Margin là gì? Tìm hiểu chi tiết về Giao dịch ký quỹ (Margin)

0
594

Margin là gì? Tìm hiểu chi tiết về Giao dịch ký quỹ (Margin)

1.Margin là gì?

Margin là nơi bạn thực hiện giao dịch bằng cách sử dụng tiền vay từ người khác – hoặc môi giới.

Margin có thể đem lại lợi nhuận cực lớn, tuy nhiên rủi ro tiềm ẩn cũng rất cao.

Hãy tưởng tượng bạn có 50 đô la. Giao dịch ký quỹ là nơi bạn tận dụng $ 500 (đòn bẩy x10) dựa trên số tiền này trong túi của bạn.

Giả sử bạn muốn mua Ethereum trị giá 1.000 $, nhưng bạn chỉ có 500 đô la. Thông qua giao dịch ký quỹ, bạn có thể vay thêm 500 đô la để có thể mua được Ethereum.

Nếu Ethereum tăng giá trị, lên tới 1.500 đô la, bạn có thể thanh toán và trả lại 500 đô la cho người cho vay, vậy bạn có lợi nhuận là 500 $

Tất nhiên, giá trị của tiền điện tử có thể đi xuống đáng kể cũng như lên. Trong một kịch bản mà giá Ethereum giảm 50%, người cho vay của bạn sẽ có thể nhận được 500$ và ban sẽ không còn gì.

2. Lệnh Long-Short là gì?

Hai thuật ngữ này nghĩa là sự suy đoán rằng tiền điện tử sẽ tăng hoặc giảm giá trị.

“Long” nói nôm na có nghĩa là bạn tin rằng giá Bitcoin hoặc Ethereum bạn vừa mua sẽ tăng , điều này làm tăng lợi nhuận của bạn.

“Short” tức là bạn tin rằng giá Bitcoin, Ethereum… sẽ giảm giá. Ví dụ, giả sử bạn nghĩ rằng Bitcoin, giao dịch ở mức 7.000 đô la, sẽ giảm giá. Ở đây, bạn bán Bitcoin của mình với giá 7.000 đô la – và sau đó mua lại khi nó giảm xuống còn 6.400 đô la. Khi giao dịch này đã được hoàn thành, điều này thể hiện mức tăng $ 600.

3. Những rủi ro của Margin trading là gì?

Tài khoản Margin sẽ có những khoản lợi nhuận khổng lồ, tuy nhiên nó cũng rất dễ bay hơi. Chơi Margin các bạn phải thật tỉnh táo, có nhiều kinh nghiệm và phân tích thị trường thật tốt.

Khi bạn trade coin, giá trị có thể tụt xuống, nhưng bản chất là tiền của bạn vẫn còn, khi chơi Margin, tới 1 mức nhất định, bạn sẽ cháy tài khoản và sẽ chẳng còn gì. Điều đó là điều thực sự khó chịu.

Rủi ro chính cần nhớ là bạn có khả năng mất toàn bộ khoản đầu tư ban đầu của mình thông qua giao dịch ký quỹ, đặc biệt nếu bạn chơi altcoins có khối lượng thấp và biến động cao.

Nếu một trong các giao dịch của bạn bắt đầu bị mất tiền, thì số dư của bạn có thể được “gọi vào”. Giả sử bạn giao dịch ký quỹ với tỷ lệ 2: 1, trong đó mỗi đồng đô la bạn đang đầu tư sẽ được khớp bởi một người khác. Ở đây, vị trí của bạn sẽ được thanh lý khi giá trị giảm khoảng 50% để bảo tồn quỹ của người cho vay.

Có thể bơm thêm tiền để ngăn chặn điều này xảy ra, nhưng điều này có thể gây ra thiệt hại đáng kể để chồng chất lên nhanh chóng. Đôi khi, đó là về việc biết khi nào để cắt lỗ của bạn.

4. Các giao dịch ký quỹ có được quy định không?

Chúng được quy định với tính đồng nhất trên các sàn chứng khoán thông thường – nhưng các quy tắc có thể khác nhau giữa các nền tảng mã hóa.

Tất cả điều này có thể sắp thay đổi. Ví dụ, theo báo cáo của Cointelegraph, Hiệp hội Trao đổi Tiền ảo của Nhật Bản (JVCEA) muốn giới hạn số tiền mà các nhà giao dịch ký quỹ có thể vay – thực thi một giới hạn gấp bốn lần số tiền đầu tư của họ.

Giải thích kế hoạch của họ cho một phương tiện truyền thông Trung Quốc, JVCEA cho biết: “Nó nhằm mục đích ngăn chặn các nhà đầu tư phải chịu rất nhiều tổn thất do biến động giá đột biến của tiền ảo.”

Tuân thủ quy định đã trở thành thứ ưu tiên sau khi trao đổi Coincheck là nạn nhân của một vụ tấn công lớn hồi tháng 1, với 523 triệu đồng tiền NEM trị giá 534 triệu USD bị mất vào tháng 1.

Các sàn giao dịch lớn khác, chẳng hạn như OKEx, vốn đã tăng gấp ba lần số vốn mà nhà đầu tư có. Kraken cung cấp đòn bẩy tối đa năm lần, nhưng chỉ cho những người dùng đã xác minh danh tính của họ. Số lượng các cặp nó cung cấp hiện đang bị hạn chế.

Coinsbit, một sàn giao dịch tiền ảo mới, cũng đang có kế hoạch giới thiệu giao dịch ký quỹ vào cuối năm – cùng với các khoản vay mã hóa bằng đô la Mỹ. Công ty hy vọng sẽ nổi bật so với hàng trăm sàn giao dịch khác bằng cách giải quyết vấn đề an ninh và thanh khoản mà các nhà giao dịch phải đối mặt, cũng như phí giao dịch cao. Hơn 95% của tất cả tiền tệ được lưu trữ trong ví lạnh. Tường lửa ứng dụng Web (WAF) – một màn hình bảo vệ của ứng dụng web – phát hiện và chặn các cuộc tấn công của hacker. Coinsbit hiện đang làm việc để được liệt kê trên CoinMarketCap.

5. Mẹo để có thể có kết quả tốt khi chơi Margin?

Đầu tiên và quan trọng nhất, hãy nhớ rằng đó là tiền của bạn bị đe dọa.

Nói chung, giao dịch ký quỹ nên được coi là một khoản đầu tư ngắn hạn

Bạn không bao giờ nên đầu tư nhiều hơn mức bạn có thể đủ khả năng để mất, và nó luôn có giá trị thiết lập các giới hạn sẽ tự động kéo bạn ra khỏi một khoản đầu tư bất cứ khi nào nó giảm xuống dưới một mức nhất định. Tương tự, đặt mục tiêu lợi nhuận cũng đảm bảo rằng bạn thoát khỏi giao dịch vào thời điểm thích hợp.

Bạn luôn phải tính đến bất kỳ chi phí nào có thể phát sinh như là một phần trong giao dịch ký quỹ của bạn – chẳng hạn như phí và lãi suất cho người cho vay – luôn tích lỹ kinh nghiệm và phải đảm bảo rằng bạn đang chơi bằng tiền của chính mình.

 

 

[Total: 0    Average: 0/5]


Sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam