Không, Trump không gây ra sự sụp đổ của tiền điện tử

0
137

Không ai thích các ngày thứ Hai, và nó thậm chí còn tồi tệ hơn để thức dậy với một thị trường trượt giá. Nhưng đó chính xác là cách tuần mới bắt đầu cho các nhà giao dịch tiền điện tử, sau một ngày cuối tuần thua lỗ liên tục.

Thị trường đã giảm khoảng 12% kể từ tối thứ Bảy, giảm xuống mức thấp chỉ hơn 270 tỷ đô la vào tối Chủ nhật: khác xa so với mức cao $ 357 tỷ vào thứ Tư tuần trước. Đây là mức giảm lớn nhất kể từ cuối tháng 6, khi tổng vốn hóa giảm 20% chỉ sau hơn một ngày.

Nguồn: CoinMarketCap

Các nguồn tin tức chính thống và không chính thống đã nhanh chóng tìm kiếm lời giải thích dễ dàng, tổng thống Donald Trump đã đưa ra quan điểm của mình về bitcoin, libra và tiền điện tử đúng ngay thời điểm thị trường tụt giảm mạnh. Vào tối thứ Năm, Tổng thống chỉ trích tệ đề xuất của Facebook và tuyên bố rằng ông “không phải là một fan hâm mộ của Bitcoin và các đồng tiền điện tử khác.”

“Tôi không phải là người hâm mộ Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, không phải là tiền và có giá trị rất dễ biến động và dựa trên lớp không khí mỏng. Tài sản tiền điện tử không được kiểm soát có thể tạo điều kiện cho hành vi bất hợp pháp, bao gồm buôn bán ma túy và các hoạt động bất hợp pháp khác.”

– Donald J. Trump (@realDonaldTrump) Ngày 12 tháng 7 năm 2019

CNBC đã lên sóng đầu tiên. Sau tuyên bố trên cơ sở thực tế rằng mặc dù nguyên nhân của sự sụt giảm ”không xuất hiện rõ ràng ngay lập tức” nhưng những nhà bán lẽ đã suy đoán rằng tweet của Ông Trump và thị trường chậm lại được kết nối bằng cách nào đó.

Jemima Kelly của FT Alphaville, người ủng hộ số một của tiền điện tử trên báo chí chính thống, đã đi xa hơn, viết rằng những gì  khởi đầu như một cú giật dây của Trump – thị trường tăng 8-9 tỷ đô la sau khi tweet của tổng thống Donald Trump.

Nhưng hãy bình tĩnh: hãy nhìn nhanh vào các biểu đồ cho thấy thị trường đã trượt từ chiều thứ Tư, ít nhất 36 giờ trước khi tổng thống tweet. Vào thời điểm Trump chia sẻ tweet, lúc 6:15 EST, thị trường đã mất 50 tỷ đô la vốn hóa thị trường: nhiều hơn cả sự suy giảm sau đó.

Đối với các thương nhân giàu kinh nghiệm, đó là không có gì ngạc nhiên khi giá giảm, đặc biệt là sau khi hết tăng tới mức $ 13.000. “Mọi người, tôi biết ai giao dịch Bitcoin,” Hassan Hassan, Giám đốc Bluefield Capital giải thích, “đã mong một sự kéo lại ngay cả trước khi ý kiến đã được tweet.” 

Ý kiến của Trump có thể thuyết phục một số nhà đầu tư không tham gia vào thị trường, nhưng Hassan tin rằng hầu hết các phong trào trong thị trường là kết quả của các nhà đầu tư lớn, những người đang giao dịch giữa các tài sản và ảnh hưởng không tương xứng đến giá giao ngay.

“Thị trường đã hạ nhiệt kể từ mức đỉnh vào ngày 26 tháng 6,” giải thích Mati Greenspan, nhà phân tích thị trường cao cấp tại eToro. Giao dịch dường như đã bắt đầu ổn định, với dấu hiệu phục hồi nhẹ lên khoảng 280 tỷ đô la.

Sau một nỗ lực đột phá thất bại vào thứ Tư tuần trước, thật an toàn khi nói rằng chúng ta đang ở trong tầm kiểm soát bây giờ, Greens Greenspan nói thêm. Nhìn vào các biểu đồ, tôi thấy không có lý do nào để cho rằng tweet của Ông Trump có bất kỳ tác động đáng kể nào đối với giá cả ngoài phản ứng ban đầu. 

Đây cũng như bất kỳ sự kích thích nào, có những chu kỳ mà mức kháng cự được kiểm tra và sự chậm lại xảy ra, Hassan lưu ý. Một mức giá cao hơn có thể thu hút các nhà đầu tư bổ sung, đẩy giá vẫn còn xa hơn nữa.

Sự sụt giảm do Trump có thể chỉ là một đốm sáng tạm thời.

Nguồn: cryptobriefing

Lược dịch: Góc tiền ảo


Like fanpage Facebook của Góc Tiền Ảo

Tham gia kênh Telegram của Góc Tiền Ảo Tiền Ảo

Tham gia Group thảo luận tin tức của Góc Tiền Ảo