Tại sao Samsung tích hợp ví lạnh tiền điện tử vào S10 Series?

0
256

Theo SamMobile, cộng đồng trực tuyến lớn nhất của Samsung, gã khổng lồ điện tử đang lên kế hoạch tích hợp hệ thống ví lạnh tiền điện tử vào Galaxy S10 sắp ra mắt.

Adnan Farooqui, biên tập viên điều hành cao cấp tại SamMobile, đã viết:

Sau khi nghe tin đồn về phần mềm blockchain và tiền điện tử của Samsung, chúng tôi đã quyết định tìm hiểu sâu hơn một chút và có thể xác nhận rằng công ty thực sự đang phát triển một sản phẩm và nó có thể được ra mắt cùng với Galaxy S10.

Lý do đằng sau việc tích hợp ví lạnh tiền điện tử

Kể từ đầu năm 2018, Samsung, tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc đã vươn “vòi bạch tuộc” của mình tới nhiều lĩnh vực lớn khác, bao gồm cả bảo hiểm, thanh toán trực tuyến, quản lý tài sản, sản xuất xe hơi, và nghiên cứu công nghệ mới, đã thể hiện sự quan tâm của mình đối với lĩnh vực tiền điện tử cũng như công nghệ blockchain.

Không giống với các tập đoàn khác tại Hàn Quốc, Samsung gia nhập lĩnh vực tiền điện tử bằng cách liên doanh với tổ chức khác tập trung vào khai thác Bitcoin, tạo ra thiết bị khai thác xưởng chế tạo có trụ sở tại Suwon và vận chuyển đến các nhà phân phối quốc tế.

Trong nhiều tháng qua, các báo cáo cho rằng Samsung đã hợp tác với Công ty khai thác HaLong ở Trung Quốc và Squire ở Canada, nhưng đến tháng 12, thông tin về các đối tác của SamSung vẫn chưa rõ ràng.

Trong hơn tám tháng, công ty đã dần dần tăng cường kinh doanh khai thác và lĩnh vực ví tiền điện tử dường như là mục tiêu tiếp theo.

Samsung thích sử dụng và tận dụng các nguồn lực hiện có của mình để mở rộng sang các thị trường mới nổi hơn là tạo ra một cơ sở hạ tầng hoàn toàn mới để hỗ trợ nó. Công ty đã thành lập một doanh nghiệp sản xuất thiết bị khai thác như một phương tiện để tối đa hóa tiềm năng nền tảng quy mô lớn trong tương lai của mình, và ví tiền điện tử của công ty, hiện đang được phát triển để tích hợp vào dòng điện thoại di động Galaxy nổi tiếng của mình.

Nếu công ty tham gia vào thị trường giao dịch tiền điện tử, thì gần như mọi công ty lớn trong nước bao gồm cả viễn thông, các công ty game, tài chính và bảo hiểm có liên quan, họ sẽ phải xây dựng một cơ sở hạ tầng mới từ đầu, tương tự như những gì Shinhan Bank đã làm với Gopax.

Hiện tại, SamSung quyết định sử dụng dòng sản phẩm hiện có của mình để giúp củng cố cơ sở hạ tầng xung quanh tiền điện tử như là một lớp tài sản.

Theo SamMobile, nếu ví lạnh tiền điện tử được tích hợp vào Samsung Galaxy S10, người dùng sẽ có thể nhập dữ liệu của họ từ ví như MetaMask và Trust Wallet để giao dịch hoàn toàn thoải mái với điện thoại di động.

Ứng dụng ví lạnh của Samsung sẽ cho phép người dùng nhập ví hiện tại của họ từ các dịch vụ của bên thứ ba như Metamask hoặc TrustWallet. Họ cũng sẽ có thể tạo một cái mới trong chính ứng dụng. Các loại tiền điện tử và mã thông báo được hỗ trợ ban đầu có thể bao gồm đồng Bitcoin, Ethereum, token ERC20 và Bitcoin Cash.

Các doanh nghiệp sẽ gặp phải đối thủ đáng gờm

Các công ty thống trị thị trường điện thoại di động toàn cầu bao gồm Samsung, Apple, HTC, Huawei và Oppo có thể dễ dàng tích hợp tiền điện tử và cung cấp hỗ trợ riêng cho lớp tài sản mới này.

Trong thị trường tăng giá của năm 2017, nhiều dự án đã huy động được hàng trăm triệu đô la, và – Sirin Labs – tuyên bố đã huy động được gần 158 triệu đô la trong đợt chào bán tiền xu ban đầu (ICO) để tạo ra điện thoại di động hỗ trợ tiền điện tử đầu tiên để cạnh tranh với những người khổng lồ của thị trường điện thoại di động.

Khi các công ty như Samsung tích hợp hỗ trợ tiền điện tử, các dự án tập trung vào việc chế tạo ví cứng có thể sẽ phải đối mặt với một gã khổng lồ, khó khăn để cạnh tranh.

BTCnews/CCN

[Total: 0    Average: 0/5]


Sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam