Đống danh thiếp bị bỏ rơi – Hình ảnh ẩn dụ hoàn hảo cho sự thất bại của các dự án ICO tiền điện tử

0
796

Những điều đã được nói trong vài tháng vừa qua là các vấn đề liên quan đến một quá trình lột xác không gian tiền điện tử. Nhiều dự án đã từng hứa hẹn, hiện giờ chỉ im lặng hoặc đang dần tiến đến cánh cửa “tử thần”. Sự ngông cuồng khi thị trường tăng giá hiện đã thay đổi với một cách tiếp cận khiêm tốn và tối giản hơn để tồn tại trong một chu kỳ thị trường gấu dường như không bao giờ kết thúc.

Một tweet gần đây thể hiện rất rõ sự thay đổi đáng kể đã xảy ra trong không gian tiền điện tử.

Hàng đống danh thiếp bị bỏ rơi có thể là một phép ẩn dụ hoàn hảo cho thị trường gấu hiện tại mà chúng ta đang trải qua. Khi giá Bitcoin và hầu hết các Altcoin đã sụp đổ, một “nghĩa trang” của các dự án từng chứa đầy hứa hẹn đã bị bỏ lại.

Điều thú vị là Consensus (một trong những hội nghị lớn nhất về tiền điện tử và công nghệ blockchain) sẽ là nơi hoàn hảo để thấy được điều này. Nó chỉ ra tâm lý cường điệu quá mức đã được sử dụng để che dấu các mô hình kinh doanh kém, các nhóm thiếu kinh nghiệm và các dự án kém phát triển đã được định giá quá cao.

Tham dự các hội nghị đắt tiền, chẳng hạn như Consensus (vé được bán với giá 2,500 đô la mỗi cái) và tạo ra các sự kiện marketing hào nhoáng đáng lẽ nên là điều ít quan trọng nhất đối với một dự án công nghệ blockchain giai đoạn đầu.

Tuy nhiên, với hàng triệu đô la đã được rót vào một ICO thành công vào thời điểm giá Bitcoin dao động trong khoảng từ 10,000 đến 20,000 đô la, có thể đã bỏ qua các quy trình và cuộc kiểm tra thông thường mà những doanh nghiệp ở các ngành khác thường phải đối mặt.

Có phải tất cả là do sự cường điệu?

Nếu đống danh thiếp bị bỏ rơi này và một danh sách các dự án không hoạt động dạy chúng ta một điều gì đó, thì đó chính là hầu hết các doanh nghiệp chỉ thành công theo chu kỳ cường điệu của thị trường tiền điện tử.

Một khi bong bóng vỡ, những người quyết định không xây dựng nền tảng sẽ nhanh chóng bị cuốn đi, chỉ còn lại những nhà phát triển chăm chỉ và siêng năng nhất tạo ra giá trị thực.

BTCnews/CryptopotatoHướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam