Sàn Cryptopia bị hack gần đây sẽ giao dịch trở lại vào cuối tháng 3 này

0
230

Sàn Cryptopia, sàn giao dịch mua bán tiền ảo bị hacker tấn công gần đây của New Zealand, đã đăng một thông báo vào ngày 17 tháng 3 liên quan đến kế hoạch tiếp tục giao dịch, dự kiến vào cuối tháng 3.


Trong bài đăng, Rob (Hex) Dawson, người đồng sáng lập sàn Cryptopia, đã tuyên bố rằng công ty hoàn toàn cam kết sẽ mở lại sàn giao dịch. Hex đã cung cấp cho khách hàng Cryptopia dữ liệu về quy trình đang diễn ra, cũng như các khuyến nghị chung để tương tác với tài khoản của họ.

Sàn Cryptopia đã khởi chạy lại trang web của mình ở dạng chỉ đọc vào ngày 5 tháng 3, hiển thị số dư vào ngày 14 tháng 1 năm 2019, ngày xảy ra vụ hack 16 triệu đô la. Sàn giao dịch này giải thích rằng trang web hiện tại có thể được sử dụng để đặt lại mật khẩu và thông tin xác thực hai yếu tố. Đây cũng là vấn đề ưu tiên hàng đầu về mặt hỗ trợ khách hàng ở giai đoạn hiện tại.

Trong thông báo mới, Cryptopia đã cung cấp chi tiết về quy trình cho những khách hàng bị mất tiền do vụ hack, thêm vào đó, sàn giao dịch đang hoạt động để đảm bảo rằng quy trình này tuân thủ luật pháp địa phương.

Hex đã chỉ định rằng những người dùng bị mất tiền điện tử sẽ bắt đầu thấy một mục được đặt tên là “Rút tiền trên tài khoản của bạn cho những đồng tiền đó” (Withdraws on your account for those coins). Ông giải thích rằng ID giao dịch (TXID) cho các lệnh rút tiền sẽ không tồn tại trên mạng; tuy nhiên, chúng sẽ bao gồm thông tin chi tiết về các đồng coins bị ảnh hưởng bởi đợt hack.

Đối với mỗi lệnh rút tiền, người dùng cũng sẽ thấy Dấu hiệu mất tiền điện tử (Cryptopia Loss Marker: CLM) – một TXID sẽ thay thế cho các đồng coins bị mất – cũng sẽ không được thể hiện trên blockchain, bài viết cho biết. Hex lưu ý rằng CLM không phải là một đồng coin, nhưng đại diện cho số tiền bị mất của người dùng bằng đô la New Zealand tại thời điểm vụ hack diễn ra, và nó không thể được giao dịch.

Trong thông báo, người sáng lập Cryptopia, cũng nói rằng người dùng hiện có thể hủy các lệnh giao dịch được đặt thông qua trang web, trong khi API vẫn bị vô hiệu hóa. Sàn giao dịch nhấn mạnh cảnh báo người dùng của mình không được gửi tiền vào các địa chỉ ví Cryptopia cũ.

Sau hậu quả của vụ hack sàn Cryptopia, sàn giao dịch đã lưu ý rằng họ sẽ không tiếp tục giao dịch cho đến khi họ chắc chắn rằng số dư của người dùng được an toàn.

Theo Cointelegraph
Biên soạn bởi Goctienao.com


Like fanpage Facebook của Góc Tiền Ảo

Tham gia kênh Telegram của Góc Tiền Ảo Tiền Ảo

Tham gia Group thảo luận tin tức của Góc Tiền Ảo