Ngân hàng trung ương Nga: ICO thí điểm thành công, rào cản pháp lý vẫn còn

0
219

Một nền tảng pháp lý điều hành bởi Ngân hàng Nga đã kết thúc một đợt nghiên cứu thí điểm về đầu tư ICO – một quan chức ngân hàng trung ương đã tiết lộ.

Phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế phía Đông ở Vladivostok – một thành phố cảng gần biên giới Trung Quốc – Ivan Semagin, phó giám đốc phát triển thị trường tài chính tại Ngân hàng Nga tiết lộ một đợt nghiên cứu thì điểm về đầu tư ICO của cơ quan này đã thành công sau lần thông báo ban đầu vào tháng 5-2018.

Phát biểu với cơ quan thông tấn TASS của Nga, quan chức ngân hàng trung ương cho biết trong các bản dịch gần đúng:

“Trong khuôn khổ ‘sandbox của Ngân hàng Nga, một thử nghiệm gần đây đã được tiến hành để thực hiện một ICO… về mặt kỹ thuật mọi thứ diễn ra tốt đẹp, nhưng có rất nhiều vấn đề từ quan điểm pháp lý.”

Các quan chức đã không xây dựng trên những mối quan tâm về vấn đều pháp lý.

Như đã báo cáo trước đây, ngân hàng trung ương đã làm việc với ngân hàng bán lẻ lớn nhất của Nga, Sberbank và Trung tâm lưu ký quốc gia để kiểm tra việc phát hành một đồng xu ban đầu trong một nền tảng ngân hàng trung ương. Ra mắt vào tháng 4/2018, nền tảng này là một phần của một sandbox được phát triển và vận hành bởi ngân hàng trung ương để khuyến khích các sản phẩm và dịch vụ tài chính mới mà không phải gánh nặng quy định về pháp lý.

Các mã thông báo đã được đăng ký, giao dịch và giải quyết trên cơ sở hạ tầng của NSD, cùng một công nghệ cốt lõi được sử dụng bởi các sàn giao dịch chứng khoán của Nga. NSD là giám sát viên trong khi Sberbank CIB, ngân hàng đầu tư của công ty và ngân hàng đầu tư của ngân hàng khổng lồ, đã tham gia với tư cách là nhà đầu tư chính trong việc cung cấp đồng xu cấp 1 – một trang web giảng dạy thương mại có trụ sở tại Moscow.

Đã mua ₽750 triệu trái phiếu thương mại qua một chuỗi khối từ công ty viễn thông khổng lồ MTS của Nga trong năm nay, giám đốc SIBbank CIB Igor Bulantseve cho biết ngân hàng đã thấy rất nhiều sự quan tâm gây quỹ thông qua ICO trong số các khách hàng của mình.

“Giám đốc điều hành Sberbank CIB cho rằng thị trường ICO của Nga sẽ rất hứa hẹn”, giám đốc điều hành cho biết vào thời điểm đó. “Nhiều khách hàng của Sberbank quan tâm đến loại hình đầu tư này và chúng tôi dự định quảng bá dịch vụ này một cách chủ động khi khung pháp lý thích hợp có hiệu lực; chúng tôi sẽ là một trong những người lái xe để thể chế hóa và phổ biến loại giao dịch này. ”

Nguồn: CNN.com

Xem thêm:

ICO là gì

SEC ra mắt ICO giả để cảnh báo dấu hiệu lừa đảo cho các nhà đầu tư

Các nhà lập pháp Hoa Kỳ kêu gọi “ Nhẹ tay” đối với các quy định về ICO

[Total: 0    Average: 0/5]


Sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam