Sàn ZB.com: Hướng dẫn đăng ký, xác thực tài khoản (KYC) và bật bảo mật 2FA

0
524

Sàn ZB.com, một sàn giao dịch tiền ảo thuộc top 10 thế giới theo khối lượng giao dịch. Hôm nay, Góc Tiền Ảo sẽ viết bài hướng dẫn các bạn cách đăng ký, xác thực KYC để tiến hành giao dịch một cách cập nhật nhất. Sau bài viết bạn sẽ có thêm một sự lựa chọn trong việc tìm kiếm sàn giao dịch mua Bitcoin, bán Bitcoin, lưu trữ, mua bán tiền ảo, tiền điện tử. Nào chúng ta cùng bắt đầu.

Một số bài viết hướng dẫn về các sàn giao dịch tiền ảo lớn khác:

Giới thiệu sơ lược về sàn ZB.com

ZB.com là tên miền của sàn ZB, một sàn giao dịch mua bán Bitcoin và nhiều loại tiền điện tử khác có nguồn gốc từ Trung Quốc và máy chủ và trụ sở đặt ở Hồng Kông. Kể từ khi ra mắt vào tháng 11 năm 2017, sàn ZB.com đã phát triển một cách nhanh chóng lần lượt lọt vào top 20 và top 10 trên CoinMarketCap.com.

Hiện tại ZB.com đã hỗ trợ rất nhiều quốc gia cũng như khu vực pháp tại Châu Á. Sàn ZB.com hỗ trợ giao dịch mua bán qua lại giữa các đồng tiền ảo khác nhau. Ngoài ra sàn cũng hỗ trợ giao dịch chuyển đổi giữa tiền điện tử và tiền pháp định (tiền mặt – hiện tại chủ yếu hỗ trợ đồng Nhân dân tệ).

Bên cạnh đó sàn cũng phát hành một token riêng của mình, ZB Coin. Tương tự như đồng Binance Coin (BNB) của sàn Binance, đồng ZB cũng có thị trường riêng trên sàn ZB.com giúp tối ưu hóa việc giao dịch của người dùng.

Hướng dẫn đăng ký và bật bảo mật sàn ZB.com

Đăng ký sàn ZB.com

Trang chủ: https://www.zb.com/

Link đăng ký: https://www.zb.com/user/register

Bạn click vào đường link đăng ký ở trên

Nếu ngôn ngữ hiển thị là tiếng Trung bạn click vào biểu tượng chiếc cờ bên trên góc phải và chọn cờ Mỹ để đổi sang tiếng Anh. Bạn điền địa chỉ email, xong đó điền mật khẩu tiếp theo bạn click vào chữ SEND mình khoanh đỏ để nhận code đăng ký. Sau đó vào email đăng ký để copy code (6 chữ số) rồi điền vào ô trống đó. Tiếp theo bấm SIGN UP.

huong dan san zb com

Bật bảo mật sàn ZB.com

Sau khi đăng ký xong tài khoản tại sàn ZB.com bạn quay trở lại trang chủ và click vào ô mình khoanh đỏ.

huong dan bao mat san zb com

Bạn sẽ thấy các mục: bảo mật bằng sms, bảo mật bằng Google Authentication,…

huong dan bat bao mat san zb com

Bật bảo mật sms ở sàn ZB.com

Bạn click vào chữ Verify Now để vào trang xác nhận bật bảo mật sms.

huong dan bat bao mat sms san zb com

Bạn điền đầy đủ các ô trống theo thứ tự từ trên xuống: số điện thoại dùng để nhận sms bảo mật (bạn nhớ bỏ số 0 ở đầu và chọn mã vùng quốc gia Việt Nam là +84 nhé), mã code được gửi tới số điện thoại của bạn, mã code được gửi tới email đăng ký tài khoản của bạn. 

bat bao mat sms san zb com

Điền đầy đủ xong bạn click vào ô SUMBIT sẽ hiện lên thông báo bạn kích hoạt bảo mật bằng sms thành công.

bat bao mat sms san zb com thanh cong

Bật bảo mật 2FA bằng phần mêm Google Authentication

Để bật tính năng này yêu cầu bạn phải có smartphone và cài đặt ứng dụng Google Authentication. Nếu điện thoại của bạn chưa có ứng dụng này thì bạn phải tải về và cài đặt. Với điện thoại android, bạn vào CH Play và tìm Google Authentication rồi tiến hành cài đặt. Còn với bạn nào sử dụng Iphone thì vào appstore và làm tương tự.

Bây giờ bạn click vào Verify Now ở mục Google Authentication ở trang thông tin cá nhân trên sàn ZB.com. Sau đó lấy điện thoại mở ứng dụng Google Authentication lên và chọn dấu màu đỏ ở góc dưới bên phải màn hình điện thoại, tiếp tục nhấp vào quét mã vạch và quét mã QR hiển thị ở ZB.com.

bat bao mat 2fa san zb com

Hướng dẫn xác thực KYC sàn ZB.com

Bước 1: Tại mục Account Information ở sàn ZB.com bạn tìm tới mục “Real-Name verification” và click vào Verify Now để tiến hành xác thực KYC.

xac thuc kyc san zb com

Sau khi click sẽ load tới trang khác, và ở đây bạn chọn ô mình khoanh đỏ dưới hình để xác thực KYC ở sàn ZB.com cho người dùng không phải công dân Trung Quốc nhé.

huong dan xac thuc kyc san zb comBước 2: Tiếp theo bạn điền đầy đủ thông tin như hình ở dưới rồi click vào Submit.

xac thuc ten ho san zb com

Bước 3: Bạn chọn Passport

chon passport

Bước 4: Bạn click vào ô mình khoanh đỏ để upload hình chụp CMND hoặc Passport lên

upload hinh xac thuc kyc

Bước 4: Upload xong bạn click Confirm

xac nhan xac thuc kyc

Bước 5: Bạn cần chụp 1 bức hình selfie bằng chính laptop hoặc webcam của bạn hoặc click vào “Having problem? Upload a selfie instead” để upload hình bạn chụp bằng điện thoại. Xong click “Confirm”

selfie xac thuc kyc

Ớ! Như một trò đùa. Sàn ZB.com yêu cầu bạn phải nạp vào tài khoản tối thiểu 100 USD mới có thể được xác thực KYC. Mình đăng ký và xác thực nhiều sàn top CoinMarketCap thì đây mới là sàn đầu tiên và duy nhất gặp phải yêu cầu kỳ cục như vậy. Bạn đọc cần cân nhắc khi có ý định sử dụng sàn này, bởi vì còn nhiều sàn uy tín và lớn hơn cho bạn lựa chọn.

Góc Tiền Ảo


Like fanpage Facebook của Góc Tiền Ảo

Tham gia kênh Telegram của Góc Tiền Ảo Tiền Ảo

Tham gia Group thảo luận tin tức của Góc Tiền Ảo