Sàn Bitmart: Hướng dẫn đăng kí, xác thực và sử dụng sàn Bitmart

0
831

Hôm nay BTCnews sẽ giới thiệu các bạn một sàn giao dịch tiền ảo mới, đó là sàn Bitmart. Trong bài viết này bên cạnh những thông tin cơ bản về sàn Bitmart mình sẽ hướng dẫn thêm về cách đăng kí tài khoản, xác minh tài khoản và sử dụng sàn Bitmart.

Sàn Bitmart là gì?

Sàn Bitmart (Bitmart Exchange) là sàn giao dịch tiền ảo quốc tế được sáng lập bởi một nhóm phát triển đến từ Trung Quốc và được đăng ký chính thức tại quần đảo Cayman.

Tháng 4/2017, sàn Bitmart được cấp phép MSB, chính thức trở thành Doanh nghiệp chuyên cung cấp Dịch vụ liên quan đến Tiền (MSB) được quản lý bởi Mạng Thực thi chống Tội phạm Tài chính (FinCEN) của Mỹ. Căn cứ pháp lý này cho phép sàn Bitmart tự do cung cấp các dịch vụ về giao dịch tài sản số, đặc biệt là tiền điện tử ở hầu hết quốc gia trên trên thế giới.

Hệ thống sàn Bitmart được thiết lập dựa trên nền tảng của Google Cloud, sử dụng các thuật toán phân tán từ Google Spanner và BigTable với cơ chế bảo mật cùng kiến trúc đa tầng. Ưu thế này tạo ra  thị trường mua bán tiền điện tử an toàn và đáng tin cậy đối với các traders.

Mục tiêu tương lai của sàn Bitmart là trở thành nền tảng trao đổi tiền ảo mạnh mẽ và đáng tin cậy, và là cầu nối vững chắc cho các nhà kinh doanh truyền thống với thế giới tài sản số.

Hiện nay, Bimart cung cấp mạng lưới kinh doanh toàn cầu với nhiều tính năng hấp dẫn:

 • Giao dịch tại chỗ
 • Giao dịch hợp đồng tương lai
 • Giao dịch trực tiếp
 • Giao dịch phân cấp

Cũng tương tự sàn Binance hay sàn Huobi, sàn Bitmart cũng phát hành token cho riêng mình. Đó chính là token Bitmart (BMX).

Token Bitmart (BMX) là gì ?

BMX là mã token được phát hành bởi sàn Bitmart nhằm duy trì hoạt động của nền tảng giao dịch sàn. Như kế hoạch đề ra, BMX sẽ được niêm yết lên các sàn như sàn Binance, sàn Kucoin, và sàn Bibox và trở thành đồng tiền điện tử có khả năng trao đổi với các đồng tiền ảo khác.
Nếu sử dụng coin này cho việc trading tại sàn Bitmart, mọi trao đổi sẽ được chiết khấu phí giao dịch, không phụ thuộc vào số lượng mua/ bán.
BMX đã kết thúc đợt ICO thứ 3 với mức giá vòng cuối cùng là 0.09 USD/ 1BMX. Vì là sàn mới, Bitmart liên tục chạy events khuyến mãi tặng BMX miễn phí để thu hút nhà đầu tư. Theo đó, người dùng được tặng 20 BMX khi đăng ký tài khoản mới thông qua liên kết giới thiệu. Nhân lễ hội trung thu, sàn Bitmart dành phần quà hấp dẫn là 40 BMX khi đăng ký tài khoản mới thông qua link giới thiệu và giải thưởng lên đến 2000 BMX cho người dành chiến thắng Midautumn Festival. Tuy nhiên chương trình chỉ kéo dài đến 24/09/2018.
Hiện tại sàn Bitmart cho bạn giao dịch hầu như các coins phổ biến với 4 thị trường chủ yếu: ETH, BTC, USDT, BMX.

Hướng dẫn đăng kí tài khoản sàn Bitmart

Hiện tại sàn Bitmart có hỗ trợ tiếng Việt nên việc đăng kí cũng đơn giản và dễ dàng hơn đối với những người mới tiếp cận.

Bước 1: Truy cập vào https://www.bitmart.com/vn. Để tiện đăng ký, bạn nên chọn ngôn ngữ Tiếng Việt.

Bước 2: Ấn vào mục “Đăng ký”. Một bảng gồm các thông tin yêu cầu xuất hiện. Bạn điền các nội dung theo yêu cầu gồm:

 • Địa chỉ email
 • Mật khẩu
 • Nhập lại mật khẩu
 • Mã Mời : Các bạn có thể không điền, nhưng đăng ký theo link giới thiệu thì có sẵn mã mời hiển thị ở đấy rồi.

Các bạn nhớ điền thông tin đầy đủ theo yêu cầu nhé. Thêm một lưu ý là, email bạn dùng nên kích hoạt bảo mật 2 lớp, với tất cả các sàn giao dịch, bạn nên bảo mật cả email, và tài khoản sàn giao dịch.

Sàn Bitmart
Sàn Bitmart

Sau đó bạn Nhấn tích mục “Bitmart – tôi đã đọc và đồng ý điều khoản người dùng, chọn “Next” để sang bước kế tiếp.

Sàn Bitmart
Sàn Bitmart

Kéo thanh dịch chuyển để ghép hình thật khớp nhé.

Bước 3: Bạn đăng nhập vào email, Copy “Mã code” vừa nhận, điền vào trường yêu cầu và nhấn “Tạo tài khoản mới”.

Sàn Bitmart
Sàn Bitmart
Sàn Bitmart
Sàn Bitmart

Như vậy là đã xong khâu đăng ký tài khoản. Bây giờ bạn có thể đăng nhập vào Bitmart để bắt đầu việc mua bán. Khi đăng nhập, các bạn cũng sẽ gặp hình như bên trên, rê hình cho khớp, đăng nhập thành công các bạn sẽ thấy hình bên dưới.

Sàn Bitmart
Sàn Bitmart

Xác thực danh tính

Bảo mật 2FA luôn được khuyến khích tại Bitmart và hầu hết các sàn giao dịch tiền ảo uy tín. Đây là điều kiện cần để bảo vệ tài sản của bạn trước sự tấn công từ các hackers. Chúng tôi khuyên các bạn chú ý đặc biệt tới vấn đề này.

Bước 1: Click “Tài khoản”và chọn lệnh “Security”.

Sàn Bitmart
Sàn Bitmart

Bước 2: Tại mục ”Google Authenticator”, nhấn “Enable”.

Sàn Bitmart
Sàn Bitmart

Bước 3: Thực hiện tuần tự theo hướng dẫn :

 1. Tải Authy Hoặc Google Authenticator và cài đặt cho điện thoại nếu bạn chưa cài.
 2. Mở ứng dụng Google Authenticator, quét mã QR Code được cho
 3. Điền mã code từ Google Authenticator vào mục số 3 rồi ấn  Mã này sẽ thay đổi 30 giây 1 lần.

Sau khi hoàn thành, thì mỗi lần bạn rút tiền, đăng nhập, thì sẽ có thêm 1 bước là điền 6 số từ ứng dụng google authenticator nhé.

Hướng dẫn nạp coin, rút coin và giao dịch trên sàn Bitmart

Hướng dẫn nạp coin trên bitmart

Bước 1Truy cập mục Tài Khoản, Chọn Nạp Coin và gõ tên coin để lấy địa chỉ ví như hình

Sàn Bitmart
Sàn Bitmart

Bước 2: Gửi coin từ các sàn khác hoặc ví khác vào địa chỉ ví vừa lấy từ sàn bitmart

Bước 3: Chờ khoảng 1-30 phút tuỳ coins , số dư sẽ hiển thị trong tài khoản. Bây giờ bạn có thể bắt đầu giao dịch.

Hướng dẫn giao dịch trên Bitmart

Đầu tiên, bạn đăng nhập vào sàn. Chọn mục “Giao dịch” để vào giao diện trade coin như hình dưới:

Sàn Bitmart
Sàn Bitmart

Tiếp theo, để mua coin bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Chọn cặp coin bạn muốn giao dịch. Chẳng hạn nếu bạn chọn BMX/ETH, có nghĩa bạn sẽ mua BMX và thanh toán bằng ETH.

Bước 2: Điền số lượng coin cần mua, sàn sẽ tự động cập nhật số tiền bạn phải thanh toán.

Bước 3: Chọn tỷ lệ nâng mức hạn tín dụng phù hợp. Bitmart cung cấp các tỷ lệ nâng hạn mức gồm: 25%, 50%, 75%, 100%. Nếu bạn là người chơi mới nên chọn mức thấp nhất. Đây là đòn bẩy (margin), các bạn mới chơi nên thận trọng khi sử dụng tính năng này, có khi bị cháy tài khoản lúc nào không biết !

Bước 4: Ấn chọn “Mua vào”.Vậy là bạn đã hoàn thành giao dịch mua coin tại sàn Bitmart.

Đối với thao tác bán ra bạn làm tương tự nha!

Hướng Dẫn Rút Coin Trên Bitmart

Cũng giống như nạp coin, Truy cập mục Tài Khoản, Chọn Rút Coin và gõ tên coin cần rút, rồi tiến hành rút như bình thường. Lưu ý một điều quan trọng là : nếu các bạn không xác minh danh tính thì không thể rút được nhé !

Lời Kết 

Bitmart đang là một Sàn giao dịch tiền ảo thế hệ mới với nhiều tính năng rất hay, và đang có tốc độ phát triển vượt bậc với nhiều coins được hỗ trợ, trong đó coin sàn BMX cũng rất tiềm năng. Vì thế đây là sàn đáng cho bạn suy nghĩ để lựa chọn khi tham gia vào thị trường tiền điện tử. Trước khi đầu tư các bạn nên suy nghĩ và có kế hoạch thật cụ thể và rõ ràng. Cuối cùng BTCnews xin chúc các bạn đầu tư thật thành công.

BTCnews

Xem thêm tin tức tiền ảo, tin tức tiền điện tử, giá Bitcoin hôm nay, giá ETH hôm nay tại BTCnews.vnHướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam