SEC dừng nhận ý kiến của cộng đồng về Bitcoin ETF, cần có thời gian để đưa ra quyết định

0
893

Vào ngày 5 tháng 11 năm 2018, cộng đồng tiền điện tử dự kiến sẽ được nghe quyết định chính thức của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) về chín quỹ giao dịch trao đổi đồng Bitcoin (BTC).

Tuy nhiên, quyết định cuối cùng vẫn chưa được công bố, vì ngày 5 tháng 11 thực tế là thời hạn để công chúng gửi ý kiến của họ cho SEC giúp cơ quan xem xét lại vụ việc. Dưới đây là những điều bạn nên biết về tình hình hiện tại với Bitcoin ETF ở Hoa Kỳ.

Bitcoin ETF là gì?

Cointelegraph trước đây đã đề cập đến các ETF và tại sao chúng lại quan trọng đối với việc áp dụng hàng loạt một tài sản tài chính nào đó. Về cơ bản, ETF là một loại quỹ đầu tư gắn liền với giá của một tài sản cơ bản – một mặt hàng, chỉ số, trái phiếu hoặc một rổ tài sản – như một quỹ chỉ số và được giao dịch trên các sàn giao dịch, có sẵn cho cả bán lẻ và nhà đầu tư chính thống.

Một Bitcoin ETF, lần lượt, theo dõi xem Bitcoin có phải là tài sản cơ bản. Nếu được liệt kê trên một sàn giao dịch quy định của Hoa Kỳ, nó có thể mở đường cho các nhà đầu tư lớn, có đưa Bitcoin tới việc được công nhận rộng rãi hơn ở Phố Wall.

Quyết định gần nhất của Bitcoin ETF trước đây là vào tháng 8

Vào ngày 22 tháng 8, SEC đã từ chối tổng cộng chín ứng dụng của Bitcoin ETF khác nhau từ ba ứng viên riêng biệt. Hai đã được gửi bởi ProShares kết hợp với sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE) trao đổi ETF NYSE Arca, năm đã được trình bày bởi Direxion, và hai được giới thiệu bởi GraniteShares.

Xem thêm: Cập nhật: SEC tiếp tục từ chối 2 đề xuất ETF Bitcoin của NYSE

Giải thích quyết định từ chối các đề xuất, SEC đã trích dẫn Bitcoin tương lai là ‘không đáng kể’ và khả năng ‘hành vi gian lận và lừa đảo’, ngoài ra còn một số yếu tố khác:

“[…] Sàn giao dịch đã không đưa ra bằng chứng nào để chứng minh rằng thị trường Bitcoin tương lai là ‘thị trường có quy mô đáng kể.’ Thất bại đó rất quan trọng bởi vì, như đã giải thích dưới đây, Exchange đã thất bại trong việc thiết lập các phương tiện khác để ngăn chặn gian lận và các hành vi lừa đảo và do đó việc chia sẻ giám sát với thị trường có quy mô đáng kể liên quan đến bitcoin là cần thiết ”.

Tuy nhiên, vào ngày 23 tháng 8, cơ quan này đã thay đổi nhận định và tuyên bố rằng họ sẽ xem xét quyết định của tất cả chín ETF trong tương lai. Cụ thể hơn, Ủy viên SEC Hester M. Peirce đã tới Twitter để giải thích rằng các nghị sĩ SEC đã được giao nhiệm vụ của Chủ tịch và Ủy viên, quyết định đánh giá lại hành động của họ.

Ủy viên Peirce đã can thiệp sau các quyết định của SEC vừa đưa ra trước đó về các Bitcoin ETF. Vào ngày 26 tháng 7, ngay sau khi SEC từ chối đơn xin của anh em nhà Winklevoss cho một quỹ Bitcoin ETF, Ủy viên Peirce đã phát hành một tuyên bố, tại đó cô cho rằng động thái của cơ quan này sẽ gửi một tín hiệu mạnh mẽ rằng sự đổi mới không được hoan nghênh trên thị trường của chúng ta, có thể có tác động vượt xa khỏi Bitcoin ETPs. ”Hơn nữa, cô tuyên bố rằng cơ quan đã vượt quá“ vai trò hạn chế của nó ”vì nó tập trung vào bản chất của thị trường BTC cơ bản thay vì bản thân phái sinh.

Ngày 5 tháng 11 là thời hạn thu thập ý kiến cộng đồng, không phải ngày đưa ra quyết định

Vào ngày 4 tháng 10, cơ quan điều chỉnh đã ban hành một bản đệ trình sắp xếp sửa chữa trên chín ETF đã bị từ chối ban đầu, và nói rõ rằng “trước ngày 5 tháng 11 năm 2018, bất kỳ bên nào hoặc người khác có thể nộp một tuyên bố ủng hộ, hoặc phản đối, hành động được thực hiện theo thẩm quyền được ủy quyền. ”

Đó là một thực tế phổ biến cho SEC yêu cầu công chúng cân nhắc – ví dụ, cơ quan quản lý đã nhận được hơn 1,300 ý kiến về thay đổi quy tắc được đề xuất trong danh sách và giao dịch cổ phiếu của ETF VanEck SolidX, và sau đó yêu cầu nhiều hơn.

Tuy nhiên, một số thành viên cộng đồng bị nhầm lẫn bởi một tin đồn rằng ngày 5 tháng 11 là thời hạn cho quyết định của SEC, và hy vọng cơ quan này sẽ đưa ra quyết định cuối cùng. Quyết định về Bitcoin ETF là quan trọng đối với cộng đồng, bởi vì một biểu hiện khả quan từ các nhà quản lý trong các trường hợp như vậy có thể thêm rất nhiều tính hợp pháp vào thị trường tiền điện tử.

Tin đồn đã vô tình bị thổi phồng bởi một số người nổi tiếng trên Twitter, bao gồm, CNBC CryptoTrader – Ran NeuNer, người sau này nhận ra rằng ông đã sai.

SEC có chấp thuận các Bitcoin ETF không?

Điều này chưa thể khẳng định, nhưng luôn có cơ hội co Bitcoin ETF. Cơ quan này đã từ chối tất cả các ETF liên quan đến tiền điện tử từ tháng 3 năm 2017, khi nó từ chối chương trình đầu tiên, một quỹ Bitcoin ETF do cặp song sinh Winklevoss điều hành. Quyết định này dựa trên các mối quan tâm “rằng thị trường quan trọng cho Bitcoin không được kiểm soát”.

Ngoài các đề xuất đợt này, một trong những quỹ ETF hứa hẹn nhất là một ETF được đầu tư bởi công ty đầu tư VanEck và công ty dịch vụ tài chính SolidX với sự nhấn mạnh thêm về bảo hiểm: VanEck SolidX Bitcoin ETF được hỗ trợ phái sinh, ngụ ý rằng các công ty sẽ thực sự nắm giữ BTC. Điều này sẽ bảo vệ chống lại sự mất mát hoặc trộm cắp tiền điện tử, mà có thể là một yếu tố quan trọng đối với quyết định của SEC.

Xem thêm: ETF Bitcoin là không thể tránh khỏi! Lợi hay hại?

Trong khi không có thời hạn nhất định đối với chín Bitcoin ETF được đề cập, thì VanEck SolidX Bitcoin ETF sẽ được cơ quan giám sát xem xét cho đến tháng 2 năm 2019. Vào thời điểm đó, ngành này có thể được chuẩn bị kỹ lưỡng hơn cho sự giám sát của SEC. Do đó, theo phân tích từ Chicago Mercantile Exchange (CME), thị trường tương lai đang phát triển nhanh chóng và chúng ta sẽ có khả năng “có một viễn cảnh tốt hơn” tại sự chấp thuận của Bitcoin ETF vào năm tới:

“[Tính đến tháng 4], bạn bắt đầu thấy sự gia tăng lớn […] với tốc độ tăng trưởng 85%. Nếu bạn ngoại suy điều đó, vào tháng 2 năm 2019, bạn sẽ có một thị trường rất mạnh mẽ ở đây”.

Nguồn cointelegraph

 

[Total: 0    Average: 0/5]


Sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam