Khai thác Bitcoin hiệu quả hơn vàng hơn 50 lần: Barry Silbert

0
447

Gần đây các số liệu về ngành công nghiệp tiền điện tử tiếp tục quay trở lại với những câu chuyện tiêu cực về vấn đề khai thác Bitcoin trên phương tiện truyền thông chính thống. Đối mặt với các con số đó, Barry Silbert tuyên bố đào Bitcoin là “hữu ích hơn 50 lần” so với vàng.

Con số nói lên điều gì?

Trong một tweet ngày 6 tháng 11, nhà sáng lập và CEO của Digital Currency Group đã bác bỏ những tuyên bố về việc đào Bitcoin đã xuất hiện trên tạp chí Nature International Journal of Science.

Barry Silbert
Barry Silbert

Các nhà nghiên cứu cho rằng khai thác Bitcoin (BTC) đắt gấp ba lần vàng, khi mà tổng lượng phát thải để khai thác 4 BTC trong khoảng thời gian từ tháng 1/2016 đến tháng 6 năm 2018 nằm trong khoảng từ 3 đến 15 triệu tấn carbon dioxide.

Xem thêm: Định nghĩa Bitcoin là gì ?

Các phát hiện này được đưa ra rộng rãi bởi các ấn phẩm truyền thông chính thống, bao gồm MarketWatch, dẫn đầu với một tiêu đề tập trung vào chi phí của việc khai thác Bitcoin.

Silbert, đã phản bác lại các ý kiến này và nói rằng tính hữu ích của việc khai thác tiền điện tử vượt trội hơn so với vàng 50 lần.

tweet cua Barry Silbert

Vấn đề nằm ở công nghệ của việc khai thác Bitcoin

Nhận định của ông đã được nhiều người quan tâm và tham gia bình luận. Ông cũng nhấn mạnh việc tiếp tục nói rằng ngành công nghiệp tiền điện tử phải đối mặt với vấn nghiên cứu, cải tiến và bảo hiểm phương tiện truyền thông về sự tăng trưởng của nó.

Vào cuối tháng trước, một báo cáo riêng biệt về tác động rõ ràng của việc đào Bitcoin đối với biến đổi khí hậu cũng đã lan truyền rộng rãi.

Đi sâu hơn nữa, nhà phát triển Bitcoin Core Nic Carter sớm đưa ra những luận điểm mà ông mô tả là “giả định ngây thơ” về cách sử dụng năng lượng của Bitcoin. Sau đó ông suy luận để chứng minh những gì bản báo cáo phân tích là không tồn tại.

Trong số các đặc điểm của Bitcoin mà các nhà nghiên cứu khẳng định sẽ góp phần tăng 2°C trong việc nóng lên toàn cầu là kích thước khối 3.2 gigabyte, cố định (không giảm) và sự thiếu sót hoàn toàn của tất cả công nghệ phụ trợ như Lightning Network.

“Các tổ chức truyền thông chính thống đang đưa tin về điều này, một bản cáo trạng đáng sợ của MSM. Nó đơn giản là tin giả, hoặc là không đủ độ chính xác”, anh nhận xét.

Xem thêm: LIGHTNING NETWORK LÀ GÌ?

Nguồn bitcoinist

[Total: 0    Average: 0/5]


Sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam