Hướng dẫn cách tạo ví Litecoin từ A – Z trên máy tính

0
661

Hiện nay, xu hướng kinh doanh tiền ảo đang nở rộ tại Việt Nam và trở thành một xu hướng làm giàu mới cho mọi lứa tuổi, thành phần xã hội. Có rất nhiều người đã và đang phất lên nhanh chóng nhờ vào việc kinh doanh tiền ảo. Vì vậy, bạn cũng có hứng thú và bị thụ hút bởi lĩnh vực tiền ảo Litecoin.

Mời bạn xem thêm bài viết: Hướng dẫn cách tạo ví bitcoin trên blockchain

Bạn có biết, cũng giống như Bitcoin, Ethereum hay bất cứ đồng tiền ảo nào khác muốn giao dịch gửi, nhận và lưu trữ coin thì cần có một chiếc ví, thì với Litecoin cũng vậy. Tuy nhiên, nhiều người hiện nay vẫn chưa biết cách tạo ví Litecoin như thế nào. Trong bài viêt này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn tạo ví Litecoin đơn giản trên máy tính. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé:

Cũng giống như cách bạn tạo ví Bitcoin, Ethereum, trước tiên muốn tạo ví Litecoin, bạn lấy máy tính ra và truy cập vào Website: https://litecoin.org. Sau đó, bạn click vào menu Download như hình dưới để tải phần mềm tạo ví Litecoin tương thích với hệ điều hành của bạn. Ví dụ, các bạn dùng Windows nên sẽ tải bản dành cho Windows.

Các bạn đợi để phần mềm được down về máy. Sau khi down về máy tính rồi các bạn click đúp chuột vào phần mềm để tiến hành cài đặt nhé.

Đây là giao diện sẽ hiện lên khi bạn click vào phần mềm.

Hướng dẫn cách tạo ví Litecoin

Hãy bấm vào nút Next để tiếp tục việc cài đặt ví nhé. Sau đó, màn hình máy tính sẽ hiện lên giao diện:

Hướng dẫn cách tạo ví Litecoin

Kế đó, việc bạn phải làm là chọn ổ đĩa để cài phần mềm. Bạn nên chọn ổ D hoặc ổ E. Rồi nhấn Next.

Sau khi nhấn next, màn hình máy tính sẽ hiện lên giao diện sau:

Hướng dẫn cách tạo ví Litecoin

Bạn chọn tiền Litecoin và bấm tiếp vào Install để tiếp tục cho việc tạo lập ví.

Không cần chần chừ và mất quá nhiều thời gian, hãy tiếp tục nhấn Next

Đây là giao diện cuối. Bước này thì bạn chọn Finsh là hoàn tất quá trình cài đặt phần mềm tạo ví Litecoin. Quá trình cài đặt ví Litecoin thật đơn giản. Chỉ vài thao tác chuột bạn đã hoàn thành công việc rồi.
Tuy nhiên, khi cài đặt xong trên màn hình Desktop máy tính của bạn sẽ có một iCon Litecoin của phần mềm, bạn hãy click chuột vào phần mềm để mở nó lên.

Thao tác này của bạn sẽ giúp phần mềm bắt đầu quá trình Load file .dat của Litecoin. Vì vậy, bạn sẽ thấy có vẻ nhẹ hơn, bạn cứ để cho nó chạy cho đến khi tải hoàn toàn xong hết dữ liệu, vì phần mêm ví Litecoin cần ghi Money lên file .dat. Sau khi load xong bạn click vào Receive để lấy địa chỉ Ví của bạn.

Địa chỉ ví Litecoin mặt định nó tạo cho bạn sẽ có dạng “LZ4L2RQogaDd8ZuRUHWPMpe6dMwbbjxLwc”.

Địa chỉ này sẽ giúp bạn nhần tiền Litecoin từ người khác hoặc gửi tiền cho ai đó. Hãy nhớ, để gửi tiền Litecoin cho người khác thì bạn nhấn vào Send. Bạn cần nhập địa chỉ người nhận vào phần “Pay to”, label để ghi vào sổ nhật kí block chain của Litecoin, Amount là số tiền bạn muốn gửi, tương tự như bạn gửi Bitcoin thôi.

.

Trường hợp ngược lại, khi có ai đó muốn gửi tiền Litecoin cho bạn thì trước tiên họ phải biết địa chỉ ví Litecoin của bạn. Vì vậy, bạn hãy gửi cho họ địa chỉ ví Litecoin của mình ở trên để nhận nhé. Có được ví Litecoin bạn sẽ lưu trữ các Litecoin trong chiếc ví đó. Bên cạnh đó, ví Litecoin còn giúp cho việc giao dịch nhận, gửi tiền của bạn sẽ diễn ra thuận lợi và nhanh chóng trong nháy mắt, tức thì.

Bạn có thể gửi tiền Litecoin cho một người ở tận bên mỹ và ngược lại, người đó cũng có thể gửi tiền của bạn từ Mỹ đến Việt Nam. Tất cả chỉ diễn ra trong vòng vài thao tác chuột tên máy tính.

Trên đây là các bước cài đặt phần mềm tạo ví Litecoin. Thật đơn giản và dễ hiểu, dễ thực hiện đúng không nào. Các bạn chỉ cần làm theo từng bước hướng dẫn sẽ có ngay một chiếc ví để giao dịch gửi, nhận Litecoin thôi. Trường hợp gặp khó khăn hoăc muốn tư vấn gì thêm, bạn hãy liên hệ với các chuyên gia của chúng tôi qua website: https://btcnews.vn.  Các chuyên gia của chúng tôi sẽ dành cho các bạn những lời khuyên, sự tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình nhất. Hãy tạo ví Litecoin ngay hôm nay để bắt đầu làm giàu nhé! Chúc các bạn kiếm được thật nhiều tiền!Hướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam