Ripple là gì? Cách tạo ví Ripple như thế nào?

0
977

Ripple là gì? Cách tạo ví Ripple như thế nào? Cùng BTCNEWS tìm hiểu về đồng Ripple này nhé!

Ripple là gì? Ripple Là một hệ thống thanh toán tổng hợp theo thời gian thực (RTGS) hay còn gọi là Ripple Transaction Protocol(RTXP) hoặc gia thức Ripple.

Với thời gian thực hiện một giao dịch là 3,3 giây, phí giao dịch thấp khoảng 0,0004$ và tốc độ mở rộng được 1500 giao dịch trên giây.

Đội ngũ phát triển đồng Ripple

Công ty xây dựng giao thức của Ripple – Opencoin. Được đồng sáng lập bởi

  • Chris Lasen : giám đốc điều hành
  • Jed McCaleb: giám đốc công nghệ.

Mc Caleb có nền tảng vững chắc về tiền và thuật toán. Ông đến từ sàn Mt. Gox nơi nắm giữ phần lớn các giao dịch Bitcon trên thế giới. Lasen trước đó đã đồng sáng lập và lãnh đạo công ty tài chính trực tuyến E-LOAN. Các nhà phát triển khác của nhóm Ripple cũng có nền tảng và Bitcon, và là những chuyên viên nghiên cứu tiền ảo.

Đội ngũ phát triển đồng Ripple
Đội ngũ phát triển đồng Ripple

Tiềm năng của đồng Ripple?

Trong thông báo của mình, Ripple liệt kê các ngân hàng đã hợp tác với mình: MUFG, BBVA, SEB, YES BANK, SBI Remit, Cambridge, Akbank, Axis bank các khoản thanh toán toàn cầu, Star One Union cùng các đối tác chiến lược nặng ký như Google, IDG Capital Partners, Anderssen hay AME Clund Ventures.Tính đến nay Ripple đã được rót vốn lên tới 93 triệu USD.

Ngoài ra, mới đây nhất, ngân hàng PNC – ngân hàng top 10 của Mỹ đã tham gia vào mạng lưới RippleNet, điều này càng củng cố tương lai cho đồng Ripple. Tháng tới, XRapid’s của Ripple sẽ được vận hành, nhờ tin này mà giá Ripple đã tăng mạnh tới 100% trong vài ngày. Hiệu ứng đó cho thấy mức độ phổ biến của đồng Ripple là cực lớn.

Hiện tại, đồng Ripple đang đứng thứ 3 thế giới theo Coinmarketcap.

Cách tạo ví Ripple?

Có khá nhiều nơi có thể trữ đồng Ripple như ví Ripple online: Các sàn giao dịch tiền ảo uy tín như Binance, Bittrex, Gatehub… Hoặc ví Ripple offline như: Ledger, Trezor, ví điện thoại…

Nếu ở Việt Nam, để tiện mua bán Ripple, các bạn có thể trữ Ripple tại sàn giao dịch tiền ảo Bitmoon.net để tiện mua bán (sàn giao dịch tiền ảo đầu tiên của Việt Nam có ví Ripple)

Mình sẽ hướng dẫn ae cách tạo ví Ripple tại Gatehub.net:

Xem: Cách tạo ví Ripple tại Gatehub.net

Mua bán Ripple bằng VND ở đâu?

Có thể mua bán Ripple bằng USDT, BTC, ETH ở các sàn giao dịch tiền ảo uy tín trên thế giới. Tuy nhiên, bạn có thể mua Ripple bằng VND ở sàn giao dịch Bitmoon.net – sàn giao dịch hỗ trợ hơn 200 loại coins khác nhau tại Việt Nam.

Bạn cũng có thể tạo ví Ripple tại sàn giao dịch Bitmoon để tiện giao dịch mua bán khi cần, rất tiện nhé!

Hướng dẫn cách mua bán Ripple tại sàn giao dịch Bitmoon.net

Lời kết

Với kinh nghiệm đã tham gia vào thị trường tiền điện tử đã lâu và cũng nhận thấy Ripple là đồng tiền điện tử rất tiềm năng và an toàn, vì nó được sử dụng khá rộng rãi trong các hệ thống ngân hàng cho việc chuyển tiền xuyên quốc gia.

Tuy nhiên, đồng tiền không biến động trong thời gian ngắn, thích hợp cho ae nào hold lâu dài. Hy vọng qua bài viết “Ripple là gì? Cách tạo ví Ripple như thế nào?”, ae sẽ hiểu rõ hơn về đồng Ripple này.

Xem thêm: Mua bán Ripple bằng VNĐ ở đâu giá tốt và uy tín?

Hướng dẫn cách tạo ví Ripple(XRP) trên Gatehub.net cho người mới bắt đầu

 


Like fanpage Facebook của Góc Tiền Ảo

Tham gia kênh Telegram của Góc Tiền Ảo Tiền Ảo

Tham gia Group thảo luận tin tức của Góc Tiền Ảo