Sàn giao dịch Bittrex chặn các truy cập đến từ các nước như Triều Tiên, Iran, Crimea, Syria và Cuba

0
344

Những lo ngại của các trader tại Nga cho rằng họ có thể không được truy cập vào Bittrex một khi các điều khoản dịch vụ mới của sàn giao dịch có hiệu lực trong tháng này dường như đã được giảm bớt, bởi vì bắt đầu từ ngày 9 tháng 3, sàn giao dịch này sẽ chính thức chặn quyền truy cập của người dùng từ Triều Tiên, Iran, Crimean, Syria, và Cuba.

Những địa điểm bị hạn chế

Tháng trước sàn giao dịch tiền điện tử ở Las Vegas này đã công bố điều khoản dịch vụ mới, dự kiến ​​sẽ có hiệu lực vào ngày 9 tháng 3.

Các điều khoản dịch vụ mới sẽ cấm “công dân hoặc cư dân của bất kỳ bang, quốc gia, lãnh thổ hoặc vùng lãnh thổ nào khác bị Hoa Kỳ cấm vận” khi truy cập vào các dịch vụ thương mại của Bittrex.

Được biết, các điều khoản dịch vụ mới đã làm dấy lên mối quan tâm của các trader Nga rằng các biện pháp trừng phạt đối với Liên bang Nga từ năm 2014 có thể khiến họ không thể truy cập vào Bittrex. Tuy nhiên, dường như một số trader đã liên lạc với nhân viên hỗ trợ của sàn giao dịch và được xác nhận rằng các điều khoản dịch vụ mới sẽ không ngăn cấm công dân của các quốc gia bị “trừng phạt kinh tế”.

Các điều khoản dịch vụ mới của Bittrex sẽ loại trừ đặc biệt các cư dân của các quốc gia bị Mỹ cấm vận – “Triều Tiên, Iran, Crimean, Syria và Cuba”. Ngoài ra, bất kỳ cá nhân nào đang “chịu hình phạt kinh tế do chính phủ Hoa Kỳ áp dụng” cũng sẽ bị cấm truy cập vào nền tảng giao dịch.

Quy định trở thành các phương tiện cho bộ máy chính quyền Mỹ thực hiện mục tiêu điều chỉnh thị trường

Danh sách mới về những địa điểm bị hạn chế trong các điều khoản dịch vụ được cập nhật của Bittrex dường như bao gồm việc chính thức hóa cuộc đàn áp diễn ra vào năm ngoái.

Năm 2017, ti tức Bitcoin.com đã được Yasser Ahmadi hay Lioncomputer.ir cho biết Bittrex đã “bắt đầu đóng cửa các tài khoản của Iran mà không có bất cứ thông báo nào kể từ ngày 12 tháng 10.” Ông Ahmadi cáo buộc sàn giao dịch này đã không đáp lại yêu cầu hỗ trợ từ các công dân Iran, khẳng định rằng người Iran đã không có cách nào để rút lại các khoản tiền trong tài khoản của họ.

Ông Ahmadi than phiền về sự gia tăng ngày càng cao các mục tiêu của Hoa Kỳ và đây là biểu hiện của sự điều tiết lớn hơn cho ngành công nghiệp tền điện tử. Ông Ahmadi nói: “Họ đang sử dụng sự linh động của Bitcoin để kiểm soát nhu cầu của người dân trên toàn thế giới và đạt được lợi ích chính trị riêng của họ…Đó không phải là những gì Bitcoin và Blockchain mong muốn, đó là làm trái với tinh thần của hệ thống này.”

[Total: 0    Average: 0/5]


Sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam