Tại sao sẽ có biến động nhỏ trong 7 giờ nâng cấp sàn Bitfinex và Ethfinex

0
499

Tại sao sẽ có biến động nhỏ trong 7 giờ nâng cấp Bitfinex và Ethfinex

Vào ngày 19 tháng 12, sàn BitfinexEthfinex đã đưa ra một thông báo cho người dùng của cả hai sàn giao dịch Bitcoin này rằng sẽ có một bản nâng cấp dài ba đến bảy giờ sẽ liên quan đến việc di chuyển dữ liệu sang các máy chủ mới của họ. Động thái này để tăng cường tốc độ nền tảng, bảo mật và hiệu suất.

Tin đồn sàn bitfinex
Sàn Bitfinex

Tại sao các nhà đầu tư mong đợi một số biến động trong quá trình nâng cấp

Nhiều nhà giao dịch có lẽ đang nhớ đợt “pump” diễn ra vào ngày 22 tháng 8 năm 2018, khi Bitmex hoạt động ngoại tuyến do bảo trì theo lịch trình. Vào ngày hôm đó, BTC đã tăng hơn 400 đô la trong khoảng 20 phút (6.400 đô la đến khoảng 6.800 đô la). Lời giải thích được đưa ra bởi các nhà giao dịch, là không có các lệnh short BTC để làm giảm giá trị của Bitcoin.

Giả thuyết này cho rằng Bitmex hiện đang xử lý khối lượng giao dịch Bitcoin 24 giờ là 664,545 triệu đô la trên tổng số 4.928 tỷ đô la. Đây là 13,5% toàn bộ khối lượng giao dịch Bitcoin trong khoảng thời gian 24 giờ.

Tại sao việc nâng cấp sàn Bitfinex có thể gây ra biến động

Theo coinmarketcap.com, Bitfinex được xếp hạng thứ 13 với khối lượng giao dịch 24 giờ hiện tại là 198,8 triệu đô la. Còn Ethfinex, nó được xếp hạng 93 tại thời điểm viết bài này với khối lượng giao dịch 24 giờ là 1,89 triệu đô la.

Tổng khối lượng giao dịch 24 giờ của các thị trường tiền điện tử hiện ở mức 16 tỷ USD, do đó hai sàn giao dịch này hiện đang phục vụ khoảng 1,25% tổng khối lượng giao dịch tiền điện tử.

Xem thêm: Sàn Bitfinex cùng Tether bị DoJ điều tra về việc liệu có dùng USDT để thao túng giá BTC hay không?

Xem thêm: Bitfinex công bố một cặp giao dịch mới cho giao dịch ký quỹ

Xem thêm: Bitfinex là gì? Đánh giá sàn giao dịch Bitfinex

Khối lượng giao dịch BTC 24h của Bitfinex

Kiểm tra khối lượng giao dịch BTC, sàn Bitfinex hiện đang xử lý 51,4 triệu đô la trong tổng khối lượng giao dịch Bitcoin 24 giờ là 4.928 tỷ đô la. Đây là hơn 1% tổng khối lượng giao dịch BTC.

Phần kết luận

So sánh khối lượng Bitcoin được giao dịch trên Bitmex với lượng giao dịch trên Bitfinex, có thể kết luận rằng việc nâng cấp 3 đến 7 giờ có thể không gây ra nhiều biến động như đã thấy vào ngày 22 tháng 8 khi Bitmex hoạt động ngoại tuyến. Khối lượng giao dịch Bitcoin 24 giờ của Bitmex làm lu mờ đi mọi thứ.

Tuy nhiên, 1% tổng khối lượng giao dịch BTC không hoạt động trong quá trình nâng cấp máy chủ của 2 sàn này vẫn sẽ gây ra một số biến động nhưng không đến mức mà nhiều nhà giao dịch tiền điện tử mong đợi.

Từ khoá liên quan: Sàn bitfinex, sàn ethfinex, mua bán bitcoin, bitfinex là gì, ethfinex là gì, bitmex là gì, bitfinex, ethfinexSàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam