Bốn thao tác mua Bitcoin trên sàn Binance bằng USDT cho người mới

0
228

Tại thời điểm hiện tại, sàn Binance có lẽ là cái tên nổi bật nhất trong danh sách sàn giao dịch Bitcoin quốc tế đáng lựa chọn. Với volume giao dịch trong 24h luôn đứng top, sàn Binance mang đến người dùng một khả năng thanh khoản rất lớn. Chính vì điều này, khi một người mới muốn mua Bitcoin bằng đồng USDT thì Binance sẽ là cái tên mà Góc Tiền Ảo muốn giới thiệu tới các bạn. Trong bài viết ngày hôm nay, Góc Tiền Ảo sẽ hướng dẫn những nhà đầu tư mới “bốn thao tác cơ bản mua Bitcoin trên sàn Binance”, để bạn đọc có thể tham gia giao dịch Bitcoin một cách thuận tiện, dễ dàng nhất.


1.Tạo tài khoản sàn Binance

Trước tiên, để thực hiện việc mua Bitcoin trên sàn Binance thì bạn phải có một tài khoản Binance đã. Về những bước khi đăng ký tài khoản cũng như xác minh danh tính (KYC), bật tính năng bảo mật thì Góc Tiền Ảo đã có một bài viết chi tiết:Sàn Binance: Hướng dẫn đăng ký, xác thực (KYC) và bật bảo mật tài khoản bạn đọc có thể tham khảo và thao tác theo hướng dẫn nhé.

Có một số điểm bạn đọc cần lưu ý khi sử dụng sàn Binance đó là nên thực hiện bước xác minh danh tính (KYC) bằng chính CMND, hoặc bằng lái xe của bạn theo đúng yêu cầu. Bởi vì, khi các bạn quên mật khẩu, hoặc muốn tắt/ khôi phục tính năng bảo mật 2FA hay là những vẫn đề hỗ trợ khi rút/nạp coin, Binance sẽ bắt buộc bạn phải chứng minh danh tính. Nếu có dấu hiệu nghi ngờ, tài khoản của bạn có thể sẽ bị khóa.

Bên cạnh đó, Góc Tiền Ảo khuyên các bạn nên bật hết những tính năng bảo mật mà sàn Binance cung cấp như: bảo mật 2FA, mã chống giả mạo, quản lý địa chỉ ví, xác nhận bằng sms. Nên lưu backup các dữ liệu bảo mật trên, tránh download những file, hình ảnh không rõ nguồn gốc trên mạng để tránh mất mát đáng tiếc.

2. Mua USDT ERC20 bằng VND

Sau khi bạn đã có tài khoản sàn Binance cũng như setup bảo mật tài khoản xong xuôi thì bạn phải có số dư USDT thì mới thực hiện việc mua Bitcoin trên sàn Binance được. Vậy làm sao để có USDT trong tài khoản Binane? Đơn giản thôi, bạn mua USDT bằng VND mà chuyển về ví ở Binance!

Có một điều cần phải cẩn thận, đó là sàn Binance chỉ hỗ trợ việc nạp/rút USDT ERC20, cũng là USDT nhưng khác nền tảng với USDT Omni chúng ta thường biết. USDT ERC20 sử dụng nền tảng, chuẩn chung của Ethereum còn USDT Omni lâu nay sử dụng blockchain của Bitcoin. Vì 2 nền tảng khác nhau hoàn toàn nên USDT ERC20 sẽ không thể chuyển vào ví Omni như USDT thông thường, và chiều hướng ngược lại cũng vậy. Tuy vậy, giá của USDT ERC20 và USDT vẫn như nhau, không hề có gì khác biệt và vẫn được neo vào đồng đô la Mỹ (USD).

Vì vậy khi bạn muốn mua USDT bằng VND để nạp vào sàn Binance thì cần phải tìm sàn có bán USDT chuẩn ERC20 để mua. Hiện tại, để mua USDT ERC20 bằng VND thì bạn chỉ có 2 lựa chọn là sàn Bitmoon và sàn Aliniex. Góc Tiền Ảo khuyên bạn nên chọn sàn Bitmoon vì mức phí rút thấp, phí giao dịch rất thấp, chỉ 0.1% so với mức 0.6% của sàn Aliniex.

Bạn đọc có thể tham khảo video hướng dẫn chi tiết cách mua USDT ERC20 bằng VND:

3. Nạp USDT vào sàn Binance

Sau khi đã mua USDT ERC20 bằng VND thành công bạn cần tiến hành nạp vào sàn Binance.

Bước 1: Đăng nhập vào sàn Binance và bấm vào Ví chọn Nạp.

mua bitcoin tren san binance bang usdt nap usdt vao san binance
Nạp USDT ERC20 vào sàn Binance

Bước 2: Lấy ví USDT ERC20 tại sàn Binance

Tại mục nạp, ở tìm kiếm nhập USDT và enter. Binance sẽ hiển thị cảnh bảo về việc nạp USDT Omni, cần bấm vào ô tích “Tôi hiểu những rủi ro ở trên” và bấm Tiếp tục.

mua bitcoin tren san binance nap usdt erc20

Sau khi bấm Tiếp tục sẽ hiển thị địa chỉ ví USDT ERC20 của bạn tại sàn Binance

nap usdt erc20 vao san Binance

Bước 3: Truy cập vào sàn Bitmoon lập lệnh rút USDT ERC20 về ví của bạn tại sàn Binance.

Bạn tham khảo bài viết chi tiết Hướng dẫn nạp – rút USDT ERC20 và mua bán USDT ERC20 trên Bitmoon.net để nắm vững thao tác rút USDT ERC20 ở sàn Bitmoon nhé.

Sau khi bạn lập lệnh rút USDT ERC20 ở Bitmoon về đúng ví USDT ERC20 ở sàn Binance thì bạn đợi tầm 5-10 phút và coin sẽ về ví ở Binance.

4. Mua Bitcoin trên sàn Binance

Bước 1: Truy cập vào thị trường BTC/USDT.

Tại trang chủ sàn Binance, bạn bấm vào Thị trường sau đó bấm tiếp vào Thị trường USD và chọn BTC/USDT.

mua bitcoin san binance

 

Sau khi chọn thị trường BTC/USDT bạn sẽ thấy được thị trường mua Bitcoin trên sàn Binance như hình dưới.

danh sach dat mua dat ban bitcoin san binance

Chú thích:

  1. Danh sách đặt bán. Ở đây theo cột dọc từ trái qua phải là giá bán Bitcoin theo USDT, số lượng BTC đặt bán và tổng USDT cần phải trả khi khớp hết số lượng BTC được đặt bán của lệnh đó.
  2. Danh sách đặt mua. Theo cột dọc từ trái qua phải là giá mua Bitcoin theo USDT, số lượng BTC đặt mua và tổng USDT nhận được khi khớp hết số lượng BTC được đặt mua của lệnh đó.
  3. Nơi đặt lệnh mua BTC. Bạn muốn mua mức giá nào thì bấm vào mức giá đó ở danh sách đặt bán (1) và điền số lượng BTC bạn muốn mua, hoặc mua hết số USDT bạn đang có.
  4. Nơi đặt lệnh bán BTC. Bạn muốn bán mức giá nào thì bấm vào mức giá đó ở danh sách đặt mua (2) và điền số lượng BTC bạn muốn bán, hoặc bán hết số BTC bạn đang có.
  5. Một lệnh đặt bán trên danh sách đặt bán. Bao gồm giá muốn bán, số BTC muốn bán và số USDT sẽ nhận được khi lệnh bán đó được khớp.
  6. Một lệnh đặt mua trên danh sách đặt mua. Bao gồm giá muốn mua, số BTC muốn mua và số USDT sẽ phải trả khi khớp hết lệnh mua đó.
  7. Lịch sử khớp lệnh gần đây của thị trường hoặc của chính bạn.

Bước 2: Đặt lệnh mua Bitcoin trên sàn Binance

Lệnh mua Bitcoin trên sàn Binance sẽ theo cơ chế khớp giá. Bạn đặt mua với mức giá trùng với người đặt bán, lệnh sẽ khớp ngay lập tức. Còn nếu không bạn có thể đặt mức giá kì vọng của mình, khi có người đặt bán mức giá đó lệnh sẽ khớp.

Thao tác đặt lệnh mua: Ở mục Mua BTC ô Giá bạn có thể bấm vào mức giá đặt bán màu đỏ hoặc nhập mức giá bạn mong muốn. Còn ở ô Số lượng bạn có thể mua hết số dư USDT (bạn chọn % số USDT muốn dùng để mua) hoặc mua số BTC bạn muốn.

dat mua BTC tren san binance

Sau khi đặt xong giá và số lượng bạn muốn mua, bấm Mua BTC để hoàn tất đặt lệnh, sàn sẽ hiện một thông báo đặt lệnh thành công.

danh sach lenh dat mua Bitcoin tren san Binance

Bạn có thể vào mục Lịch sử giao dịch ở góc phải để xem danh sách lệnh đã khớp.

lenh mua bitcoin tren san binance da khop

Vậy là bạn đã hoàn tất các thao tác cần làm khi mua Bitcoin trên sàn Binance bằng USDT. Với những người mới có thể vẫn còn tương đối rối rắm nhưng một khi bạn thao tác thì sẽ tương đối dễ bởi vì giao diện cũng như thao tác ở sàn Binance, sàn Bitmoon thân thiện với người sử dụng.

Góc Tiền Ảo


Xin lưu ý rằng đầu tư Bitcoin chứa đựng rất nhiều rủi ro, biến động cũng như sự phức tạp của thị trường, các nhà đầu tư cần phải cẩn trọng và chịu trách nhiệm với những quyết định của mình. Bài viết chỉ mang tính chất hướng dẫn, không hề khuyến khích đầu tư. Chúc các bạn trade coin thành công!

 


Like fanpage Facebook của Góc Tiền Ảo

Tham gia kênh Telegram của Góc Tiền Ảo Tiền Ảo

Tham gia Group thảo luận tin tức của Góc Tiền Ảo