Thị trường biến động đẩy vốn hóa thị trường Cryptocurrency giảm xuống dưới 100 tỷ USD

0
760

Tổng giá trị của tất cả các đồng tiền tệ Cryptocurrencies giảm xuống dưới 100 tỷ USD vào sáng nay giữa sự chuyển hướng mới của Trung Quốc.

Theo nguồn cung cấp dữ liệu CoinMarketCap, con số này có lúc giảm xuống còn 98.95 tỷ USD, giảm từ mức ban đầu là 179 tỷ USD chỉ trong hai tuần- tương đương giảm 47,7%. Sự xuống giá này bị chi phối bởi sự suy giảm lớn xung quanh thị trường của 10 đồng tiền tệ hàng đầu. Với đồng etherum cổ điển, litecoin và bitcoin cash bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong danh sách top 10. Mỗi thị trường đều cho thấy sự suy giảm khoảng 15% trong 24h qua.

Kể từ khi xuống dưới 100 tỷ USD, thị trường bây giờ cũng đã phục hồi được một phần, dao động quanh mức 108,8 tỷ USD vào thời điểm dồn nén đó.

Tất nhiên, tất cả sự chú ý đều tập trung vào Bitcoin, nhưng những tin tức đó lại không tốt cho việc phát triển của Bitcoin.

Đạt đỉnh điểm cao nhất trong lịch sử là 5,013 USD vào ngày 1 tháng 9, giá của Bitcoin tiếp tục giảm giữa những khoản thu lợi nhuận của nhà đầu tư, và gần đây nhất là những biến động về việc đóng cửa các giao dịch cryptocurrency bởi Ngân Hàng Nhân Dân Trung Hoa và những cơ quan quản lý đất nước ở quốc gia đó.

Cả hai cuộc trao đổi tại Trung Quốc- BTCC và ViaBTC- đều thông báo họ sẽ đóng cửa trong tuần này theo như lời tuyên bố của chính quyền, và một tài liệu sáng nay cho biết tất cả các sàn giao dịch trong nước cũng phải tuân theo.

Trung Quốc là nơi kinh doanh Bitcoin lớn nhất thế giới, vì vậy tất cả những bất ổn trên ảnh hưởng mạnh đến giá cả và hiện nay giá của Bitcoin ở mức thấp nhất là 2,951 USD trong năm tuần qua, bắt đầu phiên giao dịch ở mức 3,226 USD. Vào thời điểm đó, giá của Bitcoin đã phục hồi, tăng ở mức 3,291 USD theo BPI.

Theo nguồn cung cấp dữ liệu CoinMarketCap, mức vốn hóa của thị trường Bitcoin cũng giảm xuống, hiện nay đang ở mức 53 tỷ USD- giảm so với mức ban đầu là 81,9 tỷ USD vào ngày 2 tháng 9.

Nguồn: coindesk.com


Like fanpage Facebook của Góc Tiền Ảo

Tham gia kênh Telegram của Góc Tiền Ảo Tiền Ảo

Tham gia Group thảo luận tin tức của Góc Tiền Ảo