1.2 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Hai 16, 2019
Thị trường tiền điện tử đang bên bờ vực sụp đổ, volume...

Thị trường tiền điện tử đang bên bờ vực sụp đổ, volume giao dịch ngày càng thấp

0
456

Thị trường tiền điện tử trong năm nay chứng kiến sự sụt giảm về giá của hầu hết tất cả các coin. Phải chăng nó đang ở bên bờ vực của sự sụp đổ? Một nghiên cứu gần đây của hãng nghiên cứu Juniper sẽ cho chúng ta biết rõ câu trả lời.

Tương lai của tiền điện tử: Xu hướng và thách thức

Trong một báo cáo có tên “Tương lai của tiền điện tử: Xu hướng và thách thức của đồng Bitcoin & Altcoin 2018-2023”, Juniper đánh giá những thách thức của tiền điện tử với việc tập trung vào các mối quan tâm về kỹ thuật, xã hội và quy định. Cuộc khảo sát cũng phân tích các vấn đề như phát triển quy định trên thị trường, thất bại của sàn giao dịch, hacker tấn công, fork của blockchain và những tác động của chúng lên sự biến động của thị trường tiền điện tử.

Theo Juniper, khối lượng giao dịch hàng ngày của Bitcoin (BTC) đã giảm từ mức trung bình khoảng 360,000 giao dịch mỗi ngày vào cuối năm 2017 xuống còn 230,000 giao dịch vào tháng 9 năm 2018. Về giá trị giao dịch hàng ngày, họ thấy xu hướng giảm từ trên 3.7 tỷ USD xuống dưới 670 triệu USD trong cùng thời kỳ.

Trong quý đầu tiên của năm 2018, các giao dịch tiền điện tử trên thị trường nói chung lên đến hơn 1.4 nghìn tỷ USD. Trong khi cùng thời điểm đó vào năm 2017, con số này nằm ngay dưới 1.7 nghìn tỷ USD. Đến quý II 2018, giá trị giao dịch giảm 75%, với tổng giá trị vốn hóa thị trường xuống dưới 355 tỷ USD. Juniper cho biết:

“Dựa trên hoạt động trong nửa đầu quý 3, Juniper ước tính giá trị giao dịch đã giảm thêm 47% so với quý trước […] Nói tóm lại, chúng tôi lo ngại về cả việc định giá bẩm sinh của Bitcoin lẫn các hoạt động điều hành của nhiều sàn giao dịch, chúng tôi cảm thấy ngành công nghiệp đang trên bờ vực của sự sụp đổ.”

Nghiên cứu của Juniper đã lặp lại một phân tích gần đây được tiến hành bởi Diar, công ty này đã tuyên bố rằng trong quý 3 năm 2018, khối lượng giao dịch tiền điện tử của Coinbase đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 1 năm.

Trong cùng kỳ, doanh thu từ khai thác tiền điện tử đã vượt qua kết quả trong năm 2017, nhưng các công ty khai mỏ lại thu về ít lợi nhuận hơn, theo Diar. Hiện chỉ có các ‘ông lớn’ mới thu được lợi nhuận từ việc khai thác mỏ, còn các nhóm thợ mỏ nhỏ lẻ đang đối mặt với nguy cơ không thể thu được lợi nhuận khi giá điện tăng còn giá tiền điện tử liên tục giảm trong thị trường gấu.

Nguồn cointelegraph.com

Xem thêm tin tức tiền ảo, tin tức tiền điện tử, giá Bitcoin hôm nay, giá ETH hôm nay tại BTCnews.vn

[Total: 0    Average: 0/5]


Sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam