Nga sẽ mua 10 tỷ đô la đồng Bitcoin để đối phó với lệnh trừng phạt của Mỹ

0
684

Một giảng viên đại học Nga có mối quan hệ với chính phủ nói rằng Kremlin sẽ sớm bắt đầu đầu tư ồ ạt vào đồng Bitcoin (BTC) như một giải pháp để đối phó với các lệnh trừng phạt mới của Mỹ, động thái này có thể xảy ra trong vài tuần.

Chính phủ Nga sẽ mua Bitcoin?

Vladislav Ginko, giảng viên tại Học viện Kinh tế và Hành chính quốc gia trực thuộc chính phủ Nga (RANEPA) tin rằng các lệnh trừng phạt mới của Mỹ sẽ đẩy Kremlin vào tình huống phải đa dạng hóa dự trữ tiền mặt của mình bằng đồng Bitcoin.

Ginko, người có liên quan mật thiết với chính phủ trong hơn 20 năm, nói rằng hành động này sẽ được thực hiện trong vài tuần nữa. Ginko trong thời gian gần đây đã xuất hiện trên nhiều nền tảng truyền thông khác nhau và kêu gọi sử dụng Bitcoin như một tài sản lưu trữ.

Nhận xét về vấn đề này, Ginko nói:

Các biện pháp trừng phạt của Mỹ có thể chỉ được giảm nhẹ bằng cách sử dụng Bitcoin. Vì các lệnh trừng phạt của Mỹ, giới thượng lưu Nga buộc phải từ bỏ dự trữ đô la Mỹ và đầu tư mạnh vào Bitcoin. Ngân hàng trung ương của Nga nắm trong tay khoản dự trữ trị giá 466 tỷ USD và phải đa dạng hóa (trong tương lai) khi còn có thể.

Giảm phụ thuộc vào đô la Mỹ

Tương tự như Trung Quốc, Iran và Venezuela, Nga đang tìm cách giảm bớt sự phụ thuộc vào đồng đô la Mỹ. Trở lại vào tháng 11 năm 2018, Tổng thống Nga; Vladimir Putin, tuyên bố rằng sau khi có lệnh trừng phạt mới, nước này không còn lựa chọn nào khác ngoài việc cắt giảm việc sử dụng Đô la trong thương mại quốc tế.

Vào thời điểm đó, Tổng thống Putin nói:

Tôi tin việc những hạn chế từ các đối tác Mỹ, kể cả với đồng USD là một sai lầm chiến lược lớn. Bằng những cấm vận như vậy, họ đang làm suy yếu niềm tin rằng đồng USD là một loại tiền tệ dự trữ tốt.

Theo Ginko, Kremlin vào tháng 2 năm 2018 sẽ bắt đầu tìm cách đa dạng hóa dự trữ ngoại tệ.

Nếu chính phủ Nga và tầng lớp ưu tú đầu tư ồ ạt vào đồng Bitcoin, giá BTC có thể sẽ tăng vọt một cách nhanh chóng. Điều tương tự như vậy đã xảy ra vào năm 2018 khi những tỷ phú của Trung Quốc thông báo đã chuyển tiền vào BTC sau khi đồng nhân dân tệ mất giá.

Trong khi đó, điện Kremlin đã tích trữ Vàng như một “tấm khiên” chống lại các lệnh trừng phạt kinh tế. Đến tháng 8 năm 2018, Nga đã tăng gấp ba lần dự trữ vàng của mình khi nước này chuẩn bị cho các cuộc chiến kinh tế mới với Mỹ.

Với động thái này của Nga, số liệu cho thấy lượng mua vàng toàn cầu đạt mức cao nhất ba năm vào tháng 11 năm 2018. Điện Kremlin cũng đang theo đuổi mối quan hệ kinh tế chặt chẽ hơn với Trung Quốc để tạo ra một hệ thống thanh toán mới độc lập với Dollar.

BTCnews

[Total: 0    Average: 0/5]


Sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam