Sàn Bithumb thắng vụ kiện 355,000$ do một nhà đầu tư khiếu nại

0
397

Sàn giao dịch tiền ảo của Hàn Quốc, Sàn Bithumb vừa qua đã thắng một vụ kiện do một nhà đầu tư tố cáo liên quan đến việc anh ta bị mất khoảng 355,000 đô la trong một vụ hack. Tờ nhật báo Korea Economic Daily đưa tin ngày 24 tháng 12.

Theo báo cáo, nhà đầu tư Ahn Park, 30 tuổi – đã cáo buộc anh ta là nạn nhân của một vụ hack tài khoản Bithumb của mình vào ngày 30 tháng 11 năm 2017, dẫn đến khoản lỗ 400 triệu won, tương đương khoảng 355,000 USD.

Trong vài giờ sau khi thực hiện việc nạp tiền tệ fiat vào tài khoản, ông Park cho rằng đã bị một hacker xâm phạm tài khoản của mình và dùng số tiền đó đổi sang Ethereum (ETH). Cùng ngày hôm đó, trong bốn giao dịch riêng biệt, số tiền điện tử này sau đó được cho là đã được chuyển ra khỏi ví của anh ta.

Trọng tâm của vụ kiện được là sàn Bithumb đã không cung cấp các biện pháp bảo vệ an ninh phù hợp với trách nhiệm của mình với tư cách là một công ty “dịch vụ tài chính”. Người khiếu nại cáo buộc rằng tội phạm mạng có thể đã có được thông tin cá nhân của anh ta trong vụ hack diễn ra vào tháng 10 năm 2017, trong đó tin tặc đã truy cập vào dữ liệu tài chính và cá nhân nhạy cảm của hơn 30,000 người dùng Bithumb.

Hãng thông tấn Yonhap cho biết, có hơn 10 tin nhắn SMS đã được gửi tới người khiếu nại để thông báo cho anh ta về các đợt rút tiền, nhưng anh ta đã không nhận được chúng. Như vậy, thật khó để loại trừ khả năng bị hack.

Park cũng lập luận rằng các hoạt động của Bithumb trên sàn giao dịch tiền ảo tương tự như các dịch vụ được cung cấp trong lĩnh vực tài chính và do đó phải tuân theo các yêu cầu bảo mật áp dụng cho các nhà môi giới giao dịch thương mại điện tử. Tuy nhiên, thẩm phán phán quyết chống lại lập luận này, nói rằng:

“Nói chung, tiền ảo không thể được sử dụng để mua hàng hóa và rất khó để đảm bảo trao đổi tiền mặt vì giá trị của chúng biến động rất lớn. [Tiền điện tử] chủ yếu được sử dụng là phương tiện đầu cơ, [và nó] không hợp lý khi áp dụng Đạo luật giao dịch tài chính điện tử [Hàn Quốc] cho một bị cáo môi giới giao dịch tiền ảo mà không có sự cho phép của Ủy ban dịch vụ tài chính Hàn Quốc.”

Như đã đưa tin trước đó, Bithumb đã phải chịu một vụ hack vào tháng 6 này, trong đó khoảng 30 triệu đô la tiền điện tử khác nhau được ước tính đã bị đánh cắp. Tuy nhiên với sự hỗ trợ của các đối tác trong ngành công nghiệp tiền điện tử, con số này đã giảm xuống còn 17 triệu đô la.

Bên cạnh đó, vào đầu tháng này, Bithumb đã từ chối các cáo buộc về việc làm giả khối lượng giao dịch của mình, sau khi tổ chức xếp hạng sàn giao dịch tiền điện tử và dịch vụ phân tích CER cáo buộc nền tảng này làm giả tới 94% khối lượng giao dịch vào cuối mùa hè 2018.

BTCnewsHướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam