Mạng blockchain Dash tự nhận mình “bảo mật tốt hơn” hẳn Bitcoin

0
118

Mạng blockchain Dash (DASH) hiện an toàn hơn so với mạng Bitcoin (BTC), nhận định của một số giám đốc điều hành của nhóm cốt lõi. Một giao thức đồng thuận được nâng cấp và các giao dịch theo mặc định được mong đợi sẽ mang lại cho Dash những lợi thế đáng kể trong trải nghiệm người dùng và tiện ích của mạng.


Được biết như ChainLocks dựa trên LLMQ, bản nâng cấp sử dụng mã chủ để ‘khóa’ các khối mới, do đó ngăn chặn các phân nhánh mạng hoặc chi tiêu gấp đôi (tấn công 51%). Mỗi khối thành công trở nên bất biến, làm cho các giao dịch của nó không thể đảo ngược.

Theo Fernando Gutierrez, Dash Core CMO, với ChainLocks việc thực hiện các cuộc tấn công 51% và sắp xếp lại cực kỳ tốn kém tới mức không thể được.

Chúng tôi không nghĩ rằng việc đo lường an ninh về mặt hashing power là điều hợp lý, nhưng sẽ tốn bao nhiêu tiền để thực hiện một cuộc tấn công thành công, anh ấy giải thích. Với tiêu chí đó, Dash là blockchain an toàn nhất.

Kết hợp với các giao dịch InstantSend dựa trên LLMQ, ChainLocks cho phép các giao dịch Dash giải quyết trong vài giây. Gutierrez tin rằng chức năng cải tiến này sẽ cải thiện việc áp dụng cũng như mở ra cho toàn bộ các trường hợp sử dụng mới.

Một lĩnh vực như vậy chính là kiều hối (phương thức chuyển tiền). “Bởi có thể để ngay lập tức gửi lại tiền quỹ mà bạn nhận được,”Gutierrez cho biết, “những kiểu chuyển tiền như vậy có thể được thực hiện trong vài giây, điều đó là không thể tưởng tượng nếu so với các phương pháp chuyển tiền khác.”

Nó cũng đóng vai trò ngay trong userbase chính của Dash, mà bao gồm các nền kinh tế đang gặp khó khăn như Venezuela cũng như người lao động nhập cư đang tìm cách gửi tiền về nước họ. Mặc dù vẫn khó mua, Dash thực sự cung cấp một giải pháp thay thế rẻ hơn và nhanh hơn cho các giải pháp chuyển tiền truyền thống, như Western Union hoặc MoneyGram.

Dash không phải là blockchain bằng chứng duy nhất để cung cấp tiện ích mạng được cải thiện. Các dự án cạnh tranh như Bitcoin Cash hay Bitcoin SV đã cố gắng giao dịch nhanh hơn thông qua các biện pháp như khối lớn hơn hoặc giao dịch 0-conf, và đã thành công một phần.

Mặc dù những người ủng hộ nói rằng các khối lớn hơn đã cải thiện đáng kể khả năng mở rộng, một báo cáo của sàn BitMEX gần đây đã tìm thấy các nút BSV đang vật lộn để đối phó với kích thước khối lớn hơn. Kết quả là, các nút kết thúc trên các chuỗi khác nhau, ở các độ cao khác nhau. Mạng đã bị phân nhánh một cách rõ rệt, đe dọa tính bảo mật chung của blockchain.

Tốt hơn Bitcoin

Được triển khai đầy đủ vào đầu tháng 7, Dash Core cho biết họ chưa thấy bất kỳ giao thức nào thực sự so sánh với ChainLocks. Gutierrez chỉ ra rằng trong khi một số dự án, bao gồm cả Bitcoin, dựa vào các điểm kiểm tra thực hiện trong khoảng thời gian định trước, ChainLocks là “vượt trội hơn hẳn” bởi vì nó xảy ra “một cách hoàn toàn phi tập trung và an toàn.”

ChainLocks nghe có vẻ như một sự cải thiện nhàm chán, nhưng nó cho biết thêm một lớp bảo mật mới đáng chú ý đang thiếu sót trong các blockchain khác.

“Không có vấn đề gì nếu ai đó khai thác dài hơn trong cuộc tấn công 51%”, CEO của Dash Core, Ryan Taylor nói với Crypto Briefing trong một cuộc phỏng vấn trước đó. “Một người nào đó có thể có 99% sức mạnh của mạng, nhưng nếu bất kỳ ai khác xuất bản khối của họ trước, chuỗi sẽ trở nên không hợp lệ.” Anh ấy nói thêm:

Tôi sẽ lập luận, Mức độ đồng thuận mạng này có thể đạt được cực kỳ nhanh chóng và độ bảo mật sẽ tốt hơn bitcoin trong bốn đến sáu giây.

Nguồn: cryptobriefing
Lược dịch: Góc tiền ảo


Like fanpage Facebook của Góc Tiền Ảo

Tham gia kênh Telegram của Góc Tiền Ảo Tiền Ảo

Tham gia Group thảo luận tin tức của Góc Tiền Ảo