28 tháng 12 ngày đáo hạn hợp đồng tương lai Bitcoin CME sẽ tác động tới giá Bitcoin?

0
383

Tuần tới sẽ một đợt giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin khác sẽ hết hạn và giải quyết trên Sàn giao dịch Chicago Mercantile (CME). Mặc dù hợp đồng tương lai Bitcoin của CME được thanh toán bằng tiền mặt, nhưng chúng có thể ảnh hưởng đến giá Bitcoin trên thị trường giao ngay.

CME tương lai hết hạn và ảnh hưởng của chúng đối với giá Bitcoin

Vòng tiếp theo của hợp đồng tương lai Bitcoin CME trong vòng 6 tháng sẽ kết thúc vào ngày 28 tháng 12 năm 2018, và hoàn thành việc thanh toán vào ngày 3 tháng 1 năm 2019. Các hợp đồng tương lai này bắt đầu giao dịch từ ngày 2 tháng 7 năm nay.

Theo dữ liệu nhận được từ CME Group, một vòng hợp đồng tương lai Bitcoin sáu tháng trước đó bắt đầu vào ngày 2 tháng 1 năm 2018 và kết thúc vào ngày 29 tháng 6. Biểu đồ dưới đây cho thấy giá Bitcoin có biến động nhẹ, tương quan với ngày hết hạn, 29 tháng 6. Tuy nhiên, hiệu ứng như vậy rất có thể được quy cho các yếu tố khác của thị trường tiền điện tử.

Một vòng khác của hợp đồng tương lai Bitcoin CME kéo dài sáu tháng diễn ra từ tháng 4 đến hết tháng 9. Nhưng các biểu đồ cho thấy ít biến động giá trùng khớp với ngày hết hạn vào tháng Chín.

Giá Bitcoin hiện được giao dịch ở mức thấp hơn đáng kể so với khi các hợp đồng sáu tháng. Giá Bitcoin dao động trong khoảng 6,000 đô la trở lại vào ngày 2 tháng 7. Tính đến thời điểm viết bài này, Bitcoin có giá trị khoảng 4,200 đô la.

Quy luật nguyên nhân – kết quả

Hợp đồng tương lai Bitcoin của CME và Chicago Board Exchange (CBOE) được thanh toán bằng tiền mặt, không giống như các sàn giao dịch tiền ảo như sàn Bitmex, có nghĩa là không có Bitcoin nào được chuyển, mua hoặc bán trong quá trình này. Tuy nhiên, các hợp đồng tương lai này dường như là một chủ đề nóng trong không gian tiền điện tử, mặc dù giá Bitcoin không bị ảnh hưởng trực tiếp bởi từng hợp đồng tương lai Bitcoin được giao dịch.

Hợp đồng tương lai của CME và CBOE tác động lên giá Bitcoin có thể là một lời tiên tri tự suy diễn. Các nhà đầu cơ trong không gian tiền điện tử tự nghĩ rằng các kỳ hạn và thanh toán hợp đồng tương lai Bitcoin CME hoặc CBOE này sẽ khiến thị trường dịch chuyển theo cách này hay cách khác.

Sau đó, họ có thể đưa ra quyết định giao dịch dựa trên những suy đoán đó, mua bán Bitcoin tại thị trường giao ngay. Nếu đủ người tham gia vào diễn biến như vậy, có thể sẽ khiến thị trường Bitcoin biến động.

Một khả năng khác cũng có thể xảy ra, các nhà giao dịch phòng ngừa các vị thế CME hoặc CBOE tương lai của họ bằng cách mua Bitcoin ở thị trường giao ngay trong khi rút ngắn hợp đồng tương lai Bitcoin trên CME hoặc CBOE chẳng hạn.

Chỉ có thời gian mới trả lời được liệu ngày 28 tháng 12 năm 2018 hay ngày 3 tháng 1 năm 2019 sẽ có tác động như thế nào đến giá Bitcoin.

BTCnews

[Total: 0    Average: 0/5]


Sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam