Thái Lan: Khung pháp lý cho tiền điện tử chính thức có hiệu lực

0
338

Theo Bangkok Post đưa tin vào ngày 13 tháng Năm, một khung pháp lý gồm 100 phần cho tiền điện tử đã chính thức có hiệu lực tại Thái Lan.

Khung pháp lý được công bố bởi Royal Gazette, trong đó định nghĩa tiền điện tử là “tài sản kỹ thuật số và  token kỹ thuật số”, và hướng chúng theo thẩm quyền pháp lý của Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Thái Lan (SEC).

Tờ Bangkok Post trích lời của Bộ trưởng Bộ Tài chính Thái Lan, Apisak Tantivorawong, nói rằng: các biện pháp mới không nhằm mục đích cấm tiền điện tử hay các hoạt động ICO. Với cương vị là Bộ trưởng, ông cho biết SEC sẵn sàng hỗ trợ cho ICO, chỉ cần chúng được điều tiết.

Với việc nghị định hoàng gia hiện đã có hiệu lực, việc mua bán tài sản kỹ thuật số hoặc token kỹ thuật số phải được đăng ký với SEC trong vòng 90 ngày. Theo Bangkok Post, đối với các trường hợp không thực hiện đúng sẽ bị phạt gấp đôi giá trị của việc giao dịch kỹ thuật số trái phép, hoặc ít nhất 500.000Bbaht (khoảng 15.700 USD). Cá nhân nào  không tuân thủ cũng có thể phải đối mặt với một án tù lên đến hai năm.

Bộ Tài chính và SEC cũng sẽ mở rộng khuôn khổ và yêu cầu tất cả sàn giao dịch crypto trong nước, cũng như các nhà môi giới crypto và đại lý tư nhân, phải đăng ký với các cơ quan liên quan theo quy định của nghị định hoàng gia.

Bộ trưởng Tantivorawong nhấn mạnh rằng, các biện pháp này tập trung vào việc bảo vệ nhà đầu tư, cũng như ngăn chặn việc sử dụng tiền điện tử cho các hành vi phạm tội, rửa tiền và trốn thuế.

Nghị định này đã trải qua một số sửa đổi kể từ khi nó được giới thiệu lần đầu tiên dưới dạng dự thảo vào tháng Ba năm nay. Trong khi chờ đợi các quy định cuối cùng, vì lo ngại nên ngân hàng trung ương Thái Lan sẽ cấm các ngân hàng trong nước giao dịch và đầu tư tiền điện tử vào tháng Hai năm nay. Cũng trong tháng đó, sự lưỡng lự về quy định cũng khiến Sàn Giao dịch Tài sàn Kỹ thuật số Thái Lan (TDAX) phải tạm ngưng việc giao dịch và đăng ký ICO. Bản thân các sàn giao dịch crypto trong khi đó thì được phép hoạt động tự do. Đến cuối tháng Ba, Bộ đã công bố khuôn khổ thuế suất cuối cùng dành cho tiền điện tử mà đã được chờ đợi từ lâu.

Nguồn:http://cointelegraph.com

[Total: 0    Average: 0/5]


Sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam