Malware khai thác tiền điện tử chiếm 4.3% tổng nguồn cung đồng XMR

0
296

Malware khai thác tiền điện tử đã thay thế vị trí của ransomware để trở thành mối nguy hàng đầu trên internet. Không có gì ngạc nhiên khi đồng Monero (XMR) vẫn là đồng tiền được lựa chọn bởi những tên tội phạm tiền điện tử đang tìm cách ăn cắp tài nguyên từ số đông không ngờ tới.

Theo một nghiên cứu mới từ Đại học Carlos III de Madrid and King’s College London, tội phạm mạng đã sử dụng malware để khai thác 4.3% tổng nguồn cung đồng Monero (XMR).

Hai nhà nghiên cứu đã thực hiện báo cáo trên không thể xác định được cụ thể số tiền được quy đổi bởi lượng XMR khai thác phi pháp trên. Họ đã ước lượng khoảng hàng triệu USD, một khoản tiền không nhỏ:

Mặc dù điều này phụ thuộc vào thời điểm bọn tội phạm quy đổi số XMR chúng thu được ra tiền này, chúng tôi vẫn ước tính rằng tổng doanh thu chiếm gần 57 triệu USD. Các phép đo này vượt quá ước tính (và bổ sung) từ hoạt động tương tự tập trung vào cryptojacking.

Cả hai đã phân tích khoảng 4.4 triệu mẫu malware khai thác tiền điện tử trong khoảng thời gian 12 năm, bắt đầu từ năm 2007 và đã xác định được hơn một triệu công cụ khai thác độc hại. Bài viết trích dẫn một mức chi phí tương đối thấp và lợi nhuận cao là điều mà khai thác tiền điện tử bất hợp pháp hướng tới.

Nó tiết lộ thêm rằng những thay đổi thường xuyên trong thuật toán PoW có thể làm nản lòng bọn tội phạm do nhu cầu nâng cấp malware khai thác tiền điện tử liên tục. Nghiên còn cho biết một cách tiếp cận phổ biến để lây lan phần mềm độc hại là sử dụng cơ sở hạ tầng như Dropbox hoặc Github. Các công cụ khai thác Rogue và các dịch vụ trực tuyến cũng rất thịnh hành.

Ngay sau Monero, đồng Bitcoin (BTC) là đồng tiền điện tử phổ biến thứ hai để khai thác trái phép nhưng mức độ phổ biến của nó đã giảm trong ba năm qua, do sự gia tăng của hashrate và độ khó khai thác. Ngoài ra, việc khai thác Bitcoin trên máy tính gia đình không còn khả thi nên bọn tội phạm chuyển sang các đồng tiền kháng ASIC như XMR và BCN. Zcash đứng thứ ba nhưng nó chỉ chiếm một phần nhỏ so với Monero và Bitcoin. Cộng đồng Monero đã cố gắng giải quyết vấn đề này nhưng không hiệu quả.

Chỉ riêng năm ngoái đã chứng kiến sự gia tăng 4,000% của malware khai thác tiền điện tử, phần lớn nhắm vào đồng Monero. Ngay cả trong bối cảnh “thị trường gấu” kéo dài, việc khai thác tiền điện tử bất hợp pháp và chiếm quyền điều khiển trình duyệt vẫn đang phát triển để trốn tránh sự phát hiện và các botnet được khởi động lại. Monero có thể giảm 88% so với ATH của mình nhưng điều đó không ngăn cản tội phạm mạng một chút nào.

BTCnews


Từ khoá tìm kiếm: đồng Monero, dong Monero, Monero là gì, Monero la gi, đồng XMR, dong XMR, mua bán XMR, mua ban XMR, mua bán Monero, mua ban Monero, malware khai thác tiền điện tử, malware khai thac tien dien tu, giá Monero, gia Monero, giá XMR, gia XMR, tiền điện tử, tien dien tu, tin tức tiền ảo, tin tuc tien ao

 

[Total: 0    Average: 0/5]


Sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam