Ripple, NEM tham gia thành lập Hiệp hội công nghệ Blockchain Châu Âu

0
318

Bốn công ty công nghệ blockchain lớn đã thành lập một Hiệp hội “Blockchain Châu Âu”, theo một báo gửi tới báo chí ngày 5 tháng 12. Hiệp hội tìm cách phổ biến sự hiểu biết và quy định về công nghệ blockchain và công nghệ sổ kế toán phi tập trung khác (DLT) trên khắp lục địa.

Bốn công ty tham gia là Ripple, NEM Foundation, Emurgo – hỗ trợ các dự án thương mại dựa trên công nghệ blockchain Cardano- và công ty phát triển “sổ kế toán thông minh” Fetch.AI. Các công ty đã vạch ra mục tiêu của Hiệp hội là giải quyết tranh luận xung quanh chính sách “phi tập trung” của Liên minh châu Âu đối với công nghệ blockchain. Hiệp hội nhận định thông tin hiện tại bị sai lệch và “không phù hợp” với những người bên ngoài khu vực công nghệ mới nổi này.

Một nỗ lực để cải thiện tình trạng hiện tại, hiệp hội mới hình thành sẽ hướng tới việc cung cấp kiến thức tới những người ở EU và các chính phủ thành viên về tiềm năng của công nghệ blockchain. Nó cũng sẽ ủng hộ cho quy định “thông minh” trong tương lai, tạo điều kiện có lợi cho sự đổi mới và giúp lục địa “định hình chương trình nghị sự toàn cầu” trên blockchain.

Vào ngày 27 tháng 11, Hiệp hội đã tổ chức Hội nghị Blockchain tại Hội nghị thượng đỉnh Châu Âu ở Brussels, cùng với bốn nhóm: Nhóm Đảng Nhân dân Châu Âu (EPP), Liên minh Tự do và Dân chủ Châu Âu (ALDE) ), Các nhà bảo thủ và cải cách châu Âu (ECR), và Liên minh tiến bộ của các nhà xã hội chủ nghĩa và đảng Dân chủ (S&D).

Hội nghị quốc tế nêu ra tiềm năng của công nghệ blockchain giải quyết các vấn đề  trên nhiều lĩnh vực và những trường hợp sử dụng, bao gồm quản trị, y tế, giao thông, thương mại, nhận dạng, cơ sở hạ tầng thị trường tài chính và mã thông báo/tiền điện tử.

Đầu mùa thu này, Ý trở thành nước thành viên EU mới nhất tham gia một nhóm công nghiệp mới, Đối tác Blockchain châu Âu. Thành viên hiện tại của nhóm bao gồm Vương quốc Anh, Pháp, Đức, Thụy Điển, Hà Lan và Ireland. Nhóm cũng tuyên bố mục tiêu của nó là “thành lập một cơ sở hạ tầng dịch vụ Blockchain châu Âu (EBSI). Hỗ trợ việc cung cấp các dịch vụ kỹ thuật số phi tập trung xuyên biên giới, với các tiêu chuẩn bảo mật và quyền riêng tư cao nhất”.

BTCnews/Cointelegraph

[Total: 0    Average: 0/5]


Sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam