Hãng GMO của Nhật Bản rời bỏ khỏi ngành sản xuất máy đào coins

0
1030

Gã khổng lồ internet Nhật Bản, GMO đã tuyên bố rằng họ sẽ không còn phát triển, sản xuất và bán các máy đào coins. Tuy nhiên, công ty vẫn sẽ tiếp tục hoạt động khai thác nội bộ nhưng sẽ di dời trung tâm khai thác đến một khu vực có năng lượng sạch hơn và ít tốn kém hơn.

Thoát khỏi lĩnh vực kinh doanh máy đào coins

GMO Internet Inc. sau cuộc họp của hội đồng quản trị vào thứ 3 đã tuyên bố rằng công ty sẽ không còn phát triển, sản xuất và bán máy khai thác tiền điện tử (máy đào coins). Trong quý IV của năm tài chính 2018, công ty báo lỗ 24 tỷ yên (~ 218 triệu đô la) liên quan đến các hoạt động kinh doanh này .

Về thị trường máy khai thác tiền điện tử hiện nay, môi trường kinh doanh ngày càng cạnh tranh vì nhu cầu giảm chủ yếu do giá tiền điện tử giảm mạnh, giá bán giảm,… Sau khi xem xét các thay đổi trong thị trường tiền điện tử hiện tại, GMO đã viết:

Hiện tại chúng tôi nhận thấy rằng rất khó để phục hồi các tài sản liên quan đến khai thác tiền điện tử thông qua việc bán máy đào coins, vì vậy công ty đã quyết định ngừng phát triển, sản xuất và bán các sản phẩm này, do ghi nhận một khoản lỗ bất thường.

Ngoài ra, GMO lưu ý rằng họ đã mua máy khai thác và trả các chi phí cần thiết để sản xuất máy 7nm của mình. Với quyết định này, GMO cho biết họ sẽ chuyển các tài sản liên quan đang nắm giữ cho MP18 Llc, một công ty có con thuộc quyền sở hữu của Tani Electronics Corporation.

GMO lần đầu tiên tuyên bố phát triển thiết bị đào Bitcoin 7nm vào tháng 9 năm ngoái. Máy đào coins B2, dòng đầu tiên của mảng thiết bị khai thác, đã được bán vào tháng 6 với giá $ 1,999. Một dòng khác, Miner B3, đã được bán vào tháng 7 với cùng mức giá. Lô B2s đầu tiên dự kiến sẽ được xuất xưởng vào cuối tháng 10 và B3s vào tháng 11. Tuy nhiên, cho đến nay, không có máy khai thác thuộc hai loại này được xuất xưởng.

Khai thác nội bộ

Đối với hoạt động kinh doanh khai thác của nội bộ công ty, được ra mắt vào tháng 12 năm ngoái, GMO đã báo cáo khoản lỗ bất thường khoảng 14 tỷ yên trong quý IV của năm tài chính 2018.

Công ty giải thích rằng lợi nhuận của hoạt động kinh doanh khai thác nội bộ đã giảm khi giá tiền điện tử sụt giảm và việc khai thác của chúng tôi khó khăn hơn mong đợi do sự gia tăng hashrate khi đào coins trên toàn cầu, vượt xa giả định ban đầu của chúng tôi.

Sau khi xem xét các thay đổi trong môi trường kinh doanh hiện tại, Chúng tôi thấy rằng rất khó để phục hồi số lượng tài sản kinh doanh liên quan đến khai thác nội bộ, và do đó, nó đã được quyết định khi ghi nhận khoản lỗ bất thường.

Trong thông báo vào hôm thứ ba của mình, GMO lưu ý rằng chi phí khấu hao của máy đào coins và chi phí điện chiếm phần lớn chi phí vận hành:

Về chi phí điện, chúng tôi sẽ di dời trung tâm khai thác đến một khu vực cho phép chúng tôi đảm bảo nguồn cung điện sạch hơn và ít tốn kém hơn.

BTCnews/News.bitcoinHướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam