Sàn Yobit khởi động chương trình bơm giá trên một đồng coins ngẫu nhiên

0
532

Sàn YoBit, sàn giao dịch tiền ảo sẽ thực hiện kế hoạch bơm giá trên một đồng tiền điện tử ngẫu nhiên, theo tweet ngày 10 tháng 10. Một chương trình bơm giá là một hình thức gian lận nhằm giả tạo sự tăng giá của một tài sản thông qua các khuyến nghị sai lệch.

Sàn Yobit
Sàn Yobit

Ngoài việc công bố kế hoạch bơm trong một tweet, cuộc trao đổi đã đăng đồng hồ đếm ngược cho một ‘máy bơm YoBit‘ trên trang web của nó.

YoBit là một sàn giao dịch tiền điện tử được thành lập vào năm 2015, cung cấp khả năng giao dịch hàng trăm loại tiền ảo. Sàn Yobit từng một số lần nằm trong các báo cáo về hoạt động đáng ngờ và các vấn đề với người dùng đang cố rút tiền từ ví của họ. Vào thời điểm bài viết, khối lượng giao dịch hàng ngày của sàn YoBit là khoảng 28 triệu USD, theo CoinMarketCap.

Cộng đồng đã phản ứng nhanh chóng, với một số người dùng họ đặt câu hỏi liệu tài khoản Twitter của YoBit có phải đã bị tấn công, còn những người khác cáo buộc công ty hoạt động gian lận. Người dùng @Altcoinbuzzio đã viết:

“… Có vẻ như Yobit nghiêm túc về chuyện đó, không thể tin nổi… ngạc nhiên khi thấy một cuộc trao đổi làm điều này.”

Một người dùng khác @PsychedelicBart đã gắn thẻ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vào một trong những nhận xét của ông:

Sàn Yobit
Sàn Yobit

Vào tháng 11 năm 2017, một cuộc điều tra của Business Insider cho thấy các thương nhân đang tiến hành bơm giá trên YoBit thông qua ứng dụng nhắn tin Telegram. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu việc trao đổi có nhận thức được hoạt động bơm giá hay không, theo nguồn tin sàn Yobit đã không trả lời yêu cầu bình luận từ Business Insider.

Nguồn cointelegraph

Xem thêm tin tức tiền ảo, tin tức tiền điện tử, giá Bitcoin hôm nay, giá ETH hôm nay tại BTCnews.vn

[Total: 0    Average: 0/5]


Sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam