Sàn Gate.io xác nhận tấn công 51% vào Ethereum Classic, hứa sẽ refund

0
322

Sàn Gate.io xác nhận tấn công 51% vào Ethereum Classic, hứa sẽ refund

sàn gate.io

Các nhà nghiên cứu từ sàn Gate.io đã xác nhận rằng một cuộc tấn công 51% đã xảy ra thành công trên blockchain Ethereum Classic (ETC). Công ty đã công bố một phân tích về những phát hiện của họ vào ngày 8 tháng 1.

Gate.io Research đã công bố phân tích về các giao dịch ETC trên nền tảng của mình trong vụ tấn công bị cáo buộc, tuyên bố đã phát hiện 7 giao dịch rollback – bốn trong số đó được thực hiện bởi kẻ tấn công, chuyển tổng cộng 54.200 ETC (trị giá 271.500 đô la )

Gate.io báo cáo rằng sự cố đã xảy ra trong khoảng thời gian 4 giờ trong khoảng thời gian từ 0h40 đến 4:20 tháng 1 năm 2019, trong đó các giao dịch thường được xác nhận trên blockchain và sau đó bị vô hiệu hóa. Sau khi cung cấp chi tiết về ba địa chỉ ETC được kẻ tấn công sử dụng, sàn Gate.io tiếp tục giải thích:

Kiểm duyệt của Cổng Gate.io đã chặn thành công các giao dịch của kẻ tấn công ngay từ đầu. Thật không may, trong cuộc tấn công 51%, tất cả các giao dịch có vẻ hợp lệ và được xác nhận tốt trên blockchain. Nó gây ra mất khoảng 40 nghìn ETC do cuộc tấn công này.

Sàn Gate.io tuyên bố họ sẽ bồi thường cho người dùng của mình các khoản lỗ của mình, nói rằng sàn Gate.io sẽ chịu toàn bộ tổn thất cho người dùng. Sàn giao dịch Bitcoin này cũng khuyên các sàn giao dịch tiền điện tử khác chặn các giao dịch xuất phát từ các địa chỉ nghi ngờ được xác định. Sàn giao dịch cũng tuyên bố đã tăng số xác nhận giao dịch ETC lên 500 và đưa ra cơ chế bảo mật phát hiện 51% mạnh mẽ hơn.

Hôm nay, ngày 9 tháng 1, công ty bảo mật blockchain Trung Quốc Slow Mist cũng đã xuất bản một báo cáo cũng xác nhận một cuộc tấn công 51% và có chứa và các giao dịch rollback tương tự được báo cáo bởi Gate.io.

Như đã báo cáo trước đây, một số sàn giao dịch tiền điện tử lớn – Coinbase và Nhật Bản bitFlyer và Coincheck có trụ sở tại Hoa Kỳ – đã tạm thời tạm dừng rút tiền và gửi tiền của ETC ngay từ ngày 5 tháng 1. 

Nhóm phát triển ETC ban đầu đã phản ứng bằng cách bác bỏ rằng một cuộc tấn công 51 % đã xảy ra. Vào thời điểm đó, họ tuyên bố rằng sự kiểm soát phần lớn đối với mạng hash, có thể là do việc thử nghiệm các máy ethash 1.400 / Mh mới của nhà sản xuất Linzhi tích hợp dành riêng cho ứng dụng (ASIC).

Như đã báo cáo, một cuộc tấn công 51% có thể xảy ra đối với các blockchain sử dụng thuật toán Proof-of-work (PoW) và về cơ bản đòi hỏi người dùng hoặc nhóm nắm quyền kiểm soát phần lớn sức mạnh khai thác để độc quyền kiểm soát mạng. Đặc biệt, điều này có thể cho phép tác nhân đe dọa đảo ngược các giao dịch với quan điểm tăng gấp đôi chi tiêu – bằng cách giao dịch tiền điện tử cho tiền tệ fiat, và sau đó quay lại chứng thư để thu hồi tiền điện tử đã chi tiêu, trong khi bỏ túi fiat.

Trong khi rủi ro về mặt lý thuyết của các cuộc tấn công đa số tồn tại, thực tế việc giành quyền kiểm soát một blockchain hash lớn được coi là rất đắt đỏ hiện nay. Blockchain Bitcoin dựa trên PoW cho đến nay vẫn chưa bị xâm phạm bởi một vụ cướp mạng hashrate của mạng, nhưng một số nhà phát triển dù sao cũng đã thực hiện trường hợp điều tra thay đổi PoW tiềm năng.

Từ khoá: gate.io, sàn gate.io, gate.io là gì, tấn công 51% etc, sàn giao dịch bitcoin uy tín, sàn giao dịch tiền điện tử, etc là gì, mua bán etc bằng vnd

[Total: 0    Average: 0/5]


Sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam