Sàn Coinbase giải thích tại sao lại nỗ lực niêm yết thêm nhiều coins mới

0
410

Phó chủ tịch của sàn Coinbase, Dan Romero, đã đưa ra lý do đằng sau thông báo gần đây về việc họ đang tìm kiếm sự hỗ trợ cho nhiều đồng tiền điện tử mới, trái ngược với cách tiếp cận thận trọng trước đó của nó đối với việc hỗ trợ các loại tiền điện tử riêng lẻ.

Trong cuộc trò chuyện gần đây với Linda Shin trong một tập của podcast Unchained, anh đào sâu vào các yếu tố dẫn đến động thái bất thường này, đi ngược lại với quan điểm bảo thủ khi nhắc đến việc niêm yết đồng coins mới trước đây.

Việc sàn Coinbase có thể nới lỏng cách tiếp cận của mình để niêm yết các đồng tiền mang tính thử nghiệm hoặc ít được chứng thực hơn các tên tuổi lớn như đồng Bitcoin, Litecoin, Bitcoin Cash, Ethereum, … là do dựa trên phản hồi của khách hàng và sự phát triển hiện tại của các quy định về tiền điện tử. Theo Dan Romero, sự thay đổi gần đây trong chiến lược đặc biệt được thúc đẩy bởi những khách hàng đã yêu cầu rất nhiều về việc bổ sung tiền điện tử mới vào nền tảng.

Sàn Coinbase áp dụng chiến lược tiền điện tử hướng đến khách hàng

Danh sách các đồng tiền điện tử sàn Coinbase đang nghiên cứu để hỗ trợ bao gồm cả đồng Ripple

Giải thích lý do đằng sau định hướng chiến lược mới của Coinbase, Romero nói:

Tôi nghĩ rằng kế hoạch của chúng tôi bây giờ là niêm yết càng nhiều loại tiền điện tử càng tốt trong một ràng buộc Tuân thủ pháp lý và cũng có sẵn thông tin và tín hiệu tốt cho khách hàng để họ có thể xác định xem tiền điện tử có thật sự hợp lý với họ hay không.

Romero giải thích rằng trong trường hợp khách hàng quyết định thay đổi đồng tiền điện tử của họ trên sàn Coinbase sang một đồng coins khác mà sàn không thể cung cấp cho họ dịch vụ đó do không hỗ trợ cho đồng tiền điện tử họ muốn chuyển sang, khách hàng sẽ chỉ có thể giao dịch trên các sàn giao dịch tiền ảo kém an toàn hơn.

Theo ông, điều này khiến sàn Coinbase nhận ra rằng, khả năng chuyển đổi giữa các đồng tiền điện tử là một chức năng cốt lõi của trong hệ sinh thái. Vì vậy, ông tiết lộ, Coinbase hiện có ý định niêm yết càng nhiều tài sản mà họ có thể làm một cách hợp pháp với nhiều khu vực pháp lý.

Bất chấp quan điểm của SEC về việc có nhiều đồng tiền điện tử có dấu hiệu là một dạng cổ phiếu chứng khoán, Romero bày tỏ sự tin tưởng vào các quy trình pháp lý và bảo mật của công ty song song với kiểm tra và cân bằng nội bộ để đảm bảo rằng sẽ không niêm yết bất kỳ đồng coins nào có dấu hiệu vi phạm.

Theo ông, khung tài sản kỹ thuật số của công ty đã cho phép Coinbase phát triển một quy trình hiệu quả để đảm bảo chất lượng và tái khẳng định lại bản sắc thương hiệu của mình: “đáng tin cậy và dễ sử dụng.”

BTCnews/CCN


Like fanpage Facebook của Góc Tiền Ảo

Tham gia kênh Telegram của Góc Tiền Ảo Tiền Ảo

Tham gia Group thảo luận tin tức của Góc Tiền Ảo