Sàn Kucoin loại bỏ 10 đồng coins do không đáp ứng được các quy tắc cơ bản

0
791

Sàn giao dịch tiền ảo có trụ sở tại Singapore, sàn KuCoin đã tuyên bố loại bỏ 10 dự án tiền điện tử theo khung “Quy tắc kiểm định đặc biệt” được lập ra để đảm bảo rằng chỉ các dự án đáp ứng và duy trì các tiêu chí nhất định mới được niêm yết trên sàn.

Trong một thông báo được đăng trên trang web chính thức của mình vào ngày 21 tháng 12, sàn KuCoin tiết lộ rằng các đồng tiền điện tử này sẽ bị tạm dừng dịch vụ vào lúc 20:00 (UTC+8) ngày 21 tháng 12 năm 2018.

Theo đó, các cặp giao dịch đối với các loại tiền điện tử bị loại bỏ sẽ bị tạm dừng vào lúc 18:00 (UTC+8) vào ngày 24 tháng 12 năm 2018. Hạn cuối để người dùng có thể thực hiện việc rút các đồng coin này là 18:00 (UTC+8) 31 tháng 3 năm 2019.

Quy tắc kiểm định đặc biệt của sàn KuCoin

Các loại tiền điện tử bị loại bỏ là:

Theo thông báo, quyết định hủy niêm yết được đưa ra sau khi sàn KuCoin hoàn thành giai đoạn quan sát mới nhất trong khuôn khổ kiểm định đặc biệt của sàn giao dịch để đảm bảo rằng tất cả các loại tiền điện tử được niêm yết phải đáp ứng các yêu cầu tối thiểu nhất định về thanh khoản, tuân thủ lộ trình, thị trường, bảo mật và khả năng thanh toán dự án và các tiêu chí khác.

Một đoạn trích trong tuyên bố Kiểm định đặc biệt của sàn KuCoin:

Sàn giao dịch có thể, trong giai đoạn kiểm định, quyết định hủy bỏ Dự án nếu Sàn giao dịch tin rằng Dự án không đáp ứng được các yêu cầu cần thiết để khắc phục Tình trạng tiêu cực. Tuy nhiên, Sàn giao dịch có quyền, theo quyết định riêng của mình và không cần thông báo trước, ngay lập tức hủy bỏ Dự án nếu Sàn giao dịch tin rằng điều này là bắt buộc như vậy.

Theo tuyên bố, các dự án có thể bị hủy bỏ nếu chúng được nhận định là có thanh khoản thấp trong một khoảng thời gian nhất định hoặc nếu chúng ngừng hoạt động trong thời gian ba tháng. Các vấn đề cũng có thể khiến dự án không đủ điều kiện niêm yết bao gồm việc không thông báo với sàn giao dịch về các thay đổi, không hợp tác để kiểm tra thường xuyên, lỗi bảo mật, sai lệch so với white paper của dự án, công bố thông tin sai lệch hoặc không đúng sự thật.

Các vấn đề khác được xem là phá vỡ thỏa thuận bao gồm mất khả năng thanh toán dự án, sự tham gia của các thành viên trong nhóm dự án vào các hoạt động bất hợp pháp, wash trading, giao dịch nội gián, thao túng thị trường và bất kỳ tình huống nào khác mà sàn giao dịch cho rằng mang tới rủi ro cho khách hàng hoặc danh tiếng của nó.

Tháng trước, sàn KuCoin đã hoàn thành thành công vòng tài trợ Series A trị giá 20 triệu đô la do IDG Capital, Matrix Partners và Neo Global Capital dẫn đầu khi họ tìm cách tăng cường nỗ lực mở rộng sau khoản đầu tư 3 triệu đô la vào Bitcoin Australia khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

BTCnews/CCNHướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam