Huobi và OKEx công bố hỗ trợ đồng USDT khởi chạy trên blockchain Tron

0
225

Hai sàn giao dịch tiền điện tử lớn – sàn Huobi có trụ sở tại Singapore và sàn OKEx có trụ sở tại Malta – đã công bố hỗ trợ cho phiên bản dựa trên Tron của stablecoin Tether, đồng USDT. Những phát triển đã được công bố trong hai thông báo chính thức, cả hai được công bố vào ngày 21 tháng 3.


Vào đầu tháng 3, giao thức blockchain Tron (TRX) và Tether, công ty phát hành đồng USDT và EURT, đã tuyên bố hợp tác để phát hành USDT dựa trên TRC-20 -tiêu chuẩn kỹ thuật của token được hỗ trợ bởi blockchain Tron. Mã thông báo mới được thiết kế để có thể tương tác với tất cả các giao thức dựa trên Tron và các ứng dụng phi tập trung để cải thiện tính thanh khoản trong hệ sinh thái.

Trong các thông báo, cả Huobi Global và OKEx đều trích dẫn nhu cầu của sàn và của người dùng đối với giao dịch stablecoin, mua bán USDT, nên hiện tại cả 2 sàn đều hỗ trợ ba phiên bản giao thức riêng biệt của USDT – USDT-Omni dựa trên blockchain Bitcoin, USDT -ERC-20 và USDT-TRON mới.

Nhà tư vấn công nghệ blockchain và đồng sáng lập dự án cộng đồng Tron IamDecentralized.org, Misha Lederman, đã đề xuất vào ngày 20 tháng 3 rằng USDT-TRON dự kiến sẽ được ra mắt trong vài tuần vào tháng tới của quý 2.

Lederman cũng tuyên bố hệ sinh thái Bittorrent Speed được cho là sẽ khởi chạy trong khung thời gian này, sẽ thưởng cho người dùng client BitTorrent bằng token BitTorrent (BTT) dựa trên Tron để đổi lấy seeding và băng thông, cho phép tải torrent nhanh hơn.

Như đã báo cáo, Tron lần đầu tiên xác nhận việc mua lại BitTorrent vào tháng 7 năm 2018. Sau đó, họ đã tung ra mã thông báo BTT vào đầu năm 2019, sẽ cung cấp nền tảng cho các kế hoạch về một ứng dụng phân phối nội dung phi tập trung đang phát triển.

Trong những tin tức gần đây, Tether đã phải đối mặt với sự giám sát ngày càng tăng sau khi người dùng nhận thấy có vẻ đồng USDT không được hỗ trợ hoàn toàn bởi đô la Mỹ. Đồng coin đã phải đối mặt với tranh cãi lâu dài, sau khi các nhà phê bình cho rằng dự trữ đô la không phù hợp với số lượng token đang lưu hành. Tháng 12 năm ngoái, Bloomberg tuyên bố rằng họ tin rằng Tether có lượng dự trữ fiat phù hợp. Tether đã không thực hiện một cuộc kiểm toán chính thức về việc nắm giữ của nó cho đến nay.

Theo Cointelegraph
Biên soạn bởi GoctienaoHướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam