Top 4 sàn giao dịch Bitcoin quốc tế tốt nhất năm 2019

0
69

Với nhu cầu giao dịch Bitcoin ngày càng tăng của cộng đồng trader Việt thì việc tìm hiểu cũng như lựa chọn cho mình một sàn giao dịch Bitcoin quốc tế là rất lớn. Hiện tại, danh sách sàn giao dịch Bitcoin trên Coinmarketcap lên tới hàng trăm sàn vì chọn một sàn để tiến hàng giao dịch rất khó khăn. Hôm nay Góc Tiền Ảo sẽ giới thiệu tới bạn đọc “top 4 sàn giao dịch Bitcoin quốc tế tốt nhất năm 2019”. Bài viết sẽ giới thiệu về 4 sàn giao dịch và nêu ra ưu nhược điểm để các bạn có thể đưa ra lựa chọn chính xác nhất.


Mục lục bài viết

1. Sàn Binance

Giới thiệu về sàn Binance

Sàn Binance có lẽ là lựa chọn tối ưu nhất hiện tại khi bạn muốn chọn cho mình một sàn giao dịch Bitcoin quốc tế để tiến hành giao dịch. Kể từ khi được thành lập vào tháng 07/2017, Binance đã có một tốc độ phát triển đáng kinh ngạc. Tính theo volume giao dịch trong vòng 24h thì từ đầu năm 2018 đến nay sàn Binance luôn nằm trong top 10 sàn có volume giao dịch lớn nhất.

Khi nhắc đến Binance không thể nào không nhắc tới cái tên Changpeng Zhao (hay còn gọi là CZ), người sáng lập ra sàn giao dịch này. Ông là cựu quản lý của Bộ phận phát triển tại Blockchain.com, nhà đồng sáng lập và quản lý kỹ thuật của sàn giao dịch nổi tiếng một thời – OKCoin.

Đầu tháng 07/2017, Binance tiến hành huy động vốn qua hình thức ICO. Nhờ vào hồ sơ khủng của CEO, dự án sàn Binance nhanh chóng thu hút được sự chú ý từ cộng đồng.

Vòng gọi vốn ICO của Binance kéo dài từ 01/07 – 21/07/2017 đã thu về 15 triệu USD và có hơn 20.000 lượt đăng ký tài khoản vào những ngày đầu.

Khi mới thành lập, Binance đặt trụ sở của mình tại Trung Quốc nhưng với các chính sách thắt chặt, cấm vận tiền điện tử của chính quyền Binance đã dần chuyển văn phòng và trụ sở sang Hồng Kông và đảo quốc Malta.

Ưu và nhược điểm của sàn Binance

Ưu điểm

 • Binance hỗ trợ đa ngôn ngữ bao gồm cả Tiếng Việt

Hiện tại, giao diện web của sàn Binance hỗ trợ hoàn toàn 13 ngôn ngữ trong đó có cả Tiếng Việt. Bên cạnh đó Binance cũng tạo rất nhiều cộng đồng chính thức hỗ trợ bằng tiếng của nhiều quốc gia trên thế giới ở Telegram. Điều này tạo điều kiện tiếp cận cũng như trải nghiệm sử dụng tốt nhất khi mới tiếp cận với sàn mà không gặp trở ngại về mặt ngôn ngữ.

 • Hỗ trợ giao dịch nhiều coins, nhiều cặp coins giao dịch

Con số cặp giao dịch coins mà sàn Binance hỗ trợ lên tới 540 cặp, một con số khủng. Với số cặp giao dịch lớn như vậy người giao dịch sẽ đa dạng lựa chọn cũng như đầu tư.

 • Có chương trình giới thiệu thành viên chia sẻ hoa hồng

Con số hoa hồng sàn Binance chia sẻ với người dùng khi giới thiệu thành viên mới lên tới 40%. Nếu như người dùng giới thiệu được nhiều người tham gia giao dịch tại Binance thì số tiền thu về từ việc tuyển ref là không hề nhỏ.

 • Thường xuyên có những chương trình tặng thưởng cho người dùng và IEO

Binance Launchpad là một nền tảng phân phối và mở bán token, hay còn gọi là IEO được rất nhiều người quan tâm. Bên cạnh đó Binance thường xuyên có những chương trình airdrop tặng coins cho người dùng.

 • Không cần xác minh danh tính (KYC) vẫn có thể rút 2 BTC/ngày

Hiện tại, việc KYC được xem như là yêu cầu bắt buộc tại các sàn giao dịch Bitcoin quốc tế. Ở một số sàn như sàn Bittrex, sàn Poloniex,… người dùng phải KYC thành công thì mới thực hiện việc rút tiền được. Nhưng với sàn Binance, nếu bạn không KYC vẫn có thể rút 2 BTC/ngày. Mặc dù vậy, bạn vẫn nên KYC ở sàn Binance để đảm bảo quyền lợi và có một số vấn đề yêu cầu tài khoản phải được KYC mới có thể xử lý được.

 • Có quỹ bảo hiểm tài sản người dùng (SAFU)

10% phí giao dịch trên sàn sẽ được chuyển vào quỹ này để bảo hiểm cho tài sản của người dùng.

Nhược điểm

 • Thường xuyên dính tới các tin đồn, FUD khiến nhà giao dịch hoang mang

Vì luôn nằm trong top sàn giao dịch Bitcoin quốc tế có volume lớn nhất cũng như volume giao dịch rất lớn nên mỗi lần sàn Binance “hắt hơi xổ mũi” là thị trường lại long đong. Cũng chính vì vậy mà Binance luôn được nhắm đến để những kẻ xấu tạo FUD khiến nhà giao dịch khó khăn trong việc lựa chọn thông tin.

 • Là mục tiêu của nhiều hacker nhăm nhe tấn công

Sàn Binance không chỉ là nơi giao dịch mà còn là nơi lưu trữ rất nhiều tài sản tiền điện tử của các nhà đầu tư, chính vì điều này sàn Binance luôn là mục tiêu béo bở của các hacker. Khi sử dụng Binance, bạn nên kích hoạt tối đa các biện pháp bảo mật có thể để tránh mất mát đáng tiếc.

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết đăng ký sàn Binance năm 2019

2. Sàn Huobi

Giới thiệu về sàn Huobi

Sàn Huobi là một sản phẩm của Huobi Global, một sàn giao dịch có trụ sở ở Singapore và được thành lập ở Trung Quốc. Hiện tại Huobi có văn phòng tại các quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản và Hoa Kỳ.

Huobi được thành lập vào tháng 9 năm 2013, kể từ đó sàn Huobi không ngừng phát triển. Trong top 10 sàn giao dịch Bitcoin quốc tế hiện tại thì Huobi đứng thứ 5 về volume giao dịch trong 24h.

Nhờ chính sách khuyến mãi và hỗ trợ người dùng tuyệt đối cùng chiến lượt marketing đầu tư hiệu quả mà Houbi luôn giữ được niềm tin trong mắt nhà đầu tư. Hiện nay, Houbi đang đầu tư thêm vào mảng blockchain, mở rộng thị trường ra các nước khác, tiêu biểu là Việt Nam.

Ưu và nhược điểm của sàn Huobi

Ưu điểm

 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ bao gồm cả Tiếng Việt

Tương tự Binance, sàn Huobi cũng hỗ trợ đa ngôn ngữ trên nền tảng web của mình. Hiện tại Huobi hỗ trợ 12 ngôn ngữ trong đó có Tiếng Việt. Bên cạnh đó sàn Huobi cũng tạo các cộng đồng chính thức để hỗ trợ Tiếng Việt.

 • Hỗ trợ giao dịch nhiều coins, nhiều cặp coins giao dịch

Số cặp giao dịch coins sàn Huobi hiện tại đạt mức 492 cặp giao dịch, một con số ấn tượng ngang ngửa với sàn Binance.

 • Có nhiều chương trình ưu đãi cho người dùng Việt Nam

Với tham vọng mở rộng thị trường tại Việt Nam, sàn Huobi thường xuyên đưa ra các chương trình ưu đãi cho người dùng Việt Nam như giảm phí giao dịch, tạo điều kiện tiếp cận cho người dùng Việt Nam.

 • Có thị trường OTC

Ngoài lựa chọn giao dịch bình thường, sàn Huobi còn mở thị trường OTC, đa dạng lựa chọn cho người dùng.

 • Hỗ trợ ứng dụng di động cho cả iOS và Android

Thị trường tiền điện tử biến động mạnh nên việc có ứng dụng trên smartphone sẽ hỗ trợ tối đa cho các nhà giao dịch.

 • Có mở bán IEO định kỳ

Tương tự như sàn Binance, sàn Huobi cũng có nền tảng mở bán IEO của riêng mình với Huobi FastTrackHuobi Prime. Theo đánh giá của mình thì IEO của sàn Huobi cũng hấp dẫn chẳng kém sàn Binance.

Nhược điểm

 • Phí giao dịch mặc định của người dùng cơ bản là 0,2%

Đối với những nhà giao dịch nhỏ lẻ, chưa thực hiện việc kích hoạt các tính năng giảm phí thì phí giao dịch áp dụng sẽ là 0,2% một mức phí cao hơn hẳn các sàn giao dịch Bitcoin quốc tế lớn khác.

Nói chung sàn Huobi là một sàn tương đối ổn để các nhà đầu tư tham gia giao dịch.

3. Sàn OKEx

Giới thiệu về sàn OKEx

Sàn OKEx là sàn giao dịch Bitcoin quốc tế của HongKong. Được thành lập và chống lưng bởi công ty mẹ là OKCoin.com. Ban đầu OKEX ra đời với mục đích là nơi để người dùng mua bán các hợp đồng tương lai, còn OKCoin sẽ tập trung chính cho việc giao dịch tiền điền tử với tiền fiat.

Hiện tại trong top 10 sàn giao dịch Bitcoin có volume giao dịch trong vòng 24h lớn nhất thì sàn OKEx đứng thứ 2, với volume lên tới 1,681,616,827 $.

Sàn OKEx đã đạt được khá nhiều thành tựu từ khi thành lập, ngày 11/04/2018 OKEx đã mở rộng quy mô sang Malta, 5/6 phát hành một Token dựa trên ETF nhằm giảm chi phí giao dịch và rủi ro, ngày 19/7 một bản ghi nhớ đã được OKEx ký kết với sàn giao dịch chứng khoán Malta nhằm khởi động một nền tảng giao dịch tiền điện tử vào cuối năm mang tên OKMSX,..

Ưu và nhược điểm của sàn OKEx

Ưu điểm

 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ bao gồm cả Tiếng Việt

Hiện tại sàn OKEx trên nền tảng web hỗ trợ 10 ngôn ngữ khác nhau trong đó có cả Tiếng Việt, tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng Việt thao tác giao dịch.

 • Hỗ trợ giao dịch nhiều coins, nhiều cặp coins giao dịch

441 là số cặp coins giao dịch mà sàn OKEx hỗ trợ. Với số cặp giao dịch nhiều như vậy thì hầu như OKEx sẽ không bỏ sót một đồng coins nào, đa dạng hóa lựa chọn cho nhà giao dịch.

 • Có ứng dụng di động cho cả iOS và Android

Ngoài việc hỗ trợ trên các nền tảng web (Windows, MacOS) thì OKEx còn có ứng dụng di động cho các thiết bị di động chạy Android, IOS. Việc này giúp người dùng linh hoạt hơn rất nhiều khi thực hiện các giao dịch mọi lúc mọi nơi.

 • Có thị trường hợp đồng tương lai và cả giao dịch Margin
 • Phí giao dịch tương đối thấp

Phí giao dịch trên sàn OKEx chỉ vào khoảng 0.1% dành cho Maker và 0.15% cho Taker.

Nhược điểm

 • Không có chương trình chia sẻ hoa hồng, tuyển ref.

Hầu như những sàn giao dịch lớn đều có chương trình chia sẻ hoa hồng khi người dùng giới thiệu thành viên mới, nhưng với OKEx thì lại không có tính năng này. Thiếu đi tính năng này sẽ khiến việc mở rộng cơ sở người dùng của OKEx bị kém đi.

 • Có dính FUD về việc làm giả khối lượng giao dịch

Trong các tin đưa về việc những sàn giao dịch Bitcoin quốc tế làm giả khối lượng giao dịch thì cái tên OKEx luôn được nêu lên. Mặc dù điều này không ảnh hưởng nhiều lắm đến việc giao dịch của nhà đầu tư nhưng vấn đề trung thực lại là một dấu hỏi lớn đối với một sàn giao dịch tầm cỡ.

Xem thêm: Sàn OKEx: Hướng dẫn đăng ký, xác thực tài khoản (KYC), bật bảo mật tài khoản mới nhất

4. Sàn KuCoin

Sàn Kucoin được xem như một trong những sàn giao dịch nhiều coin nhỏ và là một lựa chọn thay thế cho 3 sàn ở trên. KuCoin được thành lập vào tháng 9/2017 tại HongKong.

Hiện tại sàn KuCoin cung cấp 5 thị trường giao dịch là Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), USDT (Tether), NEO (NEO) và KuCoin Shares (KCS). Mặc dù sàn giao dịch Bitcoin quốc tế KuCoin mới ra mắt hồi giữa tháng 09/2017 nhưng họ đã hỗ trợ rất nhiều đồng coin, bao gồm cả coin phổ biến như đồng Bitcoin, đồng Ethereum, Litecoin, NEO, Bitcoin Cash, Bitcoin Gold,..và rất nhiều Token như EthLand (LEND), RaiBlocks (XRB), Dragonchain (DRGN), Dent (DENT),…

Ưu và nhược điểm của sàn KuCoin

Ưu điểm

 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ bao gồm cả Tiếng Việt

Tương tự như 3 sàn lớn ở trên, sàn KuCoin cũng hỗ trợ 13 ngôn ngữ khác nhau bao gồm cả Tiếng Việt.

 • Có chương trình chia sẻ hoa hồng cho thành viên

Sàn KuCoin sẽ chia 90% lợi nhuận từ việc thu phí cho thành viên, cụ thể là 40% cho người giới thiệu và 50% dành cho ai giữ coin KCS trên sàn.

 • Có chương trình trữ NEO trên sàn và nhận lại GAS

Nếu bạn giữ NEO trên sàn KuCoin bạn sẽ nhận được GAS . Giống như bạn đang staking NEO vậy. Điều mà một số sàn lớn không có.

 • Đa dạng cặp giao dịch coins

Con số cặp giao dịch coins mà sàn KuCoin hỗ trợ hiện tại đạt mức 456 cặp, với số cặp giao dịch lớn như vậy KuCoin hoàn toàn là một sàn giao dịch bạn có thể lựa chọn để giao dịch altcoins.

Nhược điểm

 • Chưa phổ biến với cộng đồng trader Việt Nam

So với 3 sàn lớn ở trên thì sàn KuCoin kém phổ biến với những nhà giao dịch người Việt hơn.

 • IEO của KuCoin không được tổ chức định kỳ khiến nhà đầu tư thụ động

Cả sàn Binance và Huobi đều có nền tảng mở bán IEO của riêng mình và KuCoin cũng vậy. Tuy nhiên KuCoin không tổ chức định kỳ hàng tháng như 2 sàn kia dẫn tới nhà đầu tư sẽ thụ động trong việc lên kế hoạch đầu tư cho IEO.

Hiện tại sàn KuCoin đang ngày càng phát triển và đang dần có những chương trình ưu đãi nhằm khuyến khích thu hút các nhà đầu tư, hứa hẹn trong tương lai KuCoin sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Xem thêm: Sàn KuCoin – Hướng dẫn đăng ký sàn KuCoin và cài đặt bảo mật mới nhất

Kết luận

Trên là danh sách 4 sàn giao dịch Bitcoin quốc tế lớn hiện tại mà những nhà giao dịch Việt nên tham khảo. Mỗi sàn sẽ có những ưu điểm cũng như nhược điểm riêng nhưng mức độ ưu tín thì bạn đọc có thể yên tâm. Việc lựa chọn một sàn giao dịch tiến hành trade trong thời gian dài là rất quan trọng, các bạn nên tính toán cẩn thận trước khi lựa chọn. Chúc bạn đọc trade coin thành công!

Góc Tiền Ảo


Like fanpage Facebook của Góc Tiền Ảo

Tham gia kênh Telegram của Góc Tiền Ảo Tiền Ảo

Tham gia Group thảo luận tin tức của Góc Tiền Ảo