TETHER LÀ GÌ?

0
3116
Tether là gì?

Tether là một cryptocurrency đại diện cho các đồng tiền thật trong thị trường Blockchain.

Đồng tiền này được sáng lập vào tháng 11 năm 2015, có hai mã token là USDT và EURT, được làm tương tự như USD và EUR trong thế giới Blockchain. Những token này có liên quan chặt chẽ với sàn giao dịch Bitfinex. Ban đầu, Tether dựa trên hệ thống Bitcoin Blockchain, nhưng nó đã tuyên bố chuyển sang Litecoin vào tháng 6 năm 2017.

Kể từ tháng 5 năm 2016, vốn hóa của Tether đã tăng lên nhanh chóng. Vào cuối tháng 8 năm 2017, con số này xấp xỉ 320 triệu đô la.

Không có thay đổi đáng kể nào trong việc lưu thông loại tiền này cho đến khi Bitfinex từ chối các giao dịch liên quan đến tiền tệ mặt vào ngày 18 tháng 4 năm 2017. Sự việc đã làm cho đồng Tether bị biến động.

Tuy bề ngoài Tether tỏ ra là một đồng tiền có phong thái ổn định, thế nhưng bên trong nó đang tồn tại nhiều vấn đề gây tranh cãi liên quan đến trang web chính thức, việc hoán đổi thẻ, thu hồi, thanh khoản và phát thải.

Có vấn đề gì với trang web chính thức của Tether?

Thông tin bị mâu thuẫn từ những trang khác nhau trong cùng một web.

Đây là thông tin được đưa ra trên trang chính của trang web chính thức.

Còn đây là thông tin được cung cấp trên trang Điều khoản Dịch vụ.

Điều này có nghĩa là, Tether không phải là một cryptocurrency có thể được sử dụng như tiền mặt. Nó không được ủng hộ. Và đó là lý do tại sao công ty không thể đảm bảo bất kỳ giao dịch nào với các token của họ.

Điều gì xảy ra với việc mua lại các token?

Bitfinex và Tether đã gặp một số vấn đề liên quan tới hệ thống ngân hàng.

Vào tháng 4 năm 2017, Tether đã phải cắt giảm dịch vụ chuyển khoản từ các đối tác ngân hàng Đài Loan. Cuối tháng đó, khách hàng quốc tế bị đóng băng các khoản tiền cọc.

Dưới đây là tuyên bố chính thức:

“Kể từ ngày 18 tháng 4 năm 2017, tất cả các đường dây quốc tế đến Tether đều bị các ngân hàng Đài Loan của chúng tôi chặn và từ chối. Do đó, chúng tôi không chấp nhận các giao dịch liên quan đến Tether cho đến khi những trở ngại này đã được dỡ bỏ.

Đối với khách hàng có tài khoản ngân hàng bên ngoài Đài Loan, chúng tôi sẽ giải quyết theo hướng các kênh huy động vốn luân phiên. Hành lang ngân hàng mới đang trong quá trình hình thành, và chúng tôi đang trao đổi với các nhà tích hợp của USDT về quy trình mua lại khách hàng trung gian, trong trường hợp xảy ra. Vậy nên, chúng tôi yêu cầu khách hàng không thực hiện thêm bất kì giao dịch nào liên quan cho đến khi chúng tôi có thể cung cấp một phương pháp đáng tin cậy hơn”.

Bitfinex và Tether đã kí vào đơn kiện Wells Fargo sau khi bị cáo buộc cấm chuyển tiền trên toàn cầu.Vụ kiện này đã bị hủy bỏ sau đó mà không có bất kỳ tuyên bố chính thức nào.

Nhưng bây giờ, một câu hỏi vẫn còn bỏ ngỏ, là token Tether có thể được mua lại hay không.

Có vấn đề gì với việc thanh khoản và phát thải thẻ token?

Tether không thể lấy được sự tin tưởng của cộng đồng tiền ảo khi mà nó không thể tung ra bất cứ một thông tin về kiểm toán nào.

Mặc dù những vấn đề trên vẫn đang tồn đọng, số vốn hóa của Tether đang ngày một tăng lên. Nó đã phát triển nhanh chóng, nghĩa là nó có nhiều dòng đầu tư. Nhưng những nguồn đầu tư đó đến từ đâu? Trên trang web chính thức của Tether cho biết trữ lượng dự trữ đã được kiểm toán một cách chuyên nghiệp, tuy nhiên, nó lại không đưa ra tên của kiểm toán viên hay công ty kiểm toán.

Tether không thể sử dụng các cơ sở hạ tầng của ngân hàng, vậy công ty sẽ giữ tiền ở đâu? Tại sao thông tin về những người giữ token lại không được tung ra? Sự lưu thông thực sự của các token là gì? Cộng đồng Blockchain hiện tại đang có quá nhiều câu hỏi cần được trả lời. Nói phát thải thì quả là hơi quá mức cho Tether, nhưng quả không ngoa khi nói rằng những token này đã không còn được ủng hộ và tin tưởng nữa.

Cặp token USDT / USD chỉ được thể hiện trên hai sàn giao dịch là Kraken và Bitfinex. Bitfinex đã định giá một USDT bằng 1 USD, cộng với việc khối lượng của các giao dịch này là rất nhỏ, một câu hỏi về thanh khoản lại được đặt ra.

Điều gì sẽ xảy ra với Tether?

Ngày nay, có hàng triệu token Tether không được hỗ trợ về giá trị.

Những thẻ này có thể được sử dụng để mua một số cryptocurrency khác. Nếu có quá nhiều thẻ USDT được sử dụng, nó sẽ ảnh hưởng đến giá của Bitcoin và các altcoin. Việc liên kết hạn hẹp với hệ thống ngân hàng có thể làm tăng thêm nhiều câu hỏi về hoạt động của Tether. Cuộc điều tra về BTC-E cũng có thể liên quan đến Tether. Tất cả những điều này đặt ra một dấu hỏi lớn cho tương lai phát triển của đồng tiền này.

Có vẻ như công ty thực sự cần nỗ lực hơn nữa trong việc minh bạch hóa các hoạt động của họ.Hướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam