Sàn Binance là sàn giao dịch tiền ảo tin cậy nhất hiện tại

0
509

Su Zhu, Giám đốc điều hành của quỹ phòng hộ FX Three Arbow Capital, đã nói rằng, sàn Binance, sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất trên thị trường toàn cầu, là nơi đầu tư đáng tin cậy nhất trong cộng đồng tiền điện tử.

Trích dẫn một cuộc thăm dò được thực hiện bởi một sàn giao dịch tiền điện tử nhỏ, Zhu nói:

Sàn Binance chỉ chịu quy định “nhẹ nhàng”

Ở hầu hết các khu vực, những nhà lập pháp áp đặt các quy định nghiêm ngặt về giao dịch tiền điện tử để ngăn chặn việc sử dụng tiền điện tử cho hoạt động rửa tiền và xử lý tiền thu được từ các hoạt động vi phạm pháp luật.

Mặc dù hoạt động chính của sàn Binance tập trung vào giao dịch crypto-crypto thuần tuý, nhưng nó cũng vận hành với các phiên bản sàn giao dịch crypto-fiat với quy định chặt chẽ ở Uganda và Singapore cùng sự hỗ trợ từ chính quyền Singapore và các tổ chức tài chính địa phương.

Sàn Binance có thể được xem như là một sàn giao dịch được điều chỉnh nhẹ theo quy định hơn so với các sàn giao dịch ở Mỹ. Tuy nhiên với các chính sách mở rộng hoạt động của Binance ở Uganda và Singapore, nó sẽ phải chịu sự thắt chặt bởi các điều luật tương tự tại các thị trường lớn như Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Binance chắc chắn được hưởng lợi từ các quy định thân thiện với tiền điện tử mà Malta đã thực hiện để tạo điều kiện cho sự phát triển của thị trường tiền điện tử địa phương. Nhưng, là một quốc gia EU, Malta cũng có những quy định và chính sách tài chính không khoan nhượng bắt buộc Binance phải tuân thủ.

Kể từ khi ra mắt, sàn Binance đã chú trọng nhiều vào bảo mật và bảo vệ nhà đầu tư. Cho đến hiện tại, sàn giao dịch này vẫn nằm trong top một uy tín cùng với Coinbase và một số sàn giao dịch khác chưa phải chịu một cuộc tấn công đơn lẻ hoặc vi phạm an ninh nào kể từ khi thành lập.

Sự tin tưởng từ các nhà đầu tư và nhà giao dịch đối với sàn Binance cũng có thể đến từ hồ sơ “sạch sẽ” của công ty cùng sự giao tiếp hiệu quả giữa các giám đốc điều hành và cộng đồng.

Changpeng Zhao, CEO của Binance, thường xuyên đưa tin tới cộng đồng về các cập nhật, thay đổi và thông báo tiềm năng liên quan đến sàn giao dịch. Như trước đây, khi công ty thực hiện chạy các cập nhật cơ sở dữ liệu hoặc máy chủ quan trọng, CZ và Binance đã liên tục đưa tin mới hàng giờ, đảm bảo rằng tài sản của các nhà đầu tư trên nền tảng vẫn an toàn.

Mặc dù không chịu áp lực về mặt pháp lý, Binance đã tự nguyện thiết lập quan hệ đối tác với Chainalysis, một công ty phân tích dữ liệu công nghệ blockchain theo dõi ví và giao dịch có khả năng liên quan đến các hoạt động lừa đảo và tội phạm.

Vào tháng 10, Wei Zhou, CFO Binance, cho biết:

Bằng cách làm việc với Chainalysis, chúng tôi có thể tiếp tục xây dựng một sàn giao dịch tuân thủ quy định cho phép giai đoạn phát triển tiếp theo của chúng tôi diễn ra thuận lợi. Tầm nhìn của chúng tôi là cung cấp cơ sở hạ tầng cho một hệ sinh thái blockchain và tăng quyền tự do tài chính trên toàn cầu, đồng thời tuân thủ các quy định pháp lý tại các quốc gia chúng tôi phục vụ.

Giao dịch tiền điện tử có cần quy định nghiêm ngặt không?

Để bảo vệ nhà đầu tư ngay lập tức và là giải pháp ngắn hạn, các chính sách nghiêm ngặt để đảm bảo mức độ bảo mật cao, giám sát giao dịch và hệ thống KYC và phòng chống rửa tiền (AML) chắc chắn là một lựa chọn khả thi.

Tuy nhiên, đối với các sàn giao dịch thừa nhận trách nhiệm của họ về việc ngăn chặn sử dụng tiền điện tử trong hoạt động phạm tội và được trang bị tốt với hệ thống quản lý nội bộ mạnh mẽ, như Nhật Bản đề xuất gần đây, có thể xem xét tình trạng tự điều chỉnh để cung cấp sự khoan hồng theo quy định cho thị trường giao dịch tiền điện tử đang phát triển nhanh chóng.

BTCnews/CCNHướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam