dữ liệu Borealis nằm bên ngoài sân bay quốc tế Keflavik, lưu ý rằng năm ngoái, đặc biệt là vào cuối năm, ông hầu như không có thời gian cho bản thân và công việc chỉ vì cơn sốt Bitcoin.

Tuy nhiên, cơn sốt Bitcoin đã giảm đi đáng kể, với nhu cầu chuyển sang công nghệ kinh doanh sổ kế toán phân tán tinh khiết (DLT). Theo lời Jorgensson:

“Bạn có thể nói rằng làn sóng Bitcoin, làn sóng nhu cầu Bitcoin lớn, đã giúp chúng tôi phát triển rất nhanh, bởi vì có những nhà đầu tư thực sự quan tâm muốn làm mọi thứ và chúng tôi đã làm được điều đó”.

Trong khi Iceland vẫn là một khu vực hấp dẫn cho các doanh nghiệp blockchain, một số quan chức đã lên tiếng lo ngại rằng nền kinh tế của đất nước chịu tổn thất nặng nề nếu tiền điện tử đi sai hướng.

Trước đó vào tháng 6 năm 2018, BTCManager đã đưa tin rằng bộ trưởng tài chính của Iceland, Bjarni Benediktsson đã tuyên bố rằng sự phụ thuộc quá mức của quốc gia vào việc đào Bitcoin là một rủi ro rất lớn.

[Total: 0    Average: 0/5]


Sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam