Ngân hàng lớn nhất Thụy Sĩ – UBS đưa ra cảnh báo về “mùa đông” tiền điện tử

0
38 views

Ngân hàng lớn nhất của Thụy Sĩ, UBS, đã cảnh báo về một mùa đông tiền điện tử, nơi giá sụt giảm và có thể không phục hồi trong nhiều năm. Các nhà phân tích của ngân hàng, do James Malcolm dẫn đầu, gần đây đã giải thích trong một lưu ý cho khách hàng một số lý do khiến tiền điện tử có thể mất sức “hấp dẫn” đối với các nhà đầu tư trong năm nay.

Thứ nhất, các nhà phân tích của UBS đã nêu chi tiết rằng việc tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang được thiết lập để giảm sự “hấp dẫn” của tiền điện tử, chẳng hạn như bitcoin, đối với nhiều nhà đầu tư coi loại tài sản là một phương tiện lưu trữ giá trị thay thế tốt.

Nếu các ngân hàng trung ương hành động để xử lý lạm phát, nhà đầu tư có thể không nắm giữ Bitcoin để bảo vệ chống lại giá tăng, vì vốn dĩ yếu tố chính thúc đẩy giá tiền điện tử vào năm 2020 và 2021 hoàn toàn dựa vào động thái bơm tiền của chính phủ Mỹ vào thị trường nhằm giải nguy cho nền kinh tế đứng trước nguy cơ bị tê liệt bởi đại dịch COVID-19.

Fed dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất nhiều lần trong năm nay. Giám đốc điều hành JPMorgan Jamie Dimon cho biết Fed có thể sẽ phải tăng lãi suất ngắn hạn hơn 4 lần trong năm. Goldman Sachs cũng kỳ vọng số lần tương tự. Bên cạnh đó, giáo sư tài chính Jeremy Siegel của Wharton nhận định Fed sẽ phải tăng gấp nhiều lần so với những gì thị trường mong đợi.

Ngoài ra, các nhà phân tích của UBS cũng tuyên bố một số nhà đầu tư đang ngày càng nhận ra rằng Bitcoin không phải là một hình thức tiền tệ tối ưu hơn vì tính biến động cao của BTC. Nguồn cung hạn chế của tiền điện tử khiến nó trở thành một loại tiền tệ không linh hoạt. Các nhà phân tích nói thêm rằng công nghệ blockchain khó mở rộng quy mô vì thiết kế phi tập trung của nó.

Nhóm UBS cũng đã đưa ra rào cản lớn khác là vấn đề quy định pháp lý. Ngân hàng cảnh báo do làn sóng đầu tư tiền điện tử đang được lan rộng mạnh mẽ, chắc chắn mời gọi sự giám sát chặt chẽ hơn để bảo vệ người tiêu dùng và sự ổn định tài chính toàn cầu. Họ giải thích thêm:

Các dự án stablecoin và DeFi đang bay cao dường như gần như chắc chắn sẽ phải đối mặt với những trở ngại lớn hơn từ chính quyền trong những tháng tới

Tại Hoa Kỳ, chính quyền Biden được cho là đang soạn thảo một chiến lược toàn chính phủ về tài sản tiền điện tử. Hơn nữa, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Gary Gensler, cho biết vào tuần trước rằng việc điều chỉnh các sàn giao dịch tiền điện tử là ưu tiên hàng đầu của SEC.

Xem thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team tại:

Facebook | News | Fanpage | Twitter | Trading | Research | Youtube