Các tổ chức đầu tư tham gia vào công nghệ blockchain có thể làm mất tính phi tập trung của tiền điện tử

0
233
blockchain
Công nghệ blockchain và tính phi tập trung

Các dự án công nghệ Blockchain đã đạt được thành công đáng kể từ khi đồng Bitcoin ra đời bởi vì yếu tố tiên quyết làm nên điều đó chính là tính phi tập trung. Sự tham gia của các tổ chức đầu tư vào ngành công nghiệp non trẻ, và đảm bảo việc áp dụng rộng rãi đã được nhắc đến nhiều nhất trong các chủ đề tranh luận về những đồng tiền điện tử suốt cả năm qua.

Xem thêm: Định nghĩa Bitcoin là gì ?

Tuy nhiên, Jackson Palmer, một trong những người sáng tạo ra đồng Dogecoin tin rằng có thể có một tác động ngược lại của việc áp dụng rộng rãi trong môi trường kinh doanh chính thống. Palmer có ý kiến cho rằng các tổ chức đầu tư không chỉ có thể áp dụng tiền điện tử mà còn xâm chiếm ngành công nghiệp non trẻ này.

Vấn đề của tổ chức đầu tư

Trong bài báo nói về ý kiến của Palmer được công bố vào ngày 5 tháng 11, ông nói rằng mặc dù sự tham gia của các tổ chức đầu tư vào ngành công nghiệp blockchain rất thú vị, các tổ chức lớn này có thể sẽ nắm quyền kiểm soát ngành, trong quá trình loại bỏ tính phi tập trung, một yếu tố đóng vai trò quan trọng trong sự nổi lên blockchain.

Xem thêm: Tìm hiểu về chi tiết công nghệ Blockchain

Jackson Palmer đã sử dụng ba lý do chính để bảo vệ lập luận của mình. Những lý do này là:

Chống lại sự kiểm soát: Điều này giúp người dùng có khả năng giao dịch bằng đơn vị tiền tệ từ nhiều nguồn khác nhau. Tính phi tập trung của công nghệ blockchain đảm bảo rằng không một tổ chức nào có thể theo dõi được giao dịch giữa người dùng và sổ cái kỹ thuật số.

Palmer lưu ý rằng các tổ chức như Coinbase nhanh chóng trở thành đường dẫn vào các dự án blockchain, điều này có thể dẫn đến sự thất bại của tính chống lại sự kiểm soát của công nghệ blockchain. Palmer nói:

“Nếu Coinbase.com bị chiếm đoạt hoặc bị lâm vào tình trang ngoại tuyến, người dùng dự trên nền tảng cung cấp đó sẽ mất quyền truy cập của họ vào mạng phi tập trung của Bitcoin”.

Giao dịch không cần trung gian: Palmer nhấn mạnh rằng các nhà đầu tư nên có toàn quyền kiểm soát tài sản số của họ. Chủ sở hữu của tiền điện tử thực sự sở hữu một số tiền nhất định của sổ kế toán trong dự án blockchain tương ứng với số lượng mã thông báo của dự án có trong ví của mình.

Tuy nhiên, các công ty như Coincheck hiện quản lý sổ cái này cho người dùng. Càng nhiều người dùng, nhóm tài sản này đối mặt nguy cơ tấn công càng lớn, Palmer đã sử dụng Coincheck và Mt. Gox hack, hai trong số vụ đánh cắp lớn nhất trong lịch sử tiền điện tử để nhấn mạnh thực tế này.

Lịch sử đã chứng minh: Lí do cuối cùng của Palmer giải thích rằng Bitcoin có được thành công ban đầu chủ yếu là do người dùng có thể tự xác minh giao dịch một cách độc lập, chống lại các hệ thống ngân hàng hoạt động kém minh bạch.

Tuy nhiên, các tổ chức đầu tư với blockchains độc lập của họ (cùng lời hứa về các giao dịch nhanh hơn, hiệu quả hơn) có thể trở nên đơn điệu so với tiền điện tử, do đó, lấy đi sự phi tập trung.

Về cơ bản, những gì Palmer muốn nói là mặc dù sự tham gia của các tổ chức đầu tư vào ngành công nghiệp blockchain có thể dẫn đến sự phát triển của ngành công nghiệp, nhưng việc xây dựng xung quanh họ sẽ cấp cho họ quá nhiều quyền lực, đủ để lấy đi tính phi tập trung của tiền điện tử và ngành công nghiệp blockchain.

Dogecoin (DOGE) trên thị trường hiện tại

DOGE vẫn là đồng tiền điện tử có tổng vốn hoá thị trường cao thứ 24 với mức vốn hóa thị trường ước tính là 417,373,734 USD.
Nguồn cryptorecorder
[Total: 0    Average: 0/5]


Sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam