Thị trường OTC thực sự có thể tác động tới giá Bitcoin không?

0
187

Thị trường OTC (thị trường giao dịch tự do) từ lâu đã được coi là có quy mô và khối lượng giao dịch lớn hơn so với thị trường trao đổi tiền điện tử, và sẽ có tác động lớn hơn đến giá Bitcoin.

Các tổ chức đầu tư lớn và các nhà giao dịch bán lẻ cao cấp thường dựa vào thị trường OTC cho các đơn hàng lớn hơn 1 triệu đô la để đảm bảo thị trường có đủ thanh khoản để tạo điều kiện thuận lợi cho việc thanh toán.

Tại sao hình thức giao dịch OTC tốt hơn hình thức giao dịch tập trung

Trên các sàn giao dịch tiền điện tử lớn như sàn Coinbase, thì việc mua hơn 4 triệu đô la giá trị đồng Bitcoin có thể khiến nhà đầu tư phải trả tới 10% phí bảo hiểm.

Sự không hiệu quả khi đặt các đơn đặt hàng lớn trên các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung đã dẫn các nhà đầu tư vào thị trường OTC, vì mức phí bảo hiểm lớn.

Nhóm nghiên cứu Skew tiết lộ:

Mua 1,000 BTC trên sàn Coinbase hiện tại sẽ tiêu tốn của bạn 4,400 đô la cho mỗi đồng xu, gần 10% phí bảo hiểm để chỉ giao dịch một triệu đô la. Không tốt. Giống như trong FX, tính thanh khoản của bitcoin bị phân mảnh trên các sàn giao dịch, vì vậy các nhà tạo lập thị trường thường sẽ tập hợp các sổ đặt hàng khác nhau – Order book tổng hợp trên mạng – và thực hiện trên các sàn. Tuy nhiên, tính thanh khoản cho bitcoin vẫn không lớn.

Trong nhiều tháng qua, một số sàn giao dịch tiền điện tử lớn như Coinbase đã thiết lập các giải pháp lưu ký để giúp các tổ chức đầu tư vào thị trường tiền điện tử có tính thanh khoản cao hơn.

Ngưỡng đầu tư tối thiểu trên Coinbase Custody là 5 triệu đô la, nếu mua trên các sàn giao dịch tiền điện tử có thể phải tốn mức phí bảo hiểm từ 10% đến 15%.

Vào tháng 7, TABB Group, một công ty nghiên cứu quốc tế, đã báo cáo rằng thị trường OTC được ước tính lớn hơn hai đến ba lần so với thị trường trao đổi tiền điện tử.

Các sàn giao dịch tiền điện tử xử lý khoảng 4 tỷ đô la giao dịch Bitcoin hàng ngày. Dựa trên những phát hiện của Tabb Group, thị trường OTC có thể xử lý gần 8 tỷ đô la mỗi ngày và lên tới 12 tỷ đô la.

Vào thời điểm đó, Monica Summerville, một nhà phân tích cao cấp của FinTech tại Tabb Group, đã trả lời các câu hỏi về việc thiếu “dịch chuyển” lớn trên blockchain Bitcoin rằng trong nhiều trường hợp, người nắm giữ Bitcoin chuyển ví và khóa riêng cho người mua và như vậy, không phải tất cả các giao dịch đều được thể hiện lên blockchain công khai.

Giải pháp tăng volume giao dịch Bitcoin

Trong quý IV năm 2018, Fidelity, nhà quản lý vốn đầu tư lớn thứ tư trên thế giới, đã cho ra mắt Fidelity Digital Assets để cung cấp giải pháp lưu ký tiền điện tử nhắm vào các nhà đầu tư tổ chức.

Xu hướng tại một số thị trường lớn bao gồm Nhật Bản, Hàn Quốc và Mỹ đang chuyển từ phát triển cơ sở hạ tầng tập trung vào các nhà giao dịch cá nhân sang các giải pháp lưu ký và phương tiện đầu tư được quản lý chặt chẽ, có thể cho phép thị trường OTC có tác động lớn hơn đối với xu hướng giá Bitcoin cũng như volume giao dịch trong dài hạn.

BTCnews/CCN

[Total: 0    Average: 0/5]


Sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam