Sàn BitMEX phát hiện một lỗi tiềm ẩn của client Ethereum

0
185

Bộ phận nghiên cứu của sàn BitMEX, BitMEX Research, đã tiết lộ trong một bài đăng trên blog vào thứ Tư, ngày 13 tháng 3, rằng các node của Ethereum Parity có chứa một lỗi “tiềm ẩn”.


Lỗi được cho là đã được phát hiện trong khi phân tích dữ liệu từ Nodestats.org – Trang web mới của BitMEX Research, được thiết kế để thu thập các số liệu chính trên các nút của blockchain Ethereum. Trong cùng một bài đăng trên blog, sàn BitMEX cũng đã công bố sự ra mắt của Nodestats, được tạo ra bởi sự hợp tác với TokenAnalyst.

Nodestats hiển thị dữ liệu chính cho các clients Ethereum Parity và Ethereum Geth – theo báo cáo của BitMEX thì đây là hai clients triển khai nút Ethereum lớn nhất – và so sánh các chỉ số liên quan đến việc sử dụng CPU, bộ nhớ (RAM), băng thông và không gian lưu trữ.

Nhóm đã bắt đầu thu thập dữ liệu từ các node trên Ethereum Parity vào ngày 1 tháng 3, tới ngày 12 tháng 3, tất cả các node vẫn chưa được đồng bộ hóa hoàn toàn với blockchain Ethereum.

Theo các nhà nghiên cứu, quá trình đồng bộ hóa chậm hiện không phải là vấn đề:

Mặc dù ban đầu đồng bộ hóa chậm là một vấn đề tiềm ẩn, ít nhất là đối với thiết lập hệ thống này. vì đồng bộ hóa vẫn nhanh hơn tốc độ tăng trưởng của blockchain.

Tuy nhiên, BitMEX Research tiếp tục xác định một lỗi tiềm ẩn trong client. Theo báo cáo, node Parity đôi khi báo rằng nó đã đồng bộ hóa, mặc dù vẫn còn hàng trăm nghìn khối phía sau chuỗi.

Các tác giả cho rằng lỗi này có thể sẽ bị kẻ tấn công khai thác trong một số trường hợp, nhưng họ cũng nhận xét “điều này rất khó xảy ra”:

Người ta có thể tranh luận rằng tác động của lỗi tiềm năng này có thể nghiêm trọng […] nếu bị kẻ tấn công khai thác đúng cách. Ví dụ: người dùng có thể chấp nhận thanh toán đến hoặc thực hiện hợp đồng thông minh như đã xác minh, trong khi node của họ báo là chưa. […] Mặc dù thực hiện thành công cuộc tấn công này rất khó xảy ra.

Nodestats hiện được kết nối với năm node Ethereum khác nhau và thu thập dữ liệu cứ sau 5 giây. Theo bài đăng trên blog của sàn BitMEX, mục tiêu chính của dự án là cung cấp các số liệu liên quan đến tài nguyên tính toán mà mỗi node Ethereum yêu cầu.

Trong một tin tức Ethereum khác, Chủ tịch Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) Jay Clayton gần đây đã xác nhận rằng ETH và các loại tiền điện tử giống như nó, không phải là chứng khoán theo luật của Hoa Kỳ.

Theo Cointelegraph
Biên soạn bởi Goctienao.comSàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam